Xây nhà chất lượng

Xu hướng hiện tại trong xây dựng

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Xu hướng chủ đạo của ngành xây dựng trong năm 2015 là sử dụng vật liệu mới và “xanh hóa” các công trình dân dụng. Hãy cùng xi măng INSEE tìm hiểu những vấn đề này để bắt kịp với xu hướng mới của thời đại nhé các bạn.

 

 1. Sử dụng các vật liệu xây dựng mới

 

Khoa học kỹ thuật thay đổi từng giờ từng phút, ảnh hưởng không nhỏ lên cuộc sống của chúng ta. Những công nghệ vật liệu mới như xi măng và bê tông liên tục được sử dụng, biến ngành công nghiệp xây dựng trở thành một ngành thu hút, cho phép ứng dụng nhiều mảng khoa học công nghệ, cải thiện được nhiều điểm yếu của vật liệu và giúp chúng có sức chống chịu tốt hơn với môi trường, đặc biệt là môi trường nóng ấm với khí hậu nhiệt đới như môi trường nước ta.

 

cách xây nhà của insee

 

Một số loại vật liệu mới được sử dụng rộng rãi gần đây vì chất lượng tốt và giá cả hợp lý như gạch tổng hợp nhẹ, beton tươi dần chiếm được lòng tin của các chuyên gia xây dựng nói riêng và cộng đồng xây nhà nói chung. Nếu như gạch tổng hợp nhẹ được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng vì tính chất bền nhẹ và chịu ngoại lực tốt hơn gạch thông thường, thì beton tươi được ưa chuộng do giá cả hợp lý và tính tiện lợi khi sử dụng cho công trình, mang lại lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng chúng.

 

5

 

2. “Xanh hóa” các công trình xây dựng

 

Xu hướng “Xanh hóa” hiện được rất nhiều ngành nghề quan tâm và áp dụng, tuy nhiên, một trong những ngành đang “xanh hóa” mạnh mẽ nhất chính là xây dựng với ngày càng nhiều những công trình lớn được phủ xanh một cách tự nhiên và toàn diện.

 

6

 

Nhiều tập đoàn lớn đang dần nhận ra những lợi ích khi “phủ xanh” những công trình của họ, nó mang lại cái nhìn thiện cảm và tích cực hơn từ cộng đồng, những người quan tâm nhiều tới môi trường thiên nhiên. Không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, việc “xanh hóa” còn gây một ảnh hưởng tích cực lên môi trường sống, khí hậu thiên nhiên và làm giảm bớt ô nhiễm môi trường.

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận:

Bài viết khác: