Xây nhà chất lượng

Mẹo để nhà tắm nhỏ trông rộng hơn

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

 Phòng tắm có diện tích nhỏ nếu không biết cách bày trí khéo léo sẽ trở nên lộn xộn, kém thẩm mỹ. Vì phòng tắm nhỏ là một thách thức “lớn” với kiến trúc sư thiết kế cũng như sinh hoạt cho gia đình gia chủ, cần có những giải pháp tối ưu mới có thể khiến nhà tắm nhỏ trông rộng hơn, thoải mái hơn khi sử dụng và dĩ nhiên phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây của INSEE để cùng nhau biến nhà tắm nhỏ nhắn trở nên rộng và đẹp hơn:

Sử dụng tủ âm tường. Có thể thay thế bằng một chiếc tủ nhiều ngăn đựng chung cho tất cả các vật dụng phòng tắm bao gồm: khăn tắm,  khăn mặt, giấy vệ sinh, dầu gội, bông tắm,…

 

meo de nha tam nho trong rong hon1

Xem thêm: Cách xây dựng nhà vệ sinh cạnh bếp

 

Tận dụng những không gian chết. Như phía trên bồn cầu, tường,… là nơi thích hợp, tiện ích cho việc xếp đặt một vài vật dụng cần thiết hay thậm chí là một vài món đồ nội thất sinh động nho nhỏ đẹp mắt.

Đừng bỏ qua những khoảng trống trên tường để làm giá treo khăn tắm, hạn chế sự bừa bộn.

Nếu phòng tắm của bạn không có quá nhiều không gian dành cho các loại khăn như khăn tắm, khăn mặt...thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách lắp thêm thanh treo khăn phía sau cánh cửa ra vào.

Hãy sắm cho phòng tắm nhỏ một vài giá đựng đồ để cất giữ nhưng vật dụng linh tinh và vụn vặt. Nó sẽ giúp bạn quản lý mọi thứ trong phòng tắm một cách khoa học và ngăn nắp hơn đấy.

Nếu không thích những giá đựng, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc tủ gập để cất giữ mọi thứ dễ dàng hơn.

Đừng tiết kiệm không gian tường cho một bức tranh có nội dung gây ảo giác về không gian. Ví dụ như một cánh đồng bất tận, một bãi biển mênh mông, chân trời xa thẳm,…

 

meo de nha tam nho trong rong hon2

Treo gương to, đơn giản đánh lựa thị giác

 

Có thể bạn chưa từng nghĩ tới việc sử dụng ghế ngồi như một chiếc bàn để đồ dùng bên cạnh bồn tắm, nhưng điều này hoàn toàn có thể, thậm chí nó còn rất ấn tượng. Để kết nối "chiếc bàn đặc biệt" này với tổng thể nội thất, bạn nên chọn một chiếc có cùng chiều cao với bồn tắm.

Phù hợp với phong cách phòng tắm cơ bản, giỏ đựng chính là giải pháp lưu trữ tốt nhất.

 

meo de nha tam nho trong rong hon3

 

Mong rằng những giải pháp đơn giản trên sẽ giúp cho phòng tắm nhỏ nhà bạn trở nên tiện dụng, thoải mái khi sử dụng hơn.

 

 

 

 

Bình luận:

Bài viết khác: