Xây nhà chất lượng

10 lưu ý khi mua nhà

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

 Sau đây là các tiêu chí tham khảo của xi măng INSEE trước khi bạn quyết định nên mua hay thuê một ngôi nhà nào đó.

 

1. Hãy nhìn vào các dụng cụ nhà bếp

 

Một trong những bộ phận đắt tiền nhất của ngôi nhà  các thiết bị gia dụng. Hãy tìm hiểu về thời gian sử dụng, quá trình cử dụng cũng như chế độ giữ gìn và bảo trì của các dụng cụ nhà bếp vì những điều này sẽ quyết định việc liệu bạn sẽ cần phải mua những cái mới hay chưa.

 

mẫu nhà bếp của xi măng INSEE
 
 

 

2. Vật liệu hoàn thiện

 

Nếu ngân sách cho việc mua nhà của bạn là có hạn, nên lựa chọn những ngôi nhà với vật liệu hoàn thiện có giá thành thấp hơn như sàn gạch, vinyl, hoặc gỗ công nghiệp, thay vì các loại gỗ tự nhiên, đá hoa cương... Những ngôi nhà xây  cho mục đích kinh doanh thuờng đuợc xây nhà bằng các vật liệu bê tông xi măng rẻ tiền để giảm chi phí. Sau 1 thời gian sử dụng sẽ hỏng nhanh chóng, và cũng là 1 trong các nguy co dấn đến mất an toàn gây sập,nứt…

 

3. Chú ý đến trần nhà

 

Trần nhà sẽ mách cho bạn biết những nguy cơ rò rỉ nước có thể có hoặc những thiệt hại về kết cấu. Chú ý đếnvết nứt trên tường thạch cao, bề mặt tường, trần nhà.

 

cach chon mua nha
 

4. Bên ngoài ngôi nhà

 

Đừng quên nhìn mái nhà, máng xối, ống xối ... Đặc biệt đối với những ngôi nhà cũ, cố gắng tìm hiểu về qua trìnhbảo dưỡng hoặc thay thế đã được thực hiện trong quá khứ.

 

cach chon mua nha
 

 

5. Hàng xóm, khu phố

 

Sự an toàn,  và vị trí thuận lợi như gần khu mua sắm, bện viện, trường học... sẽ trở thành lợi thế của ngôi nhà.Tìm hiểu về  trường học gần đó nếu bạn có con, cũng như thời gian đi lại để làm việc, hệ thống cửa hàng, siêu thị và chợ. Đồng thời hãy quan tâm đến vấn đề an ninh  của khu vực sinh sống có tệ nạ xã hội như mất cắp, ma túy… hay không.

 

6. Sự an toàn của ngôi nhà

 

Hệ thống liên lạc nội bộ, hệ thống phòng cháy chữa cháy, cửa thoát hiểm… Ðồng thời, cần chắc chắn rằng căn hộ của bạn khó có thể bị xâm nhập từ bên ngoài hay từ một căn hộ khác. 

 

7. Phòng tắm

 

Tương tự như nhà bếp, kiểm tra hệ thống ống nước trong phòng tắm, vòi hoa sen / bồn tắmĐối với những ngôi nhà cũ, nên dự tính trước phương án tu sửa trong tương lai.

 

cach chon mua nha

 

8. Phong Thủy

 

Chọn huớng và xem tuổi của chủ nhà. Cách bố trí không gian màu sắc,các vật dụng,chất liệu…có hợp với tuổi của chủ nhà hay không.

 

9.  Quy hoạch

 

Cần tìm hiểu thông tin quy hoạch dối với các dự án làm đuờng hay khu công nghiệp … Tại sở quy hoạch, địa phương…

 

10. Các loại giấy tờ liên quan

 

Đặc biệt là khi mua một căn nhà bán lại, hãy xem xét các loại giấy tờ có liên quan đến ngôi nàh như sổ đỏ, các loại hóa đơn sửa chữa... Tương tự như mua một chiếc xe đã qua sử dụng, càng có nhiều thông tin bạn sẽ dễ dàng cân nhắc hơn và không bị hối tiếc khi mua nhà. Ngôi nhà có thể được trang trí hấp dẫn, nhưng còn rất nhiều vấn đề đằng sau mà bạn cần phải lưu ý.

 

Bình luận:

Bài viết khác: