Xây nhà tiết kiệm

5 cách tiết kiệm chi phí xây dựng thời bão giá

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Để xây nhà tiết kiệm trong năm 2015, tối thiểu bạn cần chi bao nhiêu? Tiết kiệm chi phí là phần vô cùng quan trọng trong thời bão giá như hiện nay. Hãy cùng INSEE chia sẻ về vấn đề này.

 

1. Chuẩn bị - Tham khảo nhiều ý tưởng thiết kế

 

Mục tiêu là đúng ngay từ ban đầu để tiết kiệm chi phí

Ngoài việc tìm được năm tuổi thích hợp để xây nhà, bạn còn phải lên một kế hoạch dự tính kinh phí xây nhà. Trong kế hoạch đó bạn cần trả lời các câu hỏi sau :

- Diện tích xây dựng như thế nào và bao nhiêu lầu?

- Nền đất có yếu hay đường hẻm  nhỏ?

Vì kinh phí  có giới hạn nên các bạn nên tham khảo các mẫu nhà đẹp có trị giá dưới dưới 1 tỷ .Khi chọn được mẫu nhà ưng ý , bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè đã xây nhà xem giá cả và chỗ vật liệu xây dựng nào thích hợp.

Cuối cùng là ghi chép ra từng khoản: xây nền, đổ các tấm, chi phí mua nội thất theo quy trình.

 

5 cach tiet kiem chi phi xay dung thoi bao gia-1

Chuẩn bị xây dựng nhà, các khoản cần thiết là khâu vô cùng quan trọng

 

Việc chuẩn bị là vô cùng cần thiết. Vì nếu không dự trù trước kinh phí, có thể trong quá trình xây nhà có thể phát sinh thêm nhiều việc hoặc mua quá lố số nguyên vật liệu cần thiết, làm lãng phí trong xây dựng.

Ý tưởng của bạn, ý định về số phòng và phong cách xây dựng trước, sau đó hỏi bạn bè, người thân đã xây nhà, nên xây thế nào cho thuận tiện. bạn có thể tham khảo thầy phong thủy về xem, tránh những hướng không được tốt cho ngôi nhà, không nên để nhà đang xây rồi mới mời thầy phong thủy về, có khi lại xây nhầm thế không tốt, phải xây lại rất tốn kém.

 

5 cach tiet kiem chi phi xay dung thoi bao gia-2

Nên tìm thầy phong thủy về xem qua vị trí nhà, các vị trí xây tốt và hướng nên tránh

 

Cũng không nên tự ý vẽ bản thiết kế mà nên thuê thiết kế hoặc kiến trúc sư. Vì có các bản vẽ tham khảo nên bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí  làm việc với Kiến trúc sư ( thông thường khoảng 20 - 30 triệu )

 

2. Xây dựng

 

Trước khi xây dựng, bạn phải tham khảo thật nhiều và thật kĩ các nơi cung cấp vật liệu xây dựng, so sánh giá cả lẫn tìm hiểu kĩ chất lượng vật liệu ở mỗi nơi. Việc này tiết kiệm trong xây dựng và đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của bạn, tránh trường hợp mua vật liệu về rồi không hài lòng.

Bạn có thể tìm Cửa hàng vật liệu uy tín của Holcim  ở khu vự c gần nhà thông qua thông tin địa chỉ tại đây hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 1800 1718 để có sự hướng dẫn chi tiết nhất.

5 cach tiet kiem chi phi xay dung thoi bao gia-3

So sánh vật liệu xây dựng trước khi lựa chọn nhà cung cấp tin cậy

3. Thuê nhà thầu

Ưu tiên 1 : Người quen giới thiệu và đã từng thực hiện nhiều công trình nhà phố

Nên thuê nhà thầu tin cậy, nhà thầu đã từng xây nhà cho người thân hoặc quen biết. Trong quá trình xây dựng, bạn cũng phải theo sát số vật liệu, thu chi, … tránh bị rút ruột hay dùng quá nhiều vật liệu trong khi khâu đó không cần đến con số đó.

Lựa chọn 2 : Để tham khảo các chuyên gia nhà thầu uy tín, Bạn có thể xem tại đây với các thiết kế của họ để chọn lựa và đánh giá khách quan nhất

5 cach tiet kiem chi phi xay dung thoi bao gia-4

Nhà thầu kinh nghiệm giúp bạn yên tâm hơn trong xây nhà

4. Tận dụng nhân lực

Ngoài nguồn nhân lực thuê bên ngoài, bạn cũng có thể tận dụng nhân lực nhà cho các công việc dễ dàng sơn tường, bày trí nội thất trong nhà, … để tiết kiệm chi phí thuê nhân công (trường hợp thuê theo ngày).

5. Mua nội thất

Đề chọn mua các thiết bị nội thất đáp ứng được công năng, đảm bảo được tính thời trang , bền đẹp và tiết kiệm hơn 30% giá, bạn có thể tham khảo các khu vực sau để mua hàng.

- Sofa, bàn nội thất, tủ , kệ   : Khu vực đường Ngô Gia Tự từ 6 triệu đến 10 triệu ( Tuỳ chất liệu Simili hoặc vải , vải sẽ mắc hơn khoảng 10% nhưng thẩm mỹ và sang hơnnhưng khuyết điểm là khó vệ sinh.

- Khung tranh : Dọc khu vực đường Nguyễn Thị Minh Khai.

- Rèm, màn , nệm, chăn ra , gối.. : Khu vực Đường Điện Biên Phủ , giao Nguyễn Thiện Thuật.

Vào khoảng các ngày lễ , tết , Khu vực này thường hay bán giảm giá 30%-50%

Chúc bạn vui vẻ và tiết kiệm được chi phí khi bắt đầu xây dựng ước mơ của riêng mình

 Xem thêm: Lựa chọn vật liệu tiết kiệm mà vẫn đủ chất lượng

Bình luận:

Bài viết khác: