Xây nhà tiết kiệm

Biến hóa không gian với nội thất giá rẻ

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Một ngôi nhà đẹp thường được chú trọng đầu tư cả về kiến trúc lẫn nội thất. Nhiều người quan niệm rằng những bộ nội thất đắt giá luôn tỉ lệ thuận với vẻ đẹp mà chúng mang lại. Điều đó không sai nhưng không hoàn toàn đúng. Bởi nếu đắt một bộ sofa lớn có giá trị cao vào không gian phòng khách quá nhỏ, cũng sẽ không phù hợp và không tôn lên được vẻ đẹp và sự tiện nghi cho căn phòng. Chỉ cần linh hoạt lựa chọn sao cho phù hợp thì tự nhiên căn phòng nhà bạn sẽ lập tức trở nên tuyệt vời với những nét đẹp mới lạ. Thậm chí những món đồ giá rẻ cũng có thể thể hiện được gu thẩm mỹ thời thượng. Một số mẹo vặt biến hóa không gian tuyệt vời với nội thất giá rẻ sau của INSEE sẽ làm bạn có cái nhìn mới hơn về giá trị và vẻ đẹp của nội thất.

 

 1.  Đi chợ đồ cũ

 

Những khu chợ đồ cũ đôi khi còn đông đúc hơn cả các khu chợ khác. Cũ không có nghĩa là hư hỏng, là vứt đi. Nếu khéo léo biết lựa chọn những món đồ sử dụng lần thứ 2 đều có thể trở thành món nội thất trang trí độc đáo cho ngôi nhà của bạn.  Chợ đồ cũ rất phong phú và đa dạng về kiểu dáng, lựa chọn thông minh và bỏ ra chút thời gian tân trang, tút chúng lại theo sở thích và sự sáng tạo của mình, món đồ cũ của người ta trở thành món đồ mới, đẹp cho gia đình mình.

 

bien hoa khong gian voi noi that gia re-1

 Xem thêm: Cách sắp xếp nội thất 2 trong 1 cho nhà nhỏ

 

2.  Thay áo mới cho nội thất

 

Những bộ sofa hay khăn bàn, thảm chân cần được thay mới theo thời gian.  Việc tiêu tốn nhiều chi phí nhất có lẽ là đầu tư cho một bộ sofa mới toanh. Bí quyết tiết kiệm chính là mang bộ ghế ra cửa hiệu may nệm, ghế, lựa chọn một màu sắc yêu thích và yêu cầu họ bọc vào bộ ghế cũ. Với chi phí tiết kiệm, vài ngày sau bạn có ngay một bộ ghế mới toanh với gam màu, hoa văn hợp thời trang hiện nay nhất.

 

bien hoa khong gian voi noi that gia re-2

 

3.  Hóa khác cho gương

 

Gương mới thay chỗ cho gương cũ không hề rẻ. Hãy  trang trí khung gương bằng cách vẽ, bọc vải hoặc lồng khuôn gỗ cho các chiếc gương cũ. Lau chùi cho chúng sáng bón bằng các mẹo vặt nội trợ. Bỏ ra chút thời gian và công sức là có thể tiết kiệm ngay khoảng chi phí mua mới.

 

bien hoa khong gian voi noi that gia re-3

 

4.  Thay đổi công dụng của món đồ cũ

 

Khi một vật dụng đã quá cũ để phục vụ đúng chức năng vốn có của nó. Bạn hãy thử chuyển chúng sang một công dụng nhẹ nhàng hơn. Ví như các chiếc hộp cũ không còn khả năng chứa đựng đồ đac nữa, hãy sửa chữa và cho chúng nằm yên một chỗ và trồng hoa vào đấy.  Cách trồng hoa kiểng này cũng có thể áp dụng cho những cái chén, tách sứ cũ,…

 

bien hoa khong gian voi noi that gia re-4

 

 

Bình luận:

Bài viết khác: