Xây nhà tiết kiệm

Cách sắp xếp nội thất 2 trong 1 cho nhà nhỏ

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Nghệ thuật sắp xếp nội thất dành cho ngôi nhà nhỏ thường là dùng nội thất 2 trong 1 hoặc dùng phòng đa chức năng. Cách sắp xếp này của INSEE vừa tiết kiệm không gian vừa xây nhà tiết kiệm vừa tiết kiệm chi phí cho nội thất.

 

1. Phòng ngủ và góc học tập – làm việc

 

Phòng ngủ có thể trang bị thêm góc học tập hoặc làm việc đều được. Tuy nhiên, để ngăn cách phòng ngủ và góc học tập, nên chọn rèm cửa hoặc cửa kính, để chức năng nghỉ ngơi vẫn chiếm phần lớn hơn trong phòng ngủ. Dùng phòng ngủ cho góc học tập/làm việc chỉ cần thêm ánh sáng ở nơi làm việc và đèn ngủ ở giường ngủ là được.

 

cach sap xep noi that 2 trong 1 cho nha nho-1

Căn phòng này vừa có thể làm việc, ngủ và nấu ăn. Nhưng phải có máy hút khói và khử mùi

 

2. Sofa và chỗ ngủ

 

Khi gia đình bạn đông người mà có ít phòng, có thể biến sofa thành chỗ ngủ bằng cách chọn sofa có thể ghép lại thành giường hoặc sofa rộng rãi, đủ 1 người nằm. Như vậy, vừa tiết kiệm được chỗ ngủ vừa cho khách vừa có thể bố trí phòng thành chức năng khác cần thiết hơn.

 

cach sap xep noi that 2 trong 1 cho nha nho-2

Hô biến sofa thành giường ngủ

 

3. Phòng khách và phòng ngủ

 

Phòng khách và phòng ngủ thật ra vẫn có thể gộp chung trong 1 căn phòng nếu biết cách sắp xếp. Dùng rèm, ván mỏng hay kệ sách để ngăn cách vị trí của 2 căn phòng. Nếu bạn ở phòng nhỏ và ít người lui tới thường xuyên, có thể chỉ cần tấm ván mỏng ngăn cách, nhưng nếu gia đình bạn cần không gian riêng tư thì nên ngăn bằng vách giả, có cửa cho an toàn và kính đáo.

 

cach sap xep noi that 2 trong 1 cho nha nho-3

Phòng ngủ - làm việc – phòng khách chung 1 căn phòng

 

4. Kệ sách – bàn làm việc

 

Thay vì sắm 1 cái bàn làm việc với ghế riêng, sao bạn không tận dụng kệ sách thành nơi làm việc? Kệ sách bên dưới, vừa tầm với bàn làm việc có thể đóng dài hơn, vừa để laptop vừa để sách vở làm việc được. Chỗ ngồi có thể tận dụng giường ngủ hoặc chỉ cần kê 1 cái ghế, có thể xếp lại đặt vào góc tường khi không cần ngồi.

 

cach sap xep noi that 2 trong 1 cho nha nho-4

Bàn làm việc nằm gọn trên kệ sách tiện dụng

 

Còn rất nhiều cách sắp xếp nội thất khác 2 chức năng trong 1 nội thất rất hay mà bạn có thể tận dụng cho ngôi nhà nhỏ xinh của mình. Ví dụ như bàn xếp có thể làm bàn học cho trẻ nhỏ lẫn bàn ăn, TV có thể vừa dùng giải trí vừa làm vách ngăn giả cho 2 căn phòng, cửa gắn thêm gương có thể dùng để soi, để tạo thêm ánh sáng, ghế ngồi rỗng bên trong có thể chứa thêm vật dụng khác, bàn có thể biến thành tủ đựng sách, tạp chí, … Hãy sáng tạo và sưu tầm thêm để biến ngôi nhà của bạn thành 1 nơi tuyệt vời.

Xem thêm: Chi phí hợp lý cho việc bảo dưỡng nhà

Bình luận:

Bài viết khác: