Xây nhà tiết kiệm

Chọn lựa nội thất tiết kiệm như thế nào?

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Khi một ngôi nhà được thiết kế và xây dựng xong, công việc tiếp theo chính là chọn mua đồ trang trí nội thất trong nhà. Công việc yêu cầu khá nhiều thời gian và sự lựa chọn, cũng là quá trình tính toán rất kĩ lưỡng khi ra quyết định chọn mua. Trong khi lựa chọn, bạn phải thật sự cân nhắc để sở hữu một bộ nội thất đẹp, phù hợp với phong cách kiến trúc ngôi nhà; và quan trọng là hợp với túi tiền của gia đình. Để giúp các gia đình chọn đồ nội thất phù hợp với ngôi nhà mới, INSEE tổng hợp một số cách chọn lựa nội thất tiết kiệm túi tiền như sau:

 

 1.  Bạn thật sự cần gì trong ngôi nhà của mình?

 

Tiết kiệm khi chọn đồ nội thất cũng giống như xây nhà tiết kiệm là phải lựa chọn đồ giá rẻ. Mà tiết kiệm ở đây được hiểu theo sự cần thiết của các món đồ trang trí. Hãy chọn và mua những vật dụng nội thất quan trọng, thiết yếu trong nhà trước; sau đó bổ sung thêm khi có điều kiện và nhu cầu cuộc sống.

 

chon lua noi that tiet kiem nhu the nao-1

 

2. Mua đồ khuyến mãi

 

Nắm bắt thị trường nội thất để quyết định thời gian mua sắm trong những đợt khuyến mãi, giảm giá của các cửa hiệu, công ty. Việc tận dụng tối đa thời điểm này để sở hữu những món đồ nội thất giá tốt mà không hề kém chất lượng như nội thất giá rẻ. Nhưng, không phải bất kì món đồ giảm giá nào cũng là tối ưu. Bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng chất lượng trước khi chọn mua, và đặc biệt xem nó có phù hợp với phong cách và diện tích căn phòng của mình hay không?

 

chon lua noi that tiet kiem nhu the nao-2

Một bộ nội thất đẹp nhưng có kiểu dáng và màu sắc không ăn nhập với kiến trúc cũng sẽ trở nên lạc mốt

 

3.  Chọn mua đồ nội thất đa chức năng

 

Kể cả những ngôi nhà có diện tích rộng, người ta cũng ưa chuộng các loại nội thất đa chức năng. Những món đồ này ngày càng trở nên gần gũi với mọi gia đình bởi tính tiện dụng và đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, giá thành. Nội thất đa chức năng mang đến cho không gian sự tiện dụng, rộng rãi.

 

chon lua noi that tiet kiem nhu the nao-3

Lạ mắt với chiếc ghế kết hợp kệ sách

 

4.  Biến tấu đồ nội thất đơn giản

 

Bằng sự sáng tạo cá nhân, bạn có thể chọn những bộ nội thất đơn giản, sau đó về thêm thắt các chi tiết theo ý thích. Những bộ nội thất đơn giản luôn có giá thấp hơn nội thất cầu kì, đường nét tinh xảo. Việc chọn lựa này vừa giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí vừa thú vị vì tạo cơ hội cho các thành viên trong gia đình thỏa sức tạo ra ý tưởng mới, làm cho không gian căn nhà thêm độc đáo.

 

chon lua noi that tiet kiem nhu the nao-4

 

Xem thêm: Để không lãng phí không gian khi xây nhà nhỏ

Bình luận:

Bài viết khác: