Xây nhà tiết kiệm

Trang trí phòng tắm nhỏ hẹp

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Quỹ đất ngày càng hẹp, việc sở hữu một diện tích đất mơ ước không phải điểu dễ dàng, việc xây dựng nhà ở cũng trở nên khó khăn. Khi diện tích xây dựng có hạn, mọi người thường hướng tới việc thu nhỏ diện tích phòng tắm để mở rộng các không gian khác, tạo cảm giác thoải mái trong sinh hoạt. Nhưng một phòng tắm quá nhỏ hẹp cũng không phải là một giải pháp tốt cho sinh hoạt gia đình. Thế nên hãy cùng INSEE tìm hiểu cách khai sáng cho phòng tắm nhỏ.

 

1.  Sử dụng màu sơn sáng

 

Lựa chọn bảng màu sáng có thể khiến thị giác cảm nhận được không gian như rộng hơn, khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn mỗi khi bước vào. Những màu sắc nên áp dụng như vàng, kem, xanh ngọc,…

 

2.  Cách bố trí nhân đôi chức năng

 

Ghép chung phòng tăm và nhà vệ sinh là lựa chọn không thật sự hoàn hảo, tuy nhiên, chỉ cần bỏ ra chút ý tưởng, chúng ta cũng dễ dàng có được một phòng tắm nhỏ nhắn mà tiện dụng.

 

trangtriphongtamnhohep1

 

Những vật dụng nhân đôi chức năng như bộ gương và kệ để vật dùng phòng tắm. Những bộ tủ âm tường cũng đáng được lưu ý đưa vào không gian phòng tăm nhỏ hẹp.

 

3.  Tạo ảo giác về không gian

 

Một chi tiết không thể thiếu trong phòng tắm là thiết kế và trang trí những tấm gương tường. Có thể treo nhiều loại gương với những kích cỡ khác nhau để tạo ra ảo giác về không gian. Cách làm này phát huy được hiệu quả mở rộng không gian tối đa cho phòng tắm nhỏ hẹp.

 

trangtriphongtamnhohep2

 

Gương là một thủ thuật quen thuộc nhưng không ai có thể phủ nhận được hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại.

 

4.  Tranh và giấy dán tường cá tính

 

Tranh tường có thể đánh lạc hướng ánh mắt của bạn. Ví dụ như một bức tranh bãi biễn có thể mở rộng tầm nhìn và cẩm giác khoáng đãng cho bạn.

 

trangtriphongtamnhohep3

 

Giấy dán tường họa tiết táo bạo cho căn phòng nhỏ trở nên sinh động và thú vị.

 

5.  Bố trí độc đáo/ tận dụng không gian chết

 

Sự phân tầng trong phòng tắm tạo ra nhiều không gian để sắp xếp vật dụng sẽ giúp bạn giảm đi phần diện tích cản trở lối đi và tăng diện tích cho phòng tắm.

Vận dụng sự sáng tạo, lưu trữ thông minh.

Bỏ qua không gian tường quả là một sai lầm và thiếu sót rất cơ bản. Hãy treo những gì có thể treo được lên các khoảng tường không, hạn chế bớt sự bừa bộn khi phải xếp chúng ở một góc nào đó trong phòng tắm.

 

trangtriphongtamnhohep4

 

Có rất nhiều cách để bạn biến căn phòng tắm nhỏ trở nên tuyệt vời. Hãy biến căn phòng nhìn có vẽ tầm thường trở nên phi thường, đẹp đẽ và cuống hút hơn.

 Xem thêm: Vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng

 

 

 

Bình luận:

Bài viết khác: