Giới thiệu về Công Ty Xi Măng Holcim

Giới thiệu về Công Ty Xi Măng Holcim

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

 

Công ty xi măng Holcim Tự hào 100 năm Vững Xây Cuộc Sống

 

Công ty ra đời vào năm 1912 tại ngôi làng Holderbank, Thụy Sĩ. Tuy nhiên, công ty đã sớm nhận ra rằng kinh doanh chỉ tại thị trường nội địa không mang lại nhiều cơ hội để phát triển. Trong những năm đầu thế kỷ 20, công ty đã quyết định đầu tư vào thị trường xi măng tại các nước thuộc khối Liên Minh Châu Âu (EU). Không lâu sau đó, công ty đã tiếp cận với châu Phi và đã liên tục mở rộng hoạt động kinh doanh sang các châu lục khác trong suốt 100 năm qua.

Hiện nay, công ty cổ phần nằm trong các tập đoàn chuyên cung ứng xi măng, bê tông và vật liệu xây dựng đứng đầu thế giới. Trải qua 100 năm hình thành, xây dựng và tăng trưởng, phát triển truyền thông, công ty tự hào cung cấp sản phẩm dịch vụ và bất động sản đỉnh cao cho hàng triệu tổ ấm tại hơn 70 quốc gia với 80.000 công nhân trên toàn cầu.

Tiền thân là Xi măng Sao Mai (thuộc tổng công ty xi măng Việt Nam), được thành lập vào tháng 2 năm 1994, đến nay Công ty Xi măng Holcim Việt Nam đã thành một trong những thương hiệu xi măng dẫn đầu với hơn 1.500 công nhân đang làm việc tại 4 nhà máy, 12 nơi sản xuất bê tông và mạng lưới phân phối rộng khắp Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 100 năm, công ty cam kết mang lại chất lượng sản phẩm và dịch vụ thương mại tốt bậc nhất mà người tiêu dùng có thể vững tâm chọn lựa cho việc vững xây cuộc sống hạnh phúc bền lâu.

 

Giới thiệu xi măng Holcim

 Tham khảo về chính sách bảo mật

 

Tầm nhìn và sứ mạng xi măng Holcim

 

Là hội viên của tập đoàn Holcim, định hướng của công ty là tiếp tục xây dựng nền tảng tài chính bền vững cho xã hội tương lai và thực hiện theo quy định của các văn bản pháp luật.

Công ty quyết tâm trở thành doanh nghiệp được kính trọng và thu hút nhất trong lĩnh vực xây dựng - viễn thông tạo ra các giá trị rất tốt cho nhân viên cũng như các đối tác của mình.


công ty xi măng Holcim

 

Giới thiệu về 4 nhà máy xi măng Holcim

 

Theo thông tin được cung cấp từ tổng công ty xi măng Việt Nam, hệ thống các nhà máy được bố trí rộng khắp tại miền nam và gần các khu vực kinh tế xây dựng trọng điểm, đảm bảo năng lực giao hàng tốt nhất cho mọi công trình sản xuất.

 nhà máy xi măng holcim

Nhà máy xi măng Holcim Hòn Chông

 

Nhà máy này được đặt tại Hòn Chông, tỉnh Kiên Giang, cách HCM khoảng 380km. Diện tích sử dụng của nơi này chiếm khoảng 5,6 km vuông, với 3 ngọn núi đá vôi, 1 mỏ đất sét, 1 cảng biển và 1 cảng sà lan sông. Tại đây có công nghệ rất tiến tiến nên sản xuất được khoảng 2.000.000 tấn xi măng hàng năm.

 

nhà máy xi măng holcim Hòn Chông

 

Trạm nghiền xi măng Holcim Thị Vải

 

Trạm được đặt tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I, phía đông con sông Thị Vải thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách HCM 72km. Trạm Thị Vải có chu vi trên 20 hecta bao gồm cảng sông, cơ sở hạ tầng để phục vụ cho năng suất khoảng 1.400.000 tấn xi măng hàng năm.

 

trạm nghiền xi măng holcim thị vải

 

Trạm nghiền xi măng Holcim Cát Lái

 

Trạm này được đặt dọc con sông Đồng Nai, thuộc khu công nghiệp Cát Lái, cách Tp. HCM khoảng 14km. Chính vì điều này mà Trạm rất lý tưởng để phục vụ cho thị trường rộng lớn tại HCM. Trạm được trang bị 2 tàu hàng hải nặng 8.500 tấn và sản xuất 450 ngàn tấn xi măng hàng năm. Trạm còn được trang bị máy nghiền, trộn và đóng gói hiện đại giúp cho công ty có thể sản xuất các sản phẩm đáp ứng nhu cầu cụ thể của mọi người.

 

trạm nghiền và trộn Xi Măng Holcim Cát Lái

 

Trạm nghiền xi măng Holcim Hiệp Phước

 

Nằm cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh khoảng 20km, Trạm Hiệp Phước được đặt tại khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Trạm Hiệp Phước được thiết kế với năng suất một triệu tấn xi măng mỗi năm. Xây dựng trạm Hiệp Phước là một chiến định vị tốt của tổng giám đốc để liên kết với các thị trường đang phát triển bền vững tại môi trường phía nam của thành phố Hồ Chí Minh, Long Anh, Nhà Bè.

 trạm nghiền xi măng holcim Hiệp Phước

 

Sự sát nhập giữa hai công ty xi măng hàng đầu

 

Theo thông tin và tin tức từ ngân hàng bảo hiểm, xi măng Holcim nằm trong các công ty xi măng lớn có hoạt động đầu tư từ rất sớm. Tính đến năm 2015, công ty đã có 22 năm hoạt động có giấy phép tại thị trường Việt Nam, với hệ thống 4 nhà máy, danh mục sản phẩm đa dạng, việc đầu tư, sản xuất - kinh doanh bài bản.

Trong khi đó, Lafarge (Pháp) có mặt và tuyển dụng tại Việt Nam muộn hơn, từ năm 2001, khi liên doanh với các công ty bê tông trộn sẵn.

Lafarge Việt Nam phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam từ năm 2006, khi công bố ra thị trường một loạt sản phẩm của các đại lý xi măng, với công suất hiện tại là 500.000 tấn/năm và một mạng lưới 4 trạm trộn bê tông xung quanh TP.HCM.

Theo thông tin từ sàn chứng khoán cho biết, quá trình sáp nhập giữa hai doanh nghiệp sản xuất xi măng này đã được hoàn thành vào tháng 12/2015. Phi vụ sát nhập này đã tạo ra một tập đoàn xi măng lớn nhất thế giới với tên gọi là tập đoàn LafargeHolcim.

Sau thương vụ sáp nhập trên, công ty này đã vươn lên trở thành doanh nghiệp kinh doanh FDI có quy mô top đầu chứng khoán thế giới. Doanh nghiệp này có tiềm lực hùng mạnh hơn không chỉ về quy mô, mà cả hệ thống quảng cáo cho khách hàng tại nội địa lẫn xuất khẩu.

Bình luận: