Giới thiệu về Công Ty Xi Măng Holcim

Giới thiệu về Công Ty Xi Măng Holcim

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

 

Công ty xi măng Holcim Tự hào 100 năm Vững Xây Cuộc Sống

 

 

Công ty xi măng Holcim ra đời vào năm 1912 tại ngôi làng Holderbank, Thụy Sĩ. Tuy nhiên, xi măng Holcim đã sớm nhận ra rằng thị trường nội địa không mang lại nhiều cơ hội để phát triển. Trong những năm đầu thế kỷ 20, công ty xi măng Holcim đã tiến hành đầu tư vào lĩnh vực xi măng tại các nước thuộc khối Liên Minh Châu Âu ( EU ). Không lâu sau đó, Holcim đã tiếp cận với châu Phi và đã liên tục mở rộng hoạt động sang các châu lục khác trong suốt 100 năm qua.

Đến nay, công ty xi măng Holcim đã trở thành một trong những tập đoàn chuyên cung ứng xi măng, bê tông cũng như vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới. Trải qua 100 năm hình thành, xây dựng và phát triển, công ty xi măng Holcim tự hào cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng đỉnh cao cho hàng triệu tổ ấm và các công trình tại hơn 70 quốc gia với 80.000 nhân viên trên toàn cầu.

Công ty xi măng Holcim Việt Nam, tiền thân là công ty xi măng Sao Mai, được thành lập vào tháng 2 năm 1994, đến nay công ty xi măng Holcim đã trở thành một trong những thương hiệu xi măng dẫn đầu với hơn 1.500 nhân viên đang làm việc tại 4 nhà máy, 12 trạm trộn bê tông hiện đại và mạng lưới phân phối rộng khắp Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 100 năm, xi măng Holcim cam kết mang lại chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất mà người tiêu dùng có thể vững tâm chọn lựa cho việc vững xây cuộc sống hạnh phúc bền lâu.

 

Giới thiệu xi măng Holcim

 Tham khảo về chính sách bảo mật của Holcim

 

Tầm nhìn và sứ mạng của công ty xi măng Holcim

 

Là thành viên của một trong những tập đoàn xi măng lớn nhất toàn cầu, định hướng của công ty xi măng Holcim Việt Nam là xây dựng nền tảng cho xã hội tương lai.

Công ty xi măng Holcim Việt Nam quyết tâm trở thành một công ty xi măng được kính trọng và thu hút nhất trong lĩnh vực xây dựng - tạo ra các giá trị tốt nhất cho khách hàng, nhân viên, cộng đồng cũng như các đối tác của mình.


Công ty xi măng Holcim

 

Giới thiệu về 4 nhà máy của công ty xi măng Holcim

 

Hệ thống các nhà máy hiện đại của công ty xi măng Holcim được bố trí rộng khắp tại miền nam và gần các khu vực kinh tế xây dựng trọng điểm, đảm bảo năng lực giao hàng tốt nhất cho mọi công trình nhà máy.

 nhà máy xi măng holcim

Nhà máy xi măng Holcim Hòn Chông

 

Nhà máy xi măng Holcim Hòn Chông được đặt tại Hòn Chông, tỉnh Kiên Giang, cách Hồ Chí Minh khoảng 380km. Diện tích sử dụng của nhà máy này chiếm khoảng 5,6 km vuông, với 3 ngọn núi đá vôi, 1 mỏ đất sét, 1 cảng biển và 1 cảng sà lan sông. Nhà máy này sản xuất khoảng 2 triệu tấn xi măng mỗi năm.

 

nhà máy xi măng holcim Hòn Chông

 

Trạm nghiền xi măng Holcim Thị Vải

 

Trạm nghiền được đặt tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I, phía đông con sông Thị Vải thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách thành phố Hồ Chí Minh 72km. Trạm nghiền xi măng Holcim Thị Vải có chu vi trên 20 hecta bao gồm cảng sông, cơ sở hạ tầng để phục vụ cho năng suất khoảng 1,4 triệu tấn xi măng mỗi năm.

 

trạm nghiền xi măng holcim thị vải

 

Trạm nghiền xi măng Holcim Cát Lái

 

Trạm nghiền này được đặt dọc con sông Đồng Nai, thuộc khu công nghiệp Cát Lái, cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh khoảng 14km. Chính vì điều này mà Trạm nghiền xi măng Holcim Cát Lái rất lý tưởng để phục vụ cho thị trường rộng lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Trạm được trang bị 2 tàu hàng hải nặng 8.500 tấn và sản xuất 450 ngàn tấn xi măng mỗi năm. Trạm còn được trang bị máy nghiền, trộn và đóng gói hiện đại giúp cho công ty xi măng Holcim Việt Nam có thể sản xuất một loạt các sản phẩm đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

 

trạm nghiền và trộn Xi Măng Holcim Cát Lái

 

Trạm nghiền xi măng Holcim Hiệp Phước

 

Nằm cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh khoảng 20km, Trạm nghiền xi măng Holcim Hiệp Phước được đặt tại khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Trạm nghiền Hiệp Phước được thiết kế với công suất một triệu tấn xi măng mỗi năm. Xây dựng trạm nghiền Hiệp Phước là một chiến định vị tốt của xi măng Holcim để kết nối với các thị trường đang phát triển tại phía nam của thành phố Hồ Chí Minh, Long Anh, Nhà Bè.

 trạm nghiền xi măng holcim Hiệp Phước

 

Sự sát nhập giữa hai công ty xi măng hàng đầu

 

Tại Việt Nam, xi măng Holcim là một trong những công ty xi măng lớn có hoạt động đầu tư từ năm 1994. Tính đến năm 2015, Công ty xi măng Holcim Việt Nam đã có 22 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, với hệ thống 4 nhà máy xi măng, danh mục sản phẩm đa dạng, việc đầu tư, sản xuất - kinh doanh bài bản.

Trong khi đó, Tập đoàn Lafarge ( Pháp ) có mặt tại Việt Nam muộn hơn, từ năm 2001, khi tham gia liên doanh với một công ty bê tông trộn sẵn.

Lafarge phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam từ năm 2006, khi giới thiệu ra thị trường một loạt sản phẩm của nhà máy nghiền xi măng tại Đồng Nai, với công suất hiện tại là 500.000 tấn/năm và một mạng lưới 4 trạm trộn bê tông xung quanh TP.HCM.

Quá trình sáp nhập giữa hai doanh nghiệp sản xuất xi măng này đã được hoàn thành vào tháng 12/2015. Phi vụ sát nhập này đã tạo ra một tập đoàn xi măng lớn nhất thế giới với tên gọi: LafargeHolcim

Sau thương vụ sáp nhập trên, LafargeHolcim Việt Nam đã vươn lên trở thành doanh nghiệp FDI có quy mô hàng đầu thế giới. Công ty xi măng này có tiềm lực hùng mạnh hơn không chỉ về quy mô, mà cả hệ thống khách hàng tại nội địa lẫn xuất khẩu.

 

 

Bình luận: