Xây nhà từ đâu

Báo giá xi măng và tham khảo bảng giá xi măng Holcim

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

 

Chọn vật liệu xây dựng (vlxd) phù hợp là vô cùng cần thiết trong việc xây nhà. Dù bạn sử dụng phương án khoán trắng hay khoán công thì đều cần tìm hiểu kỹ về vlxd, nhất là mức giá xi măng để có một ngôi nhà đẹp, tiết kiệm và an toàn.

Các loại vlxd quan trọng nhất là xi măng, cát, đá, nước, bê tông, gạch, sắt thép xây dựng và cốt pha. Chọn vlxd tốt giúp bạn xây dựng được một không gian ngôi nhà như ý, bền vững và độ an toàn cao. Để làm được việc này bạn phải nghiên cứu kỹ giá cát xây dựng, giá sắt, giá gạch xây, giá thép.

 chọn vật liệu xây dựng và mức giá xi măng hợp lý

 

1. Độ tốt của việc xây dựng và mức giá vlxd

 

Bài toán đau đầu nhất cho gia chủ đó là ước tính giữa độ tốt xây dựng và tiền xây nhà (giá cát xây dựng, giá gạch, giá sắt, giá thép).

Trong xây dựng, ngoài xi măng và bê tông thì phần thô là phần quan trọng nhất bởi nó đóng vai trò là bộ khung kết hợp của ngôi nhà, chính vì vậy để có tính thẩm mỹ và độ an toàn của ngôi nhà, bạn cần dành thời gian tìm hiểu và chọn lựa vlxd phù hợp. Đồng thời bạn cần kiểm soát về giá vlxd (giá xi măng, giá cát xây dựng, giá thép) để hạn chế phát sinh giá vlxd (giá xi măng, giá cát xây dựng, giá gạch, giá thép) trong quy trình xây nhà bởi nếu giá hay số lượng vlxd tăng lên trong quá trình xây dựng có thể tạo gánh nặng cho bạn và gia đình sau này. Chính vì vậy cần lên kế hoạch để tính toán giá vlxd và nhất là giá xi măng cụ thể, chi tiết đồng thời giám sát thường xuyên để hạn chế tình trạng này.

Bộ phận giám sát bên cạnh việc theo dõi số lượng vlxd được nhập về còn phải giám sát nhà thầu và đội thợ thực hiện đúng định mức vật tư, tỷ lệ vl trong xây dựng ở từng bước của quá trình xây dựng ngôi nhà, tránh tình trạng lãng phí vlxd khiến phí tổn phát sinh hoặc thất thoát vlxd ra bên ngoài.

Để hạn chế phát sinh phí tổn ngoài dự kiến bạn có thể xem qua các gợi ý sau :

- Quản lý tốt công trình xây dựng, tránh lãng phí vlxd.

- Thương thảo với chủ cửa hàng vlxd hoặc văn phòng các công ty để tránh phát sinh việc trượt giá xi măng gây đáng tiếc.

- Thi công, san lấp đúng tiến độ, giảm thời gian xây dựng là giảm các phí tổn phát sinh về nhân công.

- Có sự giám sát của chuyên gia để kiểm soát mức giá vlxd, nhất là mức giá xi măng.

- Tìm kiếm các giải pháp về mặt thiết kế nội thất để tiết giảm chi phí hoàn thiện. Tuyệt đối cẩn trọng trong việc đảm bảo chất lượng cho phần thô.

 

 bí quyết chọn vật liệu xây dựng chất lượng

 

2. Bí quyết chọn vật liệu xây dựng và bảng giá xi măng

 

Để chọn vlxd tốt cho ngôi nhà trước tiên bạn cần chọn sản phẩm của các nơi uy tín. Ví dụ như đối với xi măng, bạn cần chọn nhãn hiệu xi măng uy tín hợp lý được nhà thầu và các kiến trúc sư đánh giá cao. Thêm vào đó là có thương hiệu và danh tiếng trên thị trường với bề dày kinh nghiệm và dây chuyền sản xuất hiện đại, công suất lớn. Ngoài ra, cũng cần cân nhắc đến các yếu tố khác như có hệ thống phân phối rộng lớn, có dịch vụ tư vấn thông tin kỹ thuật tốt trước và sau xây nhà đồng thời có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt trên bao bì sản phẩm phải thể hiện việc tuân thủ độ tốt về các thông tin tiêu chuẩn sản xuất.

Với xi măng thì quý khách hàng có thể chọn xi măng Hà Tiên đa dụng, xi măng Hạ Long, xi măng Thăng Long vì độ tốt và mức giá được nhiều người dùng đánh giá cao.

Còn đối với bê tông có thể chọn Holcim Home Beton với sự tiện lợi, tiết kiệm triệu tấn và dễ dàng kiểm soát được độ tốt.

Theo chuyên gia Nghi Sơn, Thép là một vlxd khá quan trọng trong quá trình xây dựng nên cũng cần được chọn lựa từ các tên hàng uy tín trên thị trường tiêu thụ để có được ngôi nhà tốt bậc nhất. Các vlxd khác cũng cần được chọn lựa cẩn thận, tránh tình trạng mua phải vlxd kém chất cho ngôi nhà.

Ngoài ra, còn các nguyên vật liệu đầu vào khác được sử dụng khi xây dựng như Cát , đá, nước, bê tông, sắt thép xây dựng.

 

bảng so sánh vật liệu xây dựng

 

3. Chọn vật liệu xây dựng và báo giá xi măng

 


Vlxd luôn có tình trạng bị trượt giá và giá cả thay đổi theo thời gian, nhất là giá xi măng, giá cát san lấp, giá thép. Thêm vào đó một ngôi nhà xây dựng ở một thời gian dài nên giá cả vlxd có thể tăng lên hay có các khoản vật liệu phát sinh thêm do tính toán chưa đúng. Chính vì vậy để hạn chế tình trạng trượt giá vlxd trong quá trình thực hiện việc xây cất, chủ nhà nên báo giá xi măng, báo giá cát xây dựng chính xác trong hợp đồng cho toàn bộ ngôi nhà.

 

xi măng là vật liệu xây dựng quan trọng nhất

 Xem thêm: kinh nghiệm trong giai đoạn phần thô

 

4. Nghe các chuyên gia tư vấn để chọn VLXD và báo giá xi măng

 

Việc chọn vlxd hầu như phụ thuộc vào thông tin nhà thầu của chính bạn. Với những yêu cầu về nhãn mác sản phẩm, quy chuẩn công trình chính xác… bạn nên nêu rõ ra trong hợp đồng như đã nói ở bước 2 bởi bạn sẽ không đủ kinh nghiệm và thời gian để theo sát kiểm tra các loại vật liệu trên công trường.

Nhà thầu giỏi và có uy tín sẽ giúp bạn sử dụng vlxd cũng như báo giá cát, báo giá xi măng làm sao cho đúng quy cách, đúng tiêu chuẩn và chính xác. Chính điều ấy sẽ giúp cho ngôi nhà của chính bạn đạt độ chất tốt bậc nhất. Vậy bài toán ở đây vẫn nằm ở chỗ bạn chọn chủng loại xi măng ra sao?

 

cái nhìn của chuyên gia về giá xi măng

 

5. Bảng giá xi măng Holcim tham khảo

 

Sau đây là thông tin về bảng giá xi măng tại công ty TNHH Holcim Việt Nam trên địa bàn các tỉnh miền nam Việt Nam để quý khách hàng nghiên cứu:

Giá xi măng Holcim nhà máy Hòn Gai: 1.625.000 đồng / tấn.

Giá xi măng Holcim nhà máy Đồng Nai: 1.670.000 đồng / tấn. 

Giá xi măng Holcim nhà máy Hiệp Phước: 1.650.000 đồng / tấn.  

Giá xi măng Holcim nhà máy Cát Lái: 1.705.000 đồng / tấn.

Tùy theo nhu cầu về xi măng quý khách hãy gọi điện thoại tới số: (08) 62 62 89 89 để được tư vấn.

 

Ý Kiến Chuyên Gia

 

KTS Đặng Thu Phương: Việc chọn vlxd hầu như phụ thuộc vào nhà thầu của chính bạn. Với những yêu cầu về nhãn mác sản phẩm, độ tốt ngôi nhà… bạn nên nêu rõ ra trong hợp đồng như đã nói ở bước 2 bởi bạn sẽ không đủ kinh nghiệm và thời gian để theo sát kiểm tra các loại vlxd trên công trường. Nhà thầu giỏi và có uy tín sẽ giúp bạn sử dụng vlxd làm sao cho đúng quy cách, đúng tiêu chuẩn, hợp với môi trường. Chính điều ấy sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn đạt yêu cầu phát triển tốt nhất. Vậy bài toán ở đây vẫn nằm ở chỗ bạn chọn nhà thầu như thế nào? (Tất nhiên là trừ trường hợp bạn chỉ khoán nhân công và tự lo vlxd. Và nếu như vậy thì đòi hỏi bạn sẽ phải là người am hiểu trong lĩnh vực xây dựng để biết được xi măng cần trộn là bao nhiêu, cát san lấp như thế nào, gạch phải được tưới nước ra sao...

Chuyên viên Đoàn Đắc Long : Ngân sách đảm bảo cho mảng vlxd chắc chắn sẽ luôn bị xê dịch, kể cả khi chốt hợp đồng chống trượt giá, nhưng khi báo giá vlxd, nhất là giá xi măng mà bị trượt quá mức có thể mà chủ nhà kiên quyết giữ chốt hợp đồng thì nhiều nguy cơ công trình sẽ bị dừng lại, chậm phát triển và người thiệt hại đầu tiên chính là khách hàng.

 

Nguồn: vững xây cuộc sống

 

 

 

 

Bình luận:

Bài viết khác: