Xây nhà chất lượng

Lời khuyên khi sửa nhà dịp Tết

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Tết Âm Lịch là dịp lễ đặc biệt ở Việt Nam, bởi đây là thời gian mà mọi người được nghỉ ngơi, sum họp, ôn lại sự kiện của một năm dài làm việc, và cùng gia đình chào đón một năm mới an vui. 

Bởi vì thế cho nên ngoài việc mua sắm các nhu yếu phẩm, quà biếu cho năm mới thì với gia đình đây còn là dịp để sửa sang lại nhà cửa đón Tết. Trang trí, sửa nhà cửa sao cho tiết kiệm và khoa học là vấn đề khá nan giải đối với nhiều người, khi ngân sách dịp cuối năm còn để chi tiêu cho nhiều khoản khác.

Biết được thực tế, nhân dịp Tết Giáp Ngọ sắp tới, các chuyên gia xây nhà chất lượng của chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số mẹo để sửa nhà hiệu quả:

 

lập kế hoạch những thứ cần sửa

                              Xem thêm: 5 lưu ý vàng khi cải tạo phòng tắm


1. Lập kế hoạch rõ ràng những thứ cần sửa

 

Bạn nên xác định, lập kế hoạch rõ ràng các không gian cần phải sửa, bởi không bạn sẽ rơi vào tình trạng sửa chữa tràn lan, không đúng chủ đích và thâm hụt ngân sách đề ra.
Ví dụ: nếu bạn muốn sơn hoặc vẽ tường thì dứt khoát chỉ chọn 1 trong 2…
Những gì không cho trong danh mục đã lập thì nên loại bỏ vì sẽ ảnh hưởng đến tiến độ, cũng như thẩm mỹ của căn nhà bạn. Do đó, một lần nữa bạn nên xác định rõ danh sách những thứ cần sửa cho căn nhà và thực hiện sao cho phù hợp với không gian sống của gia đình bạn.

 

2. Tính toán thời gian hoàn thành

 

Đừng để “Nước đến chân mới nhảy” sẽ dẫn đến tình trạng cập rập, không có thời gian giám sát, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, thẩm mỹ căn nhà của bạn.

Nếu kế hoạch sửa nhà của bạn có nhiều hạng mục, bạn nên tham khảo các ý kiến của các kỹ sư công trình trước tiên và nên dự trù thêm thời gian để có thể trang trí theo ý muốn của gia đình, hoặc dự liệu được những tình huống phát sinh trong khoảng thời gian thực hiện.

 

3. Hoạch định chi phí

 

Đây là điều bạn cần lưu ý nhất khi sửa nhà. Cuối năm bạn có nhiều khoản để chi tiêu cho gia đình và mua sắm tết…Hơn nữa, giá vật liệu có thể tăng đột biến vào dịp tết.
Nếu sửa, bạn nên có bản phân tích cụ thể, ví dụ trả lời những câu hỏi sau: Diện tích nền nhà được sửa bao nhiêu m2, dùng loại gạch gì? mỗi m2 bao nhiêu tiền?
Theo kinh nghiệm của những người đã sửa nhà và các kĩ sư thiết kế xây dựng, bạn nên dự trù kinh phí lớn dự toán hơn ban đầu khoảng 20%.


4. Dịch vụ sửa chữa và những lưu ý

 

Nhiều gia đình lựa chọn dịch vụ sửa chữa trong dịp tết bởi đây là cách nhanh nhất, họ chỉ cần giám sát và không phải quan tâm nhiều đến công việc tiến hành.

Tuy nhiên, không ít gia đình đã lâm vào cảnh dở khóc dở cười khi sử dụng dịch vụ sữa chữa nhà ngay trong giai đoạn thi công nhưng không đảm bảo chất lượng như cam kết ban đầu, dẫn đến tình trạng Tết cận kề tết mà chưa xong, nhà cửa lộn xộn. Hơn thế nữa, một số trường hợp lừa đảo thì đến và nhận tiền cọc, làm được vài ngày thì không còn thấy công nhân đến làm nữa...

Do đó, khi bạn sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà đón Tết hãy lưu ý những điều sau:
• Chọn những Công ty sửa chữa có uy tín, hoặc những nơi quen biết.
• Phải ký hợp đồng với công ty sửa chữa về các điều khoản, nhất là thời gian thi công, chi phí không nên chỉ giao kết qua miệng để tránh tình trạng kéo dài lê thê, chi phí bị đội lên cao.
• Trong quá trình thi công hãy đừng “khoán trắng” cho họ mà hãy giám sát thật chi tiết.

Với những lưu ý trên chúng tôi hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn và gia đình có được kế hoạch sửa nhà hợp lí vào dịp tết.

 Nguồn: xi măng insee

Bình luận:

Bài viết khác: