Bí quyết xây nhà

Kiểm tra chất lượng xi măng

1061

Chất lượng xi măng có thể được kiểm tra trong một khâu bất kỳ trong quá trình xây dựng để đánh giá tình trạng xi măng.Trong hầu hết các trường hợp thì rất khó để xét nghiệm xi măng trong thời gian ngắn, do vậy việc kiểm tra chất lượng được thực hiện dưới sự hỗ trợ của các thử nghiệm thực tế cơ bản nhất. Các thử nghiệm này có độ chính xác tương đối nhưng nó cũng góp phần bổ sung các tham số cơ bản cho các kỹ sư xây dựng giám định chất lượng xi măng. Sau đây là những kinh nghiệm mà Vững xây cuộc sống Việt Nam tích hợp được trong suốt thời gian qua.

Kinh nghiệm kiểm tra chất lượng xi măng

  • Ngày sản xuất: Độ bền vững của xi măng giảm theo tuổi thọ, vì thế kiểm tra ngày sản xuất là bước đầu tiên và quan trọng nhất của quá trình kiểm tra.
  • Màu xi măng: Màu sắc của xi măng phải thống nhất, màu xi măng điển hình đó chính là xám với bóng màu lục nhạt. Dù cho các khối nhỏ được hình thành thì xi măng cững không bị đông cứng vón cục. Những khối nhỏ này xuất hiện do việc hấp thụ hơi ẩm môi trường.
  • Nhiệt độ bên trong túi xi măng: Nếu cho tay vào túi xi măng thì sẽ cảm thấy mát, tuy nhiên nếu có phản ứng Hydrat hóa thì xi măng sẽ ấm hơn.
  • Kiểm tra độ mịn của xi măng: Khi xi măng được chạm vào hoặc cọ xát ở giữa các ngón tay sẽ tạo cho chúng ta cảm giác mượt hơn, nếu cảm thấy thô ráp thì đó là xi măng có sự pha trộn với cát.
  • Kiểm tra với nước: Nếu một lượng nhỏ xi măng được đưa vào trong nước, nó sẽ trôi nổi một thời gian trước khi chìm xuống.
  • Mùi của xi măng: Miếng xi măng nhỏ dính với nước sẽ cảm thấy có độ dính giữa các ngón tay còn nếu xi măng chứa nhiều đất sét và bùn thì sẽ có mùi đất.
  • Kiểm tra bằng tấm kính: Một hỗn hợp xi măng dày và nước được đặt trên một tấm thủy tinh và giữ trong nước 24h, xi măng tốt sẽ liên kết và không bị đứt gãy.
  • Kiểm tra khối xi măng: Một khối xi măng có kích thước 25mm × 25mm × 200mm được được ngâm trong nước 3 ngày, sau khi loại bỏ nó sẽ có lớp 150mm bên ngoài và trọng lượng 15kg, nếu kết quả cho thông số chuẩn thì xi măng là loại tốt.

Độ mịn của xi măng

Kích thước của các hạt xi măng và độ mịn của nó cũng đóng vai trò quan trọng. Độ mịn yêu cầu của xi măng đạt được thông qua nghiền hỗn hợp Clinker trong các bước cuối cùng của sản xuất xi măng. Tỉ lệ Hydrat hóa có liên quan mật thiết đến kích thước hạt của xi măng, độ mịn của xi măng cũng rất quan trọng .

 .

Tầm quan trọng của độ mịn xi măng

Độ mịn xi măng ảnh hưởng đến tỷ lệ Hydrat hóa và độ bền. Độ mịn cao giúp tăng tỷ lệ Hydrat hóa, độ bền cao và tạo nhiệt cao.

Sự tách nước có thể được giảm thiểu bằng cách tăng độ mịn, tuy nhiên độ mịn cũng có thể dẫn đến yêu cầu nhiều nước hơn cho khả năng hoạt động dẫn đến sự rút nước diễn ra cao hơn.

PHÒNG THÍ NGHIỆM DI ĐỘNG INSEE MOBILE LAB

Để tư vấn và hỗ trợ cho quý khách hàng một cách kịp thời và nhanh chóng nhất, INSEE Việt Nam cho ra đời dịch vụ tư vấn tại chỗ với tên gọi Phòng thí nghiệm di động INSEE Mobile Lab.

Dịch vụ dành cho Xi Măng và Bê tông đầu tiên tại Việt Nam, hoàn toàn miễn phí với khả năng thực hiện các thí nghiệm về vật liệu xây dựng bằng máy móc hiện đại: Phép thử chất lượng bê tông, nước, cát, đá gạch, … và tư vấn lựa chọn vật liệu, cấp phối, kỹ thuật thi công, thiết kế.

Hãy gọi 1800 1718 để được tư vấn tất cả về bí quyết xây nhà cho đến mức giá xi măng cũng như các vật liệu xây dựng hợp lý nhất cho ngôi nhà của bàn ngay hôm nay hoặc. Ngoài ra khách hàng có thể vào trang web của Công ty xi măng INSEE vungxaycuocsong.com.vn để tìm hiểu thêm về thương hiệu vật liệu xây dựng hàng đầu.

Bài viết liên quan  Bê tông tươi - Beton dân dụng INSEE | Vững xây cuộc sống

0 ( 0 bình chọn )

Vững Xây Cuộc Sống

https://vungxaycuocsong.com.vn
Giá Bán xi măng, bê tông , cọc móng, giá thiết kế và xây dựng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm