Xây nhà chất lượng

Trăn trở mùa xây nhà - Chọn lựa Xi măng chất lượng

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Mỗi năm, cứ tầm ra giêng là đến mùa xây dựng nhà và cứ như thường lệ những người có nhu cầu đổ xô đi đến các cửa hàng vật liệu xây dựng để tìm hiểu thông tin về giá cả và chất lượng của vật liệu nào là cát , đá, xi măng, gạch men, sơn, v..v. để lên kế hoạch cho ngôi nhà của mình. So với 5 năm về trước, việc lựa chọn vật liệu xây dựng hiện nay , đặc biệt là xi măng trở nên khó khăn hơn gấp bội lần với quá nhiều nhãn hàng và quá nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Tính đến thời điểm này có gần khoảng 30 nhãn hiệu xi măng được bán tại khu vực phía nam với nhiều khung giá khác nhau. Gần đây, một vài nhãn hiệu xi măng lại cho ra đời nhiều dòng sản phẩm khác nhau bên cạnh sản phẩm truyền thống đã có như dòng sản phẩm xi măng xây tô , xi măng đa dụng của Hà Tiên Vicem, xi măng dân dụng của Nghi Sơn, hay xi măng đa dụng của Tây Đô, v..v. Việc đa dạng hóa sản phẩm cùng với đông đúc nhiều nhãn hàng đã thực sự khiến người dân "rối" và đau đầu trong việc xác định đâu là sản phẩm xi măng đáng tin cậy và phù hợp cho ngôi nhà của mình. Vậy để có được chọn lựa đúng đắn cho ngôi nhà mơ ước, người dân phải làm sao đây?

 

chọn lựa xi măng chất lượng

 Tham khảo ngay về bảng giá xi măng Holcim để có sự lựa chọn phù hợp nhất: Bảng giá xi măng

Chọn theo thương hiệu xi măng

 

Những thương hiệu xi măng uy tín đã hoạt động trên trị trường nhiều năm, đặc biệt các thương hiệu xi măng đa quốc gia thường có bề dày kinh nghiệm dày dặn, dây chuyền sản xuất hiện đại , công suất lớn, hệ thống phân phối rộng khắp và chất lượng đã được tin dùng qua thời gian của người tiêu dùng. Ngòai ra nên cân nhắc đến các thương hiệu lớn có cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật trước và sau giai đọan xây nhà.

 

Kiểm tra tiêu chuẩn xi măng

 


Hiện nay, loại xi măng khuyến cáo cho việc xây nhà chất lượng là xi măng PCB40 (PCB40 là các chỉ số về cường độ nén tối thiểu của mẫu vữa chuẩn sau 28 ngày đóng rắn hay còn gọi là mác xi măng). Ở những vùng sâu vùng xa không đòi hỏi chất lượng cao thì yêu cầu thấp hơn như xi măng PCB30. Những chỉ số PCB30 hay PCB40 đều phải được ghi rõ trên vỏ bao để tuân thủ theo những quy định của nhà nước về tiêu chuẩn sản xuất xi măng TCVN 6260 : 2009 của Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên gần đây, có nhà sàn xuất xi măng lập lờ không ghi rõ tiêu chuẩn xi măng PCB30 hoặc 40. Người tiêu dùng nên cận thận kiểm tra để chắc rằng mình bỏ tiền mua lọai xi măng PCB 40 đảm bảo chất llượng cho ngôi nhà của mình.

 Xem thêm thông tin về xi măng: Lựa chọn xi măng đúng chuẩn cho ngôi nhà bền vững

Về chu phí xi măng

 


Thật ra chi phí xi măng chỉ chiếm khoảng 5% - 7% toàn bộ chi phí xây dựng của căn nhà. Số tiền tiết kiệm được khi chọn lựa giữa xi măng uy tín và xi măng giá rẻ không nhiều, trung bình chỉ khoảng tầm 2 triệu đến 3 triệu cho một căn nhà 200m2 dẫn đến chất lượng ngôi nhà lại không tốt, dẫn đến không yên tâm trong thời gian sử dụng.

Ngôi nhà là tổ ấm để xây dựng cho hạnh phúc dài lâu. Người tiêu dùng cần rất cẩn thận tìm hiểu để chọn được nhãn hàng xi măng uy tín, chất lượng cho ngôi nhà mơ ước của mình.

Nguồn: vững xây cuộc sống

Bình luận:

Bài viết khác: