Xây nhà phong cách

Mẫu nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Nếu không gian phòng ngủ nhà bạn quá chật hẹp, bạn nên xem lại cách sử dụng và bố trí nội thất đã hợp lý chưa. Nếu sử dụng đồ nội thất cho phòng nhỏ hợp lý thì không gian phòng ngủ sẽ thoáng và rộng hơn rất nhiều.

Bạn hãy cùng tham khảo mẫu nội thất cho phòng ngủ nhỏ đẹp để có những giải pháp lưu trữ phòng ngủ hiệu quả, thông minh để tạo ra một nơi nghỉ ngơi thư giãn và thoải mái cho gia đình mình nhé:

1. Giải pháp lưu trữ đầu giường

mau noi that 1

Phòng ngủ nhỏ đòi hỏi phải cần có nhiều giải pháp lưu trữ hiệu quả. Tận dụng tối đa không gian với một khoang chứa đồ phía sau đầu giường. Tấm chắn đầu giường này có thể nâng lên để chứa rất nhiều thứ như chăn phụ, vỏ ga, gối…

mau noi that 2

Phía sau đầu giường cũng có thể sử dụng như một không gian trang trí đa chức năng. Một kệ sách vừa là đầu giường, vừa là điểm nhấn trung tâm và nơi trưng bày. Các kệ thấp hơn thì sử dụng như chiếc bàn. Đèn gắn tường phục vụ đọc sách. Phần còn lại của kệ lại được làm đầy với các bộ sưu tầm, sách và tác phẩm nghệ thuật quý giá.

2. Giường ngủ kết hợp lưu trữ sáng tạo

mau noi that 3

Các giải pháp lưu trữ sáng tạo sẽ biến phòng ngủ thành một nơi nghỉ ngơi yên tĩnh và gọn gàng. Một chiếc kệ thấp có gắn bánh xe vừa làm ghế ngồi, vừa làm ngăn kéo kín. Một chiếc bàn hẹp dài đặt dọc theo bức tường trống cung cấp không gian trưng bày cho các phụ kiện trang trí, trong khi vài chiếc giỏ gần đó giúp lưu giữ phụ kiện theo mùa.

3. Sử dụng vali dưới gầm giường làm nơi lưu trữ

mau noi that 4

Những chiếc vali vừa vặn với phía dưới giường được sử dụng như những chiếc ngăn kéo di động rất tiện dụng . Giữ nắp vali đóng kín để đảm bảo các vật dụng lưu trữ bên trong tránh được bụi.

4. Lưu trữ nhanh, gọn bằng tủ vải

mau noi that 5

Trường hợp bạn không có điều kiện để xây dựng một chiếc tủ tường để lưu trữ quần áo thì bạn vẫn có những giải pháp để đạt được chức năng tương tự bằng 1 chiếc tủ vải. Một chiếc tủ vải như thế này cho phép bạn dành một bức tường phòng ngủ để lưu trữ quần áo và phụ kiện hiệu quả.

5. Bố trí lại tủ quần áo

mau noi that 6

Một chiếc tủ cũ có thể biến thành một tủ quần áo cổ điển chỉ với một vài sửa đổi. Một lớp sơn mới, trang bị thêm vài giá mở, ngăn kéo gắn nhãn và tùy biến với một cái khung lưới treo đồ trang sức thì nó sẽ ngay lập tức trở thành không gian lưu trữ đa dụng và phong cách

6. Treo đồ lên để tiết kiệm không gian

mau noi that 7

Một cách đơn giản hơn để mang lại cái nhìn thông thoáng tạo cảm giác lớn hơn cho phòng ngủ nhỏ và giải phóng được mặt sàn là treo lên. Dành một khoảng trống trên bức tường cho một kệ trưng bày với móc treo đồ và sử dụng chúng để lưu trữ các loại vật dụng như khăn quàng cổ, đồ trang sức và quần áo. Trong khi đó, phía trên kệ lại có thể sử dụng để chứa các hộp và vài yếu tố trang trí khác.

7. Sử dụng giỏ lớn để chứa những chiếc gối

mau noi that 8

Sử dụng giỏ lớn là một trong những cách nhanh chóng để cất giữ những chiếc gối . Nhất là với những người “lười biếng” có thể quăng những chiếc gối vào giỏ để chìm vào giấc ngủ, vì bạn biết sẽ không giẫm phải chúng khi thức dậy vào sáng sớm. Và bạn có thể cất thêm chăn cũng như vật dụng khác ở đáy giỏ.

Bình luận:

Bài viết khác: