Xây nhà phong cách

Bố trí hợp lý phòng ngủ diện tích nhỏ cho vợ chồng

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Nếu không may sở hữu một phòng ngủ với diện tích khiêm tốn, bạn nên bố tri nó ra sao để có một không gian nghỉ ngơi thoải mái, lãng mạn cho vợ chồng mình mà vẫn đảm bảo phong cách cho ngôi nhà? Nếu không có lời giải đáp hãy xem qua bài viết sau của insee:

 

Trước khi thay đổi

 

Phòng ngủ trước khi thay đổi trông đơn điệu từ mảng tường đầu giường, bộ chăn ga gối... cũng như chưa thật sự tiện lợi.

 

bo-tri-hop-ly-1

Những thay đổi tuy nhỏ nhưng đem lại diện mạo mới và sự tiện lợi cho căn phòng

 

1. Sử dụng một bức tranh to thay vì nhiều tranh nhỏ cho mảng tường đầu giường

 

bo-tri-hop-ly-2

 

Thay vì sử dụng nhiều bức tranh nhỏ mà dễ làm mảng tường đầu giường trông rối mắt và lộn xộn, bạn hãy dùng một bức tranh to, ngay lập tức sẽ làm cho khu vực này trở nên thật sinh động và là điểm nhấn ấn tượng trong phòng. Bên cạnh đó, màu sắc của bức tranh này còn có thể được sử dụng cho các phụ kiện khác trong phòng để tạo sự đồng nhất.

Đồng thời, thay bộ chăn ga gối cũng bằng loại kẻ sọc trắng đỏ để vừa mang lại sự tươi tắn vừa tạo ra cảm giác nóng bỏng cho chiếc giường.

 

2. Sử dụng đèn treo gắn trên tường thay vì đèn bàn

 

bo-tri-hop-ly-3

 Xem thêm: 

 

Bên cạnh bóng đèn cung cấp ánh sáng chính trong phòng, bạn nên có một chiếc đèn ngủ để tạo ra ánh sáng mờ ảo khi cần. Thay vì sử dụng đèn bàn, bạn hãy chọn giải pháp đèn treo gắn trên tường. Cách này giúp bạn tiết kiệm diện tích mặt bàn bên dưới để có chỗ đựng những đồ đạc khác.

 

3. Sử dụng bàn làm việc có thể gấp và cất dưới gầm giường

 

bo-tri-hop-ly-4

 

bo-tri-hop-ly-5

 

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nhưng thỉnh thoảng nhiều việc gấp đòi hỏi bạn phải mang chùng về nhà xử lý. Lúc này một bàn làm việc tạm thời và nhanh chóng sẽ rất tiện dụng. Hãy sử dụng một chiếc bạn dạng gấp nhỏ gọn mà khi cần bạn có thể xếp lại và cất dưới gầm giường. Chiếc bàn có ngăn kéo bí mật giúp bạn cất laptop khi không sử dụng.

Điều thú vị nữa là chiếc bàn này còn cho phép bạn xem DVD qua máy tính khi cần giải trí. Hoặc bạn có thể sử dụng nó để ăn sáng trên giường.

Bên cạnh chức năng phục vụ cho công việc, chiếc bàn này còn cho phép bạn xem DVD ua máy tính khi cần giải trí. Hoặc bạn có thể sử dụng nó để ăn sáng trên giường

Chiếc bàn có ngăn kéo bí mật giúp bạn cất laptop khi không sử dụng.

 

4. Sử dụng tranh treo nơi cửa sổ

 

bo-tri-hop-ly-6

Xem thêm: Giải pháp lưu trữ thông minh cho phòng tắm nhỏ

 

Không cần đến tường, bằng cách sử dụng tranh treo phía trước cửa sổ, bạn sẽ giúp khu vực cửa sổ thêm ấn tượng và lãng mạn. Bức tranh này cũng dễ dàng cất đi khi bạn thấy nhàm chán.

Nguồn: vững xây cuộc sống

Bình luận:

Bài viết khác: