Xây nhà phong cách

Không gian rộng hơn nhờ gạch lát nền

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Chọn gạch lát nền đối với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn đã khiến không ít chủ nhà đau đầu, làm sao để có những kiểu gạch phù hợp  với phong cách ngôi nhà, giúp không gian  trông có vẻ rộng hơn, sáng sủa hơn. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của INSEE để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt

 

Các kích thước bên trong ngôi nhà

 

NÊN: Sử dụng gạch có kích thước to:

 

Hiện nay gạch không còn được sản xuất ở kích thước 12 inch (~~ 30 cm ) như trước đây mà chuyển sang những kích thước lớn hơn 16-24 inch ( ~~40-60 cm),  vì theo các chuyên gia, nó sẽ mang lại cảm giác không gian lớn hơn ngay cả trong các phòng nhỏ. Nếu bạn chọn gạch kích thước nhỏ nó sẽ cần nhiều đường kẽ trát vôi giữa những khe hở của viên gạch, điều đó khiến ngôi nhà trông thiếu thẩm mĩ và khó làm sạch khi các đường kẽ này bị sẫm màu theo thời gian.

 

http://www.oceano.com.cn/uploadfiles/201306071643114311.jpg

Sử dụng gạch kích thước lớn để dễ vệ sinh và làm cho không gian lớn hơn

 

Màu sắc của ngôi nhà

 

NÊN: SỬ DỤNG TÔNG MÀU SÁNG

Những tông màu sáng dễ tạo cảm giác rộng lớn hơn cho căn phòng so với gạch tông màu tối, đồng thời tác động này cũng sẽ phụ thuộc vào màu sắc được sử dụng ở nội thất trong phòng: màu của rèm cửa, tường, bàn ghế,...

Theo các chuyên gia, để tìm kiếm được màu gạch phù hợp cho căn phòng quả là một việc hết sức khó khăn.

KHÔNG NÊN : Chọn tông màu tường nổi bật tương phản tông màu nhã nhặn của sàn sẽ làm cho không gian căn phòng bị thu hẹp và tạo cảm giác khó chịu cho gia chủ.

 

http://www.stepinit.com/wp-content/uploads/2013/06/Small-Open-Kitchen-Floor-Plans-Travertine-Tile-Floor-Round-Dining-Table.jpeg

Bạn hãy thử nghiệm các loại màu “Tone / tone” với nhau để có thể có một cái nhìn tổng thể cho ngôi nhà, phổ biến nhất vẫn là màu be, nâu thanh lịch

 

Hình dạng

 

NÊN:

 

Kết hợp cả gạch vuông và hình chữ nhật trong cùng một màu sắc và kết cấu có thể sẽ khiến ngôi nhà trở nên tinh tế hơn, song vẫn không thể giúp căn nhà trở nên rộng hơn.

Chọn gạch có các kích cỡ khác nhau sẽ mở rộng hiệu quả không gian bằng cách đánh lừa thị giác

Độ dày gạch tương đương nhau : Để có được một không gian hoàn hảo và không có cảm giác lồi lõm.

 

http://olpos.com/wp-content/uploads/2013/05/medium-Patterned-wooden-floor-tiles-with-fleur-de-lis-motif.jpg

 Để có được một không gian hoàn hảo, trong quá trình kết hợp các kích thước, cần chú ý là các viên gạch phải có cùng độ dày tương.

 

Định hướng hoa văn khi lát gạch

 

NÊN:

 

Đặt gạch chéo: Một trong những chiến lược hiệu quả nhất cho việc sử dụng gạch lớn trong không gian nhỏ.

Mô hình kim cương sẽ tốt hơn mô hình một bàn cờ cổ điển, sẽ hạn chế người ta chú ý vào không gian chật hẹp của căn nhà. Một căn phòng có nhiều bức tường ngăn cách cũng nên chọn loại gạch chéo để tận dụng tối đa diện tích. Kiểu gạch chéo cùng với kích thước lớn của nó sẽ cộng hưởng, giúp cho căn phòng rộng hơn so với tính toán của bạn.

 

http://dekor-hall.ru/wp-content/gallery/floor-tile/floor-tile8.jpg

Mô hình lát gạch kim cương sẽ hạn chế người ta chú ý vào không gian chật hẹp của căn nhà.

 

Gạch nền chính là phần quan trọng nhất của nội thất căn nhà, gạch có thể làm nổi bật nội thất hoặc làm mọi thứ chìm hẳn xuống, gạch có thể làm căn nhà rộng hơn và cũng có thể làm cho không gian nhà như bị bó hẹp lại.

Hy vọng với bài viết này, INSEE đã giúp bạn tìm kiếm được giải pháp nới rộng không gian cho căn nhà nhỏ.

Tham khảo ngay bảng giá bê tông tại đây: Giá đổ bê tông tươi

(BQT VXCS dịch và biên soạn)

 

 

 

 

 

Bình luận:

Bài viết khác: