Xây nhà phong cách

Tạo không gian tinh tế, lãng mạn với gỗ

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Sau khi sở hữu một căn nhà, câu hỏi lớn được đặt ra tiếp theo đó là nội thất được làm bằng chất liệu gì sẽ đem đến không gian hoàn hảo, sang trọng. Nhắc đến nguyên vật liệu để tạo ra nội thất, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn: đồ sắt, inox, nhựa cao cấp... và có lẽ chất liệu phổ biến và  được nhiều người chọn lựa cho việc xây nhà phong cách nhất đó chính là gỗ.

Gỗ mang vẻ đẹp tự nhiên nên sẽ gây nhiều khó khăn trong việc sắp xếp và phối hợp với các loại nội thất khác tạo không gian cổ điển lãng mạn. Vậy phải làm như thế nào để có thể có được một căn nhà cổ điển, tinh tế và lãng mạn với gỗ? Hãy cùng INSEE tìm hiểu về vấn đề này:

 

Dining Tables:Dining Room Furniture Cape Town Some Terrific Dining Room Furniture Sets

 

Gỗ là vật liệu thích hợp cho những không gian ăn uống kiểu lãng mạn như thế này. Bạn hãy tưởng tượng mình có thể tận hưởng một buổi tối dưới ánh nến ảo diệu trên bộ bàn ghế gỗ như thế này thì thoải mái biết bao nhiêu. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nội thất gỗ trong phòng ăn sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Ngoài bộ bàn ghế, chúng ta cũng có thể thêm gỗ vào các chi tiết khác như đèn chùm, chân nến, tạo nên sự đồng bộ cho phòng ăn.

 

http://i.imgur.com/ufJTn4L.jpg

 

Ngoài ra có thể áp dụng chất liệu gỗ vào các tủ trưng bày trong phòng ăn, ví dụ như hình trên. Chính những tủ gỗ như thế này sẽ tăng thêm nét hoài cổ nhưng không kém phần sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

 

http://images.monstermarketplace.com/living-room-collections-and-sectionals/lewisburg-dark-cherry-queen-bed-800x533.jpg

 

 Có thể sử dụng chất liệu gỗ vào phòng ngủ với giường, các ngăn tủ và viền gương… điều này tuyệt nhiên sẽ làm cho giấc ngủ của bạn thoải mái hơn, tuyệt hơn, vì gỗ mang lại cảm giác quen thuộc và gần gũi hơn so với các chất liệu khác. Để tăng thêm tính lãng mạn, bạn có thể kết hợp với thảm trải sàn hoa văn cách điệu tông màu nhã nhặn.

 

http://desktopwallpapers.org.ua/large/201206/17496.jpg

 

Không gian phòng khách trở nên lãng mạn ấm cúng nhờ bàn ghế và tủ gỗ cách điệu. Chính chất liệu gỗ này sẽ mang lại không khí thoải mái, hòa hợp với thiên nhiên, làm cho những cuộc nói chuyện trở nên thú vị và tuyệt với hơn bao giờ hết. Nên ưu tiên tông màu gỗ tối cho không gian này, để có thể hòa hợp với các nội thất tông màu sáng khác, như đệm sofa, rèm cửa, thảm trải sàn…

 

http://www.claffisica.org/wp-content/uploads/2014/01/Stunning-Traditional-Staircase-Design-with-Wooden-Steps-and-Balustrade-in-Horse-Haven-with-Fancy-Classic-Chandelier.jpg

 

Cầu thang bằng gỗ cũng là một sự lựa chọn thông minh nếu bạn muốn căn hộ của mình trở nên cổ điển và lãng mạn hơn. Cầu thang kiểu gỗ như thế này mang lại xu hướng thiên nhiên, bền với thời gian, dễ dàng làm sạch hơn so với các chất liệu khác.

Còn bạn, Bạn có muốn một căn nhà sang trọng và lãng mạn toàn bằng gỗ như thế này?

(BQT VXCS thu thập và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet)

 

Bình luận:

Bài viết khác: