Xây nhà phong cách

10 Cách Trang Trí Phòng Khách “Không Đụng Hàng”

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Tất cả chúng ta rất thích sống trong những ngôi nhà triệu đô với những trần nhà cao, rộng và cửa sổ lớn mở rộng tầm nhìn ra những dãy núi hùng vĩ, nền trời thành phố lấp lánh hoặc sóng đại dương xô vào bờ. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện như vậy, nhưng có một vài cách để làm cho phòng khách của bạn sang trọng và “không đụng hàng” với bất cứ căn nhà nào trên thế giới.

Một vài bước xây nhà phong cách đơn giản có thể thay đổi ngôi nhà bình thường của bạn và bạn sẽ thấy rằng sang trọng trong từng chi tiết!

 

1. Mang không gian ngoài vào

 

Không có gì sang trọng bằng hoa tươi. Đặt những bó hoa trên bệ lò sưởi, bàn cà phê, bàn giao tiếp, bàn phòng ăn, phòng tắm và phòng ngủ. Những lọ hoa tulip trắng làm tươi mát và sống động căn phòng. Nhớ rằng thay đổi nước để hoa của bạn và cắt thân cây thường xuyên.

 

alt
Trang trí lại phòng khách

 

2. Trang trí bằng trái cây

 

Dùng màu sắc theo mùa bằng những bát lớn đựng trái cây tươi. Những bát lớn đựng bưởi, cam, chanh vàng và chanh xanh thêm vào sự sang trọng tuyệt vời vui vẻ, đặt ngay ngắn trên bàn cà phê hoặc bàn ghế sofa sẽ thêm sang trọng giản dị cho không gian của bạn.

 

alt

Dọn dẹp lại phòng để làm mới nó

 

3. Dọn dẹp

 

Bạn có thấy rằng nơi sang trọng nhất của ngôi nhà vô cùng lộn xộn. Đi quanh nhà và gom ba chồng. Một chồng cho vào thùng rác, một chồng cho từ thiện và một chồng cho bạn - được gọi là Những thứ có vấn đề. Các thứ này là những thứ có giá trị tình cảm hoặc gợi lên kỉ niệm tuyệt vời.

 

4. Trang trí bằng tranh

 

Chúng có thể là hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật, hiện vật, đồ nội thất, thảm, đồ cổ và vật gia truyền. Các thứ này sẽ được đặt ngay ngắn trong nhà của bạn. Tác phẩm nghệ thuật sẽ được (nếu chưa có) đóng khung và treo, cũng như ảnh.

 

alt

Ánh sáng cho phòng khách đẹp hơn

 

5. Ánh sáng

 

Ánh sáng là rất quan trọng trong thiết kế nhà tổng thể của bạn. Đầu tư vào một vài loại đèn chất lượng thực sự tốt mà có thể thiết lập các tiêu điểm của phòng của bạn. Đèn chùm là khá phổ biến ngày này. Lắp đặt một đèn chùm thanh lịch trên bàn ăn của bạn, trong phòng ngủ của bạn, ngay cả trong phòng tắm của bạn!

Chú ý đến cửa sổ của bạn. Nếu bạn đang định treo rèm cửa hoặc màn cửa, chúng nên được treo từ trần nhà, không phải trên cửa sổ sẽ làm cho trần nhà của bạn ngắn lại. Giữ tất cả thứ lộn xộn xa cửa sổ và không chặn nguồn sáng của bạn.

 

alt
Trang trí phòng khách

 

6. Thêm đường gờ kiến trúc

Tất cả các ngôi nhà thanh lịch và sang trọng đều có những đường gờ và các yếu tố kiến trúc khác. Việc bổ sung các đường gờ dọc, (cho dù ván chân tường, đường sắt ghế hoặc trần) có thể thay đổi căn phòng rất nhạt nhẽo và bình thường.

 

alt
Chọn màu sơn khôn ngoan làm mới phòng khách

 

7. Sơn

 

Chọn sơn và màu sắc một cách khôn ngoan. Nếu bạn xem xét các tạp chí trang trí nhà bạn sẽ thấy rằng những ngôi nhà đắt tiền hơn sử dụng rất nhiều màu sắc sâu và phong phú. Nếu bạn đang định thêm vàng vào phụ kiện của bạn cho nền tường xanh đậm, ví dụ khung và đèn, vàng có thể thanh lịch sang trọng nhưng nếu kết hợp không đúng có thể mất giá không gian của bạn. Nếu bạn muốn một cái gì đó một chút tinh tế hơn, hãy thử sơn cửa của bạn trong độ bóng cao trong một màu sắc phong phú như: màu đen, màu xanh hải quân hoặc cà tím.

 

alt
Các loại vải bạn chọn có thể tạo nên các giai điệu cho không gian phòng khách của bạn

 

8. Vải

 

Các loại vải bạn chọn có thể tạo nên các giai điệu cho không gian phòng khách của bạn. Màu sắc đậm, có lẽ kết hợp với sắc thái khác nhau, thậm chí với phấn màu trong lụa, vải lanh và nhung sẽ thêm sang trọng cho phòng của bạn.

 

9. Phụ kiện và tác phẩm nghệ thuật

 

Bạn không cần phải sở hữu một bức của Picasso hay Dali để làm cho bức tường của bạn có vẻ phong phú hơn. Bạn có thể treo áp phích khung, tác phẩm nghệ thuật của trẻ em, chụp ảnh - bất cứ thứ gì. Nếu bạn có không gian tường rộng hơn và nhỏ hơn cho hình ảnh kích thước trung bình, bạn có thể tạo ra một họa tiết và treo chúng lại với nhau. Ví dụ bạn chụp ảnh, các loại tranh dầu, các bản phác than, áp phích và tranh màu nước có thể cùng tồn tại với nhau thật đẹp trên tường.

 

10. Sàn nhà

 

Sàn nhà của bạn cũng quan trọng như phần còn lại của ngôi nhà. Sàn gỗ gợi lên một cảm giác thanh lịch và sang trọng. Thảm có thể liên kết phòng với nhau để thêm kết cấu, màu sắc và một cảm giác sang trọng hơn. Xem xét các màu sắc tươi sáng, hoa văn đậm và in động vật cực kỳ phổ biến.

Và sau khi đọc bài viết này bạn có nảy ra ý tưởng nào để trang trí lại phòng khách hay không? Nếu bạn có những phòng khách đẹp và muốn cho mọi người chiêm ngưỡng thì liên hệ với bộ phân biên tập nội dung của INSEE nhé.

(BQT VXCS thu thập và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet)

 

Bình luận:

Bài viết khác: