Xây nhà phong cách

7 mẹo thiết kế phòng khách đẹp và sang trọng

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

 1. Kết hợp tâm trạng với màu sắc

 

Màu sắc mà bạn chọn cho phòng khách sẽ ảnh hưởng đến việc người khách tới nhà cảm thấy như thế nào khi hòa mình trong không gian này. Màu sắc có thể tiếp thêm năng lượng hoặc giúp bạn thư giãn, tùy thuộc vào sự mãnh liệt và ấm áp hoặc mát mẻ mà nó đang có.

 

alt

Tông màu xanh mềm mại và màu trắng làm cho phòng khách rộng rãi này trở nên thanh bình, mát mẻ và thanh lịch. Một tấm thảm sáng màu dưới chân làm ấm không gian và giữ tông màu mát mẻ trong sự cân bằng.

 

2. Tạo sự hoàn hảo cho tường và trần nhà

 

Theo truyền thống xây nhà phong cách, tường phòng khách nhận được sự quan tâm của gia chủ nhiều hơn so với các phòng khác vì phòng khách được xem như là bộ mặt của ngôi nhà. Để phòng khách trở thành nơi tiếp khách thể hiện cá tính của bạn, chọn giấy dán tường với màu sắc, hoa văn thể hiện phong cách của bạn.

 

alt

Các bức tường của căn phòng này được dán với bản in sang trọng. Hiệu quả mà nó mang lại là sự ấm áp mà mang một chút phong cách thời cổ đại.

 

3. Chọn sàn nhà phong cách, thoải mái

 

Để phù hợp với chức năng của phòng khách là một không gian công cộng, chọn loại lót sàn mang lại sự thoải mái dưới chân.

 

alt

Tấm thảm này là nền tảng cho sự pha trộn tinh tế giữa hoa cỏ và sọc. Nếu bạn không thích sàn đậm màu, chọn sàn màu trung lập, hướng sự chú ý tập trung vào các đồ nội thất. Sàn gỗ với thảm là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho sàn phòng khách.

 

4. Tạo một tâm điểm

 

Một tâm điểm của phòng khách giúp thu hút bạn vào không gian đó. Một lò sưởi là tâm điểm tự nhiên, tượng trưng cho gia đình, nhưng trong hầu hết các không gian sống, chiếc tivi lại là trung tâm thực sự của sự chú ý. Để giữ cho chúng khỏi cạnh tranh, hãy ghép chúng lại.

 

alt

Trong hình trên, lò sưởi trở thành điểm trung tâm trong phòng khách tạo nên sự đơn giản và sang trọng.

 

5. Sắp xếp nội thất

 

Phòng khách là không gian tụ tập, do đó cần sắp xếp nội thất để thúc đẩy các cuộc hội thoại và tăng sự tương tác. Kéo các chiếc ghế xa tường và sắp chúng đối mặt với nhau.

 

alt

 Xem thêm: 5 ưu thế giúp xi măng insee tiến xa hơn từ ông lớn Holcim

 

6. Ánh sáng

 

Ánh sáng của phòng khách cần hướng tới việc tạo sự thư giãn, tâm trạng thoải mái. Mục tiêu của các lớp ánh sáng và vị trí nguồn ánh sáng là hình thành nên một tam giác đảm bảo sự phân bổ tốt của ánh sáng.

 

alt

Đèn bàn tập trung xuống sẽ khuyến khích mọi người ngồi xuống và thư giãn.

 

7. Thiết kế trung tâm truyền thông

 

Nếu phòng khách cũng là phòng tụ họp gia đình, xem tivi có thể là chức năng chính của căn phòng. Cho dù bạn đang sử dụng tivi đời mới nhất hoặc cũ hơn thì cũng kết hợp nó vào thiết kế của căn phòng sao cho nó là một tính năng chứ không hoàn toàn chiếm ưu thế.

 

alt

Trong phòng khách này, tủ sách là nơi kết hợp hoàn hảo nhất với TV

 

 Nguồn: vững xây cuộc sống

 

 

 

Bình luận:

Bài viết khác: