Xây nhà phong cách

Tuyệt chiêu giúp căn bếp nhỏ luôn ngăn nắp

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Cuộc sống đô thị ngày nay gây nên tình trạng nhà cửa san sát, do đó không gian bếp cũng trở nên nhỏ hẹp với các chị em nội trợ. Đáp ứng nhu cầu sở hữu căn bếp ngăn nắp hơn, insee tổng hợp các mẹo xây nhà phong cách sau đây để bạn có thể tham khảo.

 

1. ”Dán nhãn” các vật dụng trong bếp

 

Đây được xem như “việc làm nhỏ, hiệu quả to” giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và tiết kiệm thời gian để tìm các vật dụng, lọ đựng gia vị ở bếp. Ngoài ra, khi có khách đến thì họ cũng dễ dàng giúp bạn hơn.

 

alt
Thật dễ dàng nhận ra các hũ đựng gia vị

 

2. Thêm các vật dụng trang trí bắt mắt

 

Thêm các vật dụng nhỏ mà không làm rối mắt căn nhà: chậu hoa nhỏ cạnh cửa sổ phòng bếp làm cho căn phòng sinh động hơn, khăn trải bàn ton-sur-ton cũng đủ làm căn bếp nhà bạn xinh hơn bao giờ hết.

 

alt

Lọ hoa cạnh cửa góp phần làm căn bếp không đơn điệu

 

3. Tủ lạnh sạch sẽ, ngăn nắp

 

Sắp xếp các loại thực phẩm theo từng ngăn riêng biệt và gói cẩn thận các thực phẩm sống giúp kho thức ăn của chúng ta an toàn và lúc nào cũng giữ được độ tươi, ngon như mong muốn của các mẹ.

 

alt

Cách bày trí thực phẩm thông minh

 

4. Tận dụng không gian cho các dụng cụ bếp

 

Cánh cửa tủ, tường, kệ là nơi giữ nồi, xoong chảo hiệu quả. Các loại kệ đa năng là ý kiến sáng suốt lúc này. Với các loại vật dụng ít dùng, bạn hãy để lên kệ trên cùng, tận dụng tất cả các không gian để làm căn bếp ngăn nắp thì bạn là người nội trợ đảm đang rồi đó.

 

alt

Kệ đa năng tiết kiệm không gian cho căn bếp

 

5. Cải thiện ánh sáng căn bếp

 

Bếp là nơi gia đình tụ họp sau cả ngày dài làm việc, là nơi để trao đổi, giúp nhau nấu ăn. Do đó không gian và ánh sáng nơi đây thật sự cần thiết. Vì chẳng ai muốn căn bếp nhà  mình tối tăm hay nấu ăn trong tình trạng không đủ ánh sáng, bạn nên bố trí cho bếp đủ sáng, mở cửa sổ để nhận ánh sáng tự nhiên hay lắp một ít đèn điện góp phần hoàn thiện căn bếp nhà bạn.

 

alt

Tận dụng tất cả cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên

 

6. Làm sạch dao và thớt

 

Đây là 2 loại dụng cụ hay được dùng nhất trong bếp, nên cần được làm sạch thường xuyên để đảm bảo vệ sinh cho các món ăn khi chế biến. Sau khi dùng xong, bạn nên rửa sạch dao và thớt hay ngâm chúng vào nước để tránh các mảng bám lên thành dao, sau đó treo lên để ráo nước.

 

alt

Kệ để dao thông minh

 

7. Trang bị bình chữa cháy cho không gian bếp

 

Đây là khu vực dùng lửa hằng ngày, nên trang bị một bình chữa cháy để đảm bảo an toàn cho căn bếp nhà bạn và cũng là an toàn cho gia đình bạn.

 

8. Bố trí kệ bếp theo khu vực

 

Phần bếp nấu ăn được bố trí gần một không gian trống, đó là nơi thực phẩm được để ráo sau khi sơ chế và đặt gần kệ để gia vị. Kệ chén đặt gần kệ dao và kệ xoong là tuyệt vời khi bạn chỉ cần một vài thao tác đã có trong tay thứ mình muốn.

 

alt

Mẫu nhà bếp thông minh

Nguồn: vững xây cuộc sống

Bình luận:

Bài viết khác: