Xây nhà phong cách

10 phong cách đèn chiếu sáng sang trọng

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Ánh sáng nhân tạo sẽ tạo nên vẻ đẹp độc đáo mang lại nhiều điều thú vị nếu được tận dụng một cách đúng đắn và triệt để nhưng theo những nghiên cứu xây nhà phong cách gần đây, không phải ai cũng am hiểu vấn đề này. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi làm thế nào để tận dụng nguồn đèn nhân tạo vào ngôi nhà để có một không gian sang trọng, phù hợp cho mỗi thành viên trong gia đình.

Để có những ý tưởng hay, hãy lướt qua bài viết của INSEE sau đây:

 

1. Chọn tông màu sáng cho sàn nhà và bàn.

 

Cho dù diện tích của không gian lớn hay nhỏ, các nhà thiết kế luôn đề nghị chủ nhà chọn cùng một tông màu sáng cho sàn nhà và mặt bàn. Như vậy khi mở đèn, không gian sẽ càng sáng, càng rộng, và trở nên sang trọng.

 

2. Cần phải bố trí không gian thích hợp

 

Nếu quyết định sử dùng đèn treo cao, cần phải tính toán chiều cao thích hợp, độ rộng của ánh sáng đèn, kích thướng và hình dáng của đèn để căn phòng không quá rối. Nếu đặt một đèn sàn cạnh bàn sofa, nó sẽ khiến không gian thêm ấm cúng và thoải mái.

 

http://modernaffordabledesign.com/wp-content/uploads/2013/07/Mid-Century-Modern-Living-Room-2.jpg

 

3. Sử dụng đèn trần lấp lánh

 

Khi sử dụng những bóng đèn nhỏ trên trần, nó sẽ tạo ra những hiệu ứng tốt nhất, khiến bạn cảm giác mình đang đắm chình trong không gian huyền ảo, sang trọng. Tuy nhiên cần sử dụng đúng cách và tiết kiệm.

 

http://distinctvariations.com/wp-content/uploads/2014/06/lighting-fixtures-kitchen.jpg

 

4. Nên kết hợp với màu sắc các loại nội thất xung quanh

 

Sự sáng tạo không có giới hạn, hãy thử kết hợp các kiểu dáng và màu sắc phản ánh cá tính của mình vào căn phòng để nó trở nên một cách độc đáo và thú vị.

 

5. Chọn đèn bạn phù hợp với không gian

 

Không nên chọn đèn bàn quá cao, vì nó có thể che khuất tầm nhìn, đôi khi đèn quá cao cũng tạo hiệu ứng đèn lan rộng, làm khó chịu người xung quanh, và nếu cao quá mức cho phép sẽ rất dễ rớt xuống sàn.

 

6. Sử dụng đèn như một điểm nhấn trong phòng

 

Nếu đây là một căn phòng nhỏ, nội thất đơn giản, hãy chọn một chiếc đèn tông màu và kiểu dáng kì lạ để gây sự chú ý cho người khác.

 

http://www.mumbaibest.com/realestate-mumbai/hometips/images/moody-living-room-lighting.jpg

 

7. Hòa trộn sắc thái phong cách

 

Hãy chọn đèn có màu sắc hài hòa với nội thất khác trong căn nhà.

 

8. Kết hợp các kiểu đèn với nhau trong cùng một không gian

 

Đừng nên quá cứng nhắc trong việc chọn các kiểu đèn, hãy suy nghĩ, thử kết hợp các kiểu đèn, nhìn lại tổng thể một lần cuối trước khi quyết định đặt mua đèn, chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận với quyết định của mình.

 

http://lighttherapyguru.com/wp-content/uploads/living-room-pictures-for-sale.jpg

 

9. Cân nhắc loại đèn nào mà bạn muốn

 

Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn, đèn bàn, đèn sàn, đèn trần… mỗi loại đèn mang lại hiệu ứng khác nhau, hãy tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để có một sự lựa chọn tốt nhất

 

10. Nghiên cứu về các loại đèn

 

  • Về quy mô, không nên đặt một đèn quá lớn hoặc quá cao trên một chiếc bàn. Nên đặt một đèn sàn cạnh ghế sofa để tạo sự ấm cúng
  • Vải chụp đèn, nếu muốn hiệu ứng đèn mờ hãy dùng vải lanh hoặc bố, còn muốn sáng sủa thì hãy chọn vải trắng
  • Nơi đặt đèn: chú ý ổ cắm điện có gần đó hay không, có vướng không gian hay không, hoặc nếu là đèn trần thì trần nhà có quá gồ ghề hay không.

(BQT VXCS thu thập và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet)

 

Bình luận:

Bài viết khác: