Xây nhà phong cách

Những cách trang trí tường không đụng hàng

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Những bức tường trơn tru với các màu sơn quen thuộc đã trở nên nhàm chán. Với những người có óc sáng tạo và cá tính, muốn thể hiện cá tính của bản thân vào chính ngôi nhà của mình; thì việc để một bức tường đơn sắc thật không hợp lí. Tùy vào sở thích và khả năng tư duy về cái đẹp mà mỗi người sẽ có một cách làm khác nhau, một cách trang trí khác nhau cho tường nhà mình thêm phần sinh động và không đụng hàng. Dưới đây là một số ý tưởng trang trí tường không đụng hàng mà bạn có thể học hỏi từ INSEE, hoặc từ đó tìm ra cho mình một ý tưởng xây nhà phong cách độc đáo hơn cho tường nhà bạn:

 

1.   Phong cách vẽ Grafiti

 

Được biết đến như một thể loại tranh vẽ đường phố với đường nét khỏe khoắn, phòng khoáng và hiện đại. Ứng dụng Grafiti vào bức tường trong nhà bạn là một sự phá cách mạnh mẽ nhưng cũng đầy nghệ thuật. Những hình vẽ đời thường được cách tân bằng nét vẽ đường phố, biến không gian nội thất của một ngôi nhà thành một bảng màu sinh động với nội dung thú vị. Ngoài những hình vẽ, bạn có thể xen kẽ vào các con chữ ý nghĩa, vui nhộn, thể hiện cá tính bản thân.

 

nhungcachtrangtrituongkhongdunghang1

 

2.   Phong cách tạo hình bằng họa tiết

 

Tự thiết kế những họa tiết của riêng mình, tường nhà bạn sẽ  không đụng hàng, khi những chi tiết hoa văn được in rập khuôn theo mẫu không tránh khỏi việc bị trùng lặp giữa các ngôi nhà. Những họa tiết do chính bản thân bạn thiết kế ra, chắc chắn sẽ là duy nhất, cá tính nhất. Cách này được thể hiện bằng việc cắt giấy dán tường hoặc khéo hơn là bạn có thể dùng sơn trực tiếp vẽ lên tường theo ý thích và định hình trước của riêng mình.

 

nhungcachtrangtrituongkhongdunghang2

 

3.   Phong cách tường đơn sắc đối lập

 

Trong thế giới thời trang, xu hướng kết hợp các màu đối lập tạo nên cơn sốt mạnh mẽ. Trong kiến trúc cũng vậy. Hai gam màu đơn sắc đối lập nhau, đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau tạo nên những sắc màu sống động, táo bạo cho căn phòng. Cách này khá đơn giản nhưng rất hiệu quả nếu bạn muốn sở hữu một căn phòng có một không hai.

 

nhungcachtrangtrituongkhongdunghang3

 

4.   Phong cách tường xanh thiên nhiên

 

Trong kiến trúc, nhiều người muốn hướng đến một không gian sống xanh, trong lành và gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên đối với những ngôi nhà nhỏ thì khoảng sân vườn là điều khó thực hiện. Thế nên, việc kết hợp ý tưởng trang trí tường không đụng hàng và cây xanh lại với nhau là một sáng kiến hoàn hảo. Từ một mảng tường nhàm chán, sẽ tự động trở nên có sinh khí khi có một thế giới xanh sống và phát triển.  Những loại dây leo, thân thấp là thích hợp nhất cho ý tưởng tường xanh này.

 

nhungcachtrangtrituongkhongdunghang4

 

 Nguồn: vungxaycuocsong.com.vn

 

 

Bình luận:

Bài viết khác: