Xây nhà phong cách

Đóng giường mới tinh tươm từ đệm cũ

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Đệm lò xo cũ có thể trở thành bộ khung giường chắc chắn với vài bước làm đơn giản.

 Dự án thủ công này là cơ hội tuyệt vời để bạn tận dụng lại những tấm đệm lò xo cũ kỹ, là cách hợp lý để có một chiếc giường ngủ tinh tươm, không thua kém gì so với giường bán sẵn. Thay vì phải đầu tư một khoản tiền không nhỏ để sắm bộ khung giường mới, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 3.5 mét vải chuyên dành để bọc đệm, và có thể hoàn thành mọi thứ trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Nhà đẹp xin hướng dẫn các bước làm chi tiết như sau:

Vật liệu và dụng cụ cần thiết:

- Vải bọc: 3.5 - 4 mét, khổ rộng tối thiếu là 1.4 mét

- Súng bắn đinh ghim áp lực lớn và đinh ghim

- Máy khâu

- Kéo, khoan, đinh vít, ốc vít

- 6 chiếc chân giường bằng gỗ cứng (Đường kính chân giường tối thiểu 5 cm, chiều cao tùy thuộc sở thích của bạn)

- 6 miếng đệm kim loại có sẵn lỗ để bắt vít

dong giuong  1

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt tấm vải ban đầu thành 2 phần bằng nhau, rồi khâu liền cạnh chiều rộng của chúng lại với nhau. Bước làm này giúp bạn tạo ra được miếng vải rộng, phủ kín toàn bộ tấm đệm.

dong giuong  2

Bước 2: Trải tấm vải xuống nền nhà, chú ý để mặt phải tiếp xúc với nền nhà và mặt trái quay lên trên. Đảm bảo mọi vị trí trên tấm vải đều bằng phẳng.

Tiếp theo, đặt tấm đệm đè lên trên, xoay mặt phải xuống dưới tương tự như khi trải tấm vải. Bắt đầu gập các mép vải lại và dùng súng bắn đinh ghim cố định vải với đệm.

 dong giuong 3

Bước 3: Khi đã cố định xong toàn bộ các mép vải, dùng kéo lược bớt phần vải thừa và bắt vít các miếng đệm để gắn chân giường. Giường đôi cần 3 miếng đệm mỗi bên nên bạn phải bắt vít tổng cộng 6 miếng đệm. Vị trí các tấm đệm cách đều và đối xứng nhau.

dong giuong 4

Bước 4: Cuối cùng, cố định chân giường vào vị trí các miếng đệm vừa bắt vít. Nếu kích thước tấm đệm lớn hơn, bạn có thể thêm chân giường để tăng thêm độ chắc chắn.

Bình luận:

Bài viết khác: