Xây nhà phong thủy

Cách đặt hướng bếp mang may mắn cho gia đình bạn

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Theo quan niệm của người phương Đông, bếp trở thành một phần rất quan trọng và thiêng liêng vớ mỗi gia đình. Vì bếp giữ lửa trong nhà, nên việc để bếp nguội lạnh hay đặt không đúng hướng tạo không khí u ám, mang lại vận mệnh không tốt cho gia chủ.

 

Bố trí hướng nhà bếp

Bố trí hướng nhà bếp rất quan trọng

Bạn có để ý một số gia đình lại quay hướng bếp nấu nhà mình trệch về một bên, vậy đặt bếp hướng nào thì sẽ phù hợp với gia đình bạn? Qua bài viết chúng tôi cung cấp một số thông tin cơ bản về đặt hướng bếp dành cho bạn.

Hướng nhà bếp

Tùy vào vị trí cửa chính căn nhà mà đặt bếp theo hướng cửa chính. Nếu nhà quay về hướng Đông thì nên đặt hướng nhà bếp ở hướng Đông. Ví dụ nhà ở hướng Đông, cửa bên trái, thuộc cung Tốn, Tốn thuộc Tây tứ cung thì nên đặt bếp ở các hướng của cung Ly, Chấn, Khảm.

 

Hướng

Bố trí bếp theo hướng tốt

Mỗi người có 4 hướng tốt hợp với tuổi của mình và 4 hướng còn lại là những hướng xấu. 8 hướng mỗi hướng có tên và độ họa hại khác nhau tùy vào tuổi của người đó.4 hướng tốt là: Sanh Khí, Thiên Y, Nên Duyên và Phục Vị. 4 hướng xấu là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát,Tuyệt Mạng. Để biết được các hướng xấu tốt của mình bạn nên hỏi các chuyên gia, hoặc tham khảo các tài liệu uy tín.

 

Quay mặt bếp về hướng tốt của gia chủ

Quay mặt bếp về hướng tốt của gia chủ

Bếp là nơi cung cấp năng lượng cho gia đình, chăm lo sức khỏe nên bếp thường được đặt ở hướng Thiên y hoặc quay về các hướng tốt cho gia chủ và dĩ nhiên không nên đặt bếp quay lưng vào các hướng xấu.

Hướng bếp

Hướng bếp là hướng của cái miệng cho củi, than vào đun. Hay là hướng quay lưng của bạn khi nấu bếp. Theo quan niệm dân gian, nguyên tắc đầu tiên cần phải tính đến khi chọn hướng cho bếp là tọa hung, hướng cát (đứng trên cái dữ, hướng về cái lành). Như vậy bếp vừa trấn áp được hung thần vừa hút được khí lành. Nhiều người vẫn có quan niệm đặt bếp ở gần cửa sổ cho sáng và thuận tiện cho việc nấu nướng tuy nhiên, ngoài việc gió mưa, bụi bặm từ bên ngoài dễ làm bẩn đồ ăn, thức uống khi đang đun nấu thì theo quan niệm phong thủy nó có thể sẽ mang lại tai ương đến các thành viên trong gia đình.

Bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước. Do vậy, kiêng để bếp quay về hướng bắc (hướng thủy vượng), tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt.

Việc đặt bếp dưới cầu thang là điều không nên vì nó tạo thế bị đè nén, không tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Không để bếp ngay cạnh hoặc quá gần với bồn rửa, vì để gần sẽ làm cho nước bắn sang bếp, gây ẩm mốc bếp. Không để gương soi chiếu vào bếp. Để bình gas dưới chậu rửa cũng sẽ không tốt về mặt phong thủy và vừa rất khó để giữ vệ sinh.

Ngoài việc điều chỉnh hướng bếp sao cho tốt thì bạn hãy luôn giữ cho căn bếp nhà mình gọn gàng, ngăn nắp nhé. Chúc bếp nhà bạn luôn ấm, gia đình bạn luôn vui.

(BQT VXCS thu thập và biên soạn từ nhiều nguồn trên Internet)

 

 

 

Bình luận:

Bài viết khác: