Xây nhà phong thủy

Hướng nhà trong phong thủy học

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Khi mua hay xây dựng nhà ở, mọi người đều mong muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp và quan trong hơn là hợp phong thủy, hợp với mạng, với tuổi của gia chủ và gia đình.  Người không nghiên cứu phong thủy không thể biết chọn hướng nhà như thế nào cho tốt, như thế rất dễ mắc phải lỗi xây dựng. Khi xây dựng hướng nhà không hợp với số mạng của chủ nhân có thể mang đến những điềm không may cho gia đình. Chính vì thế, việc xem tuổi, xem phong thủy ngày càng trở nên phổ biến với tất cả mọi người. Khi đã nhờ thầy phong thủy xem kỹ lưỡng, chọn được địa thế và hướng xây dựng tốt, bạn phần nào yên tâm hơn về ngôi nhà và sự thịnh vượng của gia đình.

 

huong nha trong phong thuy hoc1

Hướng nhà bao gồm hướng hậu và hướng tiền. Hai hướng này gọi chung là hướng nhà, phải nằm trên một đường thẳng đu qua tâm nhà. Hướng nhà sẽ đi qua điểm giữa cạnh trước và cạnh sau của nhà. Phong thủy quan tâm đến khí, phía tường có nhiều cửa sổ có lẽ là phí tiếp nhận Khí chính của căn nhà. Kinh nghiệm cũng ít nhiều chứng minh là một khi vật nhọn chĩa thẳng vào cửa sổ nguy hiểm với người trong nhà hơn là nó chĩa vào một bờ tường kín. Cho nên, ở phía đối diện cửa sổ hoặc cửa chính, tuyệt đối không được bày trí nội thất có mũi nhọn.

huong nha trong phong thuy hoc2

Việc xem phong thủy trước khi xây dựng ngôi nhà quan trọng hơn cả việc thiết kế bản vẽ cho ngôi nhà

Các ngôi nhà trong thực tế có rất nhiều kiểu dáng khác nhau tùy theo diện tích đất mà mỗi gia đình sở hữu. Từ đó cũng phát sinh ra nhiều cái nhìn trực quan về phong thủy sao cho có được sự tương hợp nhất định. Tất cả đều hướng tới vận may cho chủ nhân ngôi nhà và gia đình.

huong nha trong phong thuy hoc3

Mỗi mạng khác nhau sẽ có hướng nhà thích hợp khác nhau

Nguyên tắc khi tính toán phong thủy phải do đích thân thầy phong thủy xem xét và đưa ra kết luận. Nguyên tắc về thứ tự Thiên - Địa - Nhân, kể cả môn xem tướng người ra cũng phải xem theo thứ tự Thiên - Địa - Nhân ứng với Thượng - Trung - Hạ. Tuyệt đối không được tùy tiện nhìn nhà người khác để xây dựng theo. Bởi mỗi người sẽ có một tuổi, một số khác nhau, nên việc xác định hướng nhà theo phong thủy cũng sẽ khác nhau.

huong nha trong phong thuy hoc4

Nhiều người sẽ không quan trọng về mặt phong thủy, chỉ cần ngôi nhà có thiết kế đẹp và tiện ích là được. Nhưng xây nhà là chuyện cả đời sống trong ngôi nhà đó, cần chuẩn bị thật chu toàn về mọi mặt để sau khi ngôi nhà được xây dựng nên không phải hối hận hay sửa chữa chỗ nào.

Bình luận:

Bài viết khác: