Xây nhà phong thủy

Những điều kiêng kỵ khi bày trí phòng ăn

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Mỗi một căn phòng trong ngôi nhà đều có những điều kiêng kỵ đặc biệt, nhất là với phòng ăn. Nếu không biết cách sắp xếp, tránh những hướng, những đồ vật kiêng kỵ thì gia đình sẽ lục đục, ít hòa hợp và vui vẻ.

Hướng cửa và bếp

Không nên đặt bếp hướng ra cửa, dù là cửa trước hay cửa sau. Vì đó là hướng hao tài hay lộ táo, không tốt cho gia đình, đặc biệt là gia đình kinh doanh, buôn bán.

nhungdieukiengkykhibaytriphongan1

Nên đặt hướng bếp không đối diện với hướng cửa

Hướng của đèn ăn

Đèn trong phòng ăn không nên chiếu thẳng xuống bàn ăn, cũng không nên có quá nhiều đèn trong phòng ăn. Sử dụng ánh sáng tự nhiên là tốt nhất hoặc ánh sáng vừa phải, có thể là ánh sáng trắng hoặc vàng nhẹ. Ánh sáng quá chói chang chiếu thẳng xuống bàn ăn, tức là sẽ chiếu từ trên đầu của người ăn xuống bàn ăn, gây nên cảm giác căng thẳng, khó chịu và ảnh hưởng đến khẩu vị cũng như thái độ của người ăn.

nhungdieukiengkykhibaytriphongan2

Đèn ăn không nên chiếu thẳng xuống bàn ăn với ánh sáng quá chói chang

Khu vực nấu ăn và bàn ăn

Thường khu vực nấu ăn và bàn ăn sẽ nằm chung 1 phòng. Việc bố trí diện tích nấu ăn và chỗ ăn cũng rất quan trọng. Không nên thu hẹp diện tích nấu ăn và nới rộng diện tích bàn ăn, vì bếp chật chội, khó nấu ăn cũng gây ra nhiều khó chịu cho người nấu.

nhungdieukiengkykhibaytriphongan3

Bàn ăn và khu vực nấu ăn nên có diện tích đủ rộng để người nấu thấy thoải mái

Sự sắp xếp

Mỗi căn phòng có 1 chức năng riêng. Chức năng của phòng ăn là nơi sum họp, quây quần bên nhau, cùng dùng cơm. Do đó, không nên bày trí cầu kì trong phòng ăn, chỉ nên để những vật cần thiết trong phòng ăn và phải sắp xếp sao cho gọn gàng, ngăn nắp, hợp vệ sinh. Nếu không, luồng khí không tốt sẽ phá hủy tinh thần của mọi người trong nhà, khiến mọi người trở nên bất hòa, hay cãi vã.

nhungdieukiengkykhibaytriphongan4

Bày trí trong nhà bếp nên ít và gọn gàng, tập trung vào những thiết bị, đồ vật dùng để nấu ăn là chính, không cần phải trang trí cầu kì

Cửa sổ

Trong phòng ăn không nên có 2 cửa sổ đối nhau, làm vận khí tốt khó tích tụ và lưu thông. Thay vào đó, vận khí xấu sẽ được dịp hanh thông và gây lục đục trong gia đình. Ngoài ra, nên trải mặt bàn phía trên bàn ăn nếu bàn ăn làm bằng kính, thủy tinh, để tạo cảm giác ấm áp, sum họp.

Ngoài ra, bạn cũng không nên trưng bày tủ rượu gần bể cá (vì thủy gặp thủy sẽ bất lợi cho hỏa trong nhà bếp) hay quay về hướng thần linh (tác dụng như gương, phản xạ hương khói, không có lợi cho phong thủy).

 

 

 

 

Bình luận:

Bài viết khác: