Xây nhà phong thủy

Bí quyết lắp đặt điều hòa hợp phong thủy

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Nguồn năng lượng điện và gió của điều hòa có ảnh hưởng phần nào đến trường khí trong nhà. Hãy tham khảo một số lưu ý nhỏ dưới đây để ngôi nhà của bạn luôn ấm áp và cân bằng khí.

1. Phòng khách

Lưu ý đừng nên để nguồn gió của điều hòa thổi thẳng vào bàn thờ Thần Tài, vì sẽ làm hao tài. Cửa chính ngôi nhà là điểm tài khí nên nếu máy điều hòa đối thẳng với cửa chính thì không khí trong nhà bị thổi hết ra ngoài và trong nhà cũng không có cảm giác ấm cúng.

Gió của điều hòa nếu thổi thẳng vào ghế ngồi khiến người ngồi cảm thấy khó chịu và sẽ dễ bị ảnh hưởng tới công việc. Vì vậy, nên điều chỉnh gió sang vị trí khác hoặc chuyển ghế sang vị trí khác.

a21

 

2. Phòng ngủ

Khi đang ngủ, các mạch máu mở ra, hệ thống hít thở cũng không phòng chống, gió điều hòa thổi thẳng vào người sẽ dễ bị cảm và các bệnh nguy hiểm khác. Vì thế, bạn cần điều chỉnh hướng gió lên trên hoặc mở cửa sổ để điều hòa không khí trong nhà.

3. Phòng bếp

Phòng bếp là chỗ nấu ăn cho cả nhà, nếu gió điều hòa thổi thẳng vào bếp thì ảnh hưởng đến lửa không đủ năng lượng để nấu. Bên cạnh đó, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người ăn. Nhà bếp là nơi thể hiện tình cảm nên bài trí như vậy cũng rất dễ ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng.

Vì thế, khi lắp điều hòa trong gian phòng bếp, gia đình bạn cố gắng lắp ở vị trí "an toàn" sao cho gió của điều hòa không thổi thẳng vào bếp.

a22

4. Phòng ăn

Máy điều hòa sử dụng một thời gian sau sẽ khó tránh được có bụi. Nếu lắp điều hòa có gió thổi thẳng vào bàn ăn sẽ khiến đồ ăn bị bụi bám vào và nhanh nguội. Do vậy, điều hòa nên lắp gần bàn ăn nhưng nên tránh chiều gió thổi thẳng vào bàn.

5. Phòng đọc sách

Lắp điều hòa trong phòng đọc sách sẽ giúp không khí trong phòng luôn mát mẻ, dễ chịu, rất thuận lợi cho việc tập trung suy nghĩ, học tập. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đặt điều hòa chiếu thẳng vào đầu dễ làm người trong phòng mất tập trung, chóng mặt.

 (BQT VXCS thu thập và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet)

 

Bình luận:

Bài viết khác: