Xây nhà tiết kiệm

Cải tạo nhà thông minh tiết kiệm để đón Tết

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Những mẹo nhỏ dưới đây của INSEE sẽ giúp bạn dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng, hiệu quả trong dịp tết mà không tốn nhiều chi phí.

 

1. Sơn, vẽ tường nhà


Sơn nhà là cách nhanh nhất để “khoác” bộ áo mới cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người lại chọn cách vẽ những bức tranh lên tường ở 1 số vị trí thay vì sơn lại toàn bộ căn nhà.

Để có một bức tường đẹp bạn cần thực hiện những công việc sau

  • Dọn dẹp những tranh ảnh cũ, đinh, kẹp..để bảo đảm vị trí tô điểm hoàn toàn trống trải.
  • Dùng giấy nháp hoặc bọt biển chà xát những vết bẩn, những lớp sơn cũ.
  • Dùng một lớp sơn lót lên tường.
  • Tô vẽ, sơn lên bức tường theo ý muốn của gia đình bạn.

 

Vị trí sau Ti vi và sau ghế sofa thường được lựa chọn để tô điểm

 

2. Sơn, sửa cánh cửa

 

Những cánh cửa trong căn nhà là khoảng không ít được chú ý nhưng lại là một phần quan trọng của ngôi nhà, bởi đó là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng cho khách viếng thăm bước chân vào nhà bạn.
Các lưu ý nhỏ khi sơn, sửa cửa

  • Tra dầu nhớt vào các khớp cửa để các khớp di chuyển được nhẹ nhàng
  • Chất liệu cửa gỗ hay bị biến đổi theo mùa, lại càng làm cho các bản lề dễ bị lỏng, vì thế cần chú ý sửa chữa và dùng cọ, chổi quét thường xuyên hay dùng khăn ẩm vắt khô để lau các ngách cửa.

 Xem thêm: Nội thất đa năng - giải pháp cho không gian nhỏ

 

3. Sắp xếp lại các vật dụng cho không gian trong căn nhà

 

Sắp xếp một cách hợp lý khoa học sẽ thay đổi đáng kể diện mạo cho căn nhà bạn và tận dụng triệt để các không gian trống.
Một số điều bạn lưu ý khi tận dụng không gian và sắp xếp đồ đạc

  • Những khoảng trống sát tường giành kê tủ lạnh, tủ quần áo, kệ dép...
  • Đối với khu vực nhà bếp, bạn hãy sử dụng các tủ chứa đa năng để xếp các vật dụng tạo sự thông thoáng cho không gian gia đình bạn.
  • Trong khi sắp xếp lại những vật dụng cũ, nếu không cần dùng thì hãy đóng thùng lại, ghi nhãn lên các thông tin vật dụng đồ dùng chưa đựng trong thùng để dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết.
  • Tiết kiệm là điều cần thiết tuy nhiên hãy bỏ đi những thứ không cần hoặc bán chúng ở chợ đồ cũ bạn nhé!

 

4. Cải tạo ánh sáng

 

Hãy tận dụng ánh sáng mặt trời tràn ngập vào không gian sống để làm cho căn nhà, khu vực hành lang của bạn sáng sửa hơn. Nếu bạn là sử dụng điện 1 cách hợp lý và không muốn chi quá nhiều cho tiền điện , bạn hãy sử dụng bóng đèn tiết kiệm với những kiểu dáng mới phù hợp cho căn nhà của bạn.


5. Thêm chậu cây cảnh


Thêm màu xanh cho căn nhà, bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái , thân thiện và gần gũi hơn với thiên nhiên. Một số loài cây có thể trồng ở trong mát, hãy để chúng ở các góc phòng, trên sân thượng … Bạn cũng nên lưu ý khi chọn những cây trồng trong nhà tốt cho sức khoẻ, hãy tìm hiểu về nguồn gốc cũng như tham khảo về các loại cây khi bạn quyết định lựa chon “ em bé xanh” vào ngôi nhà mình bạn nhé!

Những việc rất đơn giản, tuy nhiên nhiều khi bạn quá bận rộn với công việc nên không có thời gian để làm. Bạn có thể thuê các dịch vụ dọn nhà dịp Tết để họ giúp bạn làm những việc này.

Bình luận:

Bài viết khác: