Xây nhà tiết kiệm

Nội thất đa năng - giải pháp cho không gian nhỏ

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Với những căn nhà nhỏ nhiều khi muốn mua thêm vật dụng gì đó cũng khiến bạn phải khó khăn suy nghĩ? Đã cố gắng sắp xếp nhưng đồ đạc vẫn cứ bừa bộn vì không gian nhà quá khiêm tốn? Nội thất thông minh là giải pháp được nhiều người lựa chọn cho căn nhà nhỏ của mình.
Bài viết dưới đây, INSEE xin giới thiệu cho bạn một số mẫu nội thất đa năng để bạn có thể tham khảo cho việc xây nhà tiết kiệm.

 

Phòng khách


Phòng khách rất quan trọng, nó là bộ mặt của gia đình, việc lựa chọn nội thất cho phòng khách là điều không dễ dàng. Các tiêu chí lựa chọn nội thất đa năng cho phòng khách: Đẹp, nhỏ, gọn, tiện lợi.
Những mẫu nội thất hay được tối ưu hoá ở phòng khách là ghế bành và bàn. Các nhà thiết kế lựa sáng tạo ra những mẫu đơn giản hoặc những hộc gỗ đi kèm để đựng các vật dụng.

 

mẫu phòng khách đẹp

Mẫu phòng khách đẹp

 

Phòng bếp


Phòng bếp là nơi phải chứa nhiều vật dụng nhất của căn nhà. Căn nhà nhỏ nên diện tích dành cho bếp cũng không nhiều, nếu không biết cách sắp xếp và thường xuyên lau dọn thì bếp nhà bạn sẽ trở nên rối tung. Hiện nay trên thế giới người ta cũng chuộng những mẫu tủ bếp, bàn nấu nhỏ gọn.

 

mẫu phòng bếp đẹp

Mẫu phòng bếp đẹp

 

Phòng ngủ


Phòng ngủ là chổ để nghỉ ngơi nên bạn không để được nhiều đồ đạc lộn xộn trong phòng, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tuy nhiên nếu nhà bạn chật thì việc tận dụng mọi không gian để đồ đạc là điều không tránh khỏi. Giường ngủ đa năng, kệ sách đa năng để trong phòng ngủ là một giải pháp.

 Xem thêm: Xây nhà nhỏ dưới 42m2: Khó hay Dễ?

 

mẫu phòng ngủ đẹp

Mẫu phòng ngủ đẹp

 

Cầu thang


Cầu thang giống như xương sống của căn nhà, cầu thang nếu quá to sẽ chiếm nhiều diện tích của căn nhà. Nhiều gia đình đã biết cách tận dụng cầu thang để đặt những vật dụng nhỏ, điều đó làm cho cầu thang trở nên rối, cản trở lối đi.

cầu thang đa năng

Cầu thang đa năng tiết kiệm không gian

 

Nếu bạn đang băn khoăn về nội thất phòng, bạn cần những chiếc bàn đa năng, tiết kiệm diện tích thì đây là một số vật dụng bạn có thể tham khảo hoặc tham vấn các ý kiến của các nhà thiết kế để tạo ra cho gia đình mình những vật dụng đa năng.

Bình luận:

Bài viết khác: