Xây nhà tiết kiệm

Nội thất giá rẻ - Nên mua hay không?

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Bạn không có đủ tiền để mua những đồ nội thất mắc tiền? Nhưng bạn muốn mang lại một hơi thở mới cho căn nhà? Nếu bạn đang phân vân những điều trên, thì bạn hãy thử lướt qua bài viết dưới đây: cách mang luồng khí mới độc đáo từ nội thất cho giải pháp xây nhà tiết kiệm thời khủng hoảng.

 

1. Mua nội thất cũ và thay đổi màu sắc

 

Nếu ngân sách không cho phép bạn mua những nội thất mới đắt tiền thì hãy mua những nội thất cũ, vẫn sử dụng được để tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn. Có thể chọn những tông màu mới nhấn nhá cho bức tường cũ kĩ, hoặc những tông màu tương phản mang lại hiệu quả tích cực. Muốn mang lại cảm giác thoải mái mới mẻ hơn bạn có thể áp dụng tông màu sáng. Có thể thấy, đây là cách khá tiết kiệm dành cho những ai muốn thay đổi nhưng khả năng lại không cho phép.

 

http://cdn.freshome.com/wp-content/uploads/2010/05/orange-living-room-design.jpg

Nội thất cũ bao giờ giá cũng rẻ hơn

 

2. Chất liệu nội thất

 

Nếu xét đến vật liệu, các chuyên gia khuyên bạn hãy chọn chất liệu gỗ vì nó có thể dễ dàng phối hợp với các nội thất khác, đồng thời gỗ có màu sắc giản đơn, không cầu kì, có thể áp dụng ở bất kì không gian nào. Nội thất gỗ nên chọn loại đơn giản thay vì những hoa văn cầu kì, đắt tiền giá gấp đến 4-5 lần.

 

http://www.bravacasa.rs/wp-content/uploads/2013/07/Rusti%C4%8Dan-name%C5%A1taj.jpg

Chọn nội thất gỗ đơn giản

 

3. Kích cỡ nội thất

 

Nếu không đủ tiền để mua nhiều nội thất thì bạn nên ưu tiên mua những loại nội thất quan trọng, chẳng hạn như ghế trong phòng khách, giường trong phòng ngủ… Hoặc mua những loại đa chức năng để tiết kiệm ngân quỹ. Đặc biệt, nên chọn mua những nội thất có kích cỡ phù hợp với căn phòng, không nên mua quá lớn hoặc quá nhỏ, vì sẽ tốn kém trong việc thay thế trong tương lai.

 

4. Thay vỏ bọc cho nội thất cũ

 

Nếu bạn đang sở hữu những kiểu nội thất cũ, bạn có thể làm mới nó bằng nhiều cách khác nhau chẳng hạn như sơn lại, thay vỏ bọc đệm sofa… như vậy vừa đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng, vừa tiết kiệm một khoản khá lớn.

 

http://www.icmovers.com/ICM_Photos/sitting-room2.jpg

Mua vỏ bọc mới cho nội thất cũ là một ý kiến hay để tiết kiệm chi phí xây nhà

 

5. Gương và tủ

 

Gương không chỉ có công dụng để soi mà còn để trang trí hoặc tạo cảm giác ảo về diện tích của căn phòng. Nếu chiếc gương cũ kĩ của bạn không còn bắt mắt nữa thì nên thay thế nó. Gương và tủ là những nội thất có giá rẻ hơn các loại tủ trưng bày hiện nay tuy vậy nhưng chúng lại mang lại hiệu quả lớn khi bạn muốn nhấn nhá nét sang trọng cho căn nhà. Xem thêm: 4 thủ thuật tiết kiệm không gian ngôi nhà nhỏ.

 

http://www.fengshuidana.com/wp-content/uploads/2012/04/contemporary-white-bedroom-interior-with-with-spherical-mirror-588x450.jpg

Gương tạo cảm giác ảo cho căn phòng thêm rộng

 

6. Đèn

 

Nếu không có nội thất chèn vào những không gian trống, bạn nên thêm đèn cho căn phòng thêm ấm. Không gian đèn mờ ảo sẽ khiến bạn cảm thấy đầy đủ thoải mái. Đèn vàng sẽ đạt được hiệu quả cao hơn. Ví dụ: Trên thị trường có rất nhiều  loại đèn chùm giá rẻ được sản xuất bằng các công nghệ hiện đại kết hợp với sự khéo léo nên chất lượng sản phẩm rất tốt, nếu biết cách khéo léo kết hợp thì nó không khác mấy so với những chùm đèn trăm triệu.

 

http://www.northshoregyprockandplastering.com.au/wp-content/uploads/2012/10/photo51.jpg

Đèn trần đơn giản, giá rẻ

 

http://cdn.decoist.com/wp-content/uploads/2013/01/living-room-indoor-plants.jpg

Đèn đơn giản nhưng vẫn nổi bật

 

Với những giải pháp nhỏ trong các trang trí, lựa chọn nội thất mà những chuyên gia Holcim đưa ra, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi xây dựng nhà trong giai đoạn khủng hoảng.

Nguồn: VXCS

Bình luận:

Bài viết khác: