Xây nhà tiết kiệm

4 thủ thuật tiết kiệm không gian ngôi nhà nhỏ

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Khi sống trong một ngôi nhà nhỏ, bạn sẽ đặt tất cả các vật dụng ở đâu? Làm thế nào để gói gọn tất cả các nhu cầu cần thiết của cuộc sống hằng ngày vào một không gian nhỏ hẹp vừa tiện lợi, vừa đẹp mắt? Sau đây là một số thủ thuật thông minh mà INSEE dành cho bạn.

 

1. Tận dụng không gian để lưu trữ

 

Không bỏ sót bất kỳ một khoảng trống không gian nào – bao gồm cả không gian phía sau tủ và những khoảng trống như gầm giường, chân ghế sofa…

 

holcim

Chiếc giường được tận dụng triệt để có thể được xem như một chiếc tủ đựng đồ lớn. Bạn có thể cất giữ những đồ dùng mà mình ít dùng đến như vali, áo quần mùa đông,…

 

holcim1

Thật thông minh và tiện lợi khi tạo ra những hộc chứa đồ được giấu kín trong những bức tường và nền của ngôi nhà.

 

2. Lưu trữ ẩn trong phòng tắm

 

Ngay cả phòng tắm nhỏ xíu cũng có khả năng lưu trữ nhiều hơn là bạn nghĩ nếu bạn chịu khó xem xét mỗi không gian mà nó có sẵn.

 

holcim2

Một chiếc tủ ngay dưới bồn rửa mặt giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích của phòng tắm.

 

holcim3

Hoặc tận dụng góc phòng tắm với tủ cao, nhiều ngăn.

 

3. Thiết kế cầu thang đa năng

 

Hầu như các căn nhà nhỏ hoặc các căn hộ nhỏ đều có phòng ngủ nằm trên gác xếp. Nhưng  bạn không phải tốn quá nhiều không gian cho nó với chiếc cầu thang cơ bản để đi lên đi xuống. Thậm chí bạn còn có thể tận dụng những chiếc cầu thang này để chứa những đồ vật linh tinh.

 

holcim4

 Xem thêm: Sắp xếp không gian hợp lý trong căn hộ mini

 

holcim5

Với những ai là tín đồ của giày dép, nỗi lo không có chỗ chứa sẽ không còn nữa. Chiếc cầu thang tiện dụng này trở thành người bạn vô cùng hữu ích – một chỗ cất giữ giày dép vừa gọn gàng vừa thẩm mỹ.

 

4. Bàn gắn với tường

 

Khi không sử dụng, nó là một chiếc kệ hoặc tủ chứa đồ. Nhưng khi kéo ra và gấp xuống, nó sẽ trở thành một chiếc bàn với đầy đủ các tính năng. Bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế bàn thông minh sau đây:

 

holcim6

 

 

holcim7

 

 

holcim8

Góc học tập biến mất khi không sử dụng. 

Bình luận:

Bài viết khác: