Xây nhà tiết kiệm

Vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Trong lĩnh vực kiến trúc, ngoài việc thiết kế một ngôi nhà đẹp phù hợp với địa thế thì việc sử dụng vật liệu xây dựng sao cho hợp lí cũng là điều quan trọng. Góp phần tạo nên vẻ đẹp vững chắc của ngôi nhà không thể bỏ qua công lao của các loại vật liệu. Hiện nay, người ta quan tâm đến các vật liệu tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường giúp cuộc sống trở nên trong lành, dễ chịu hơn. Nhắc đến những vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng, người ta dễ có suy nghĩ chi phí lắp đặt sẽ rất cao. Tuy nhiên, những vật liệu này cũng có một mức giá cả hợp lí, nếu khéo sử dụng nó còn giúp chủ nhà xây nhà tiết kiệm được chi phí lớn, bổ trợ cho việc giảm lượng điện tiêu thụ cho các việc sinh hoạt trong gia đình. Dưới đây, INSEE giới thiệu đến với các bạn đọc một số vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng:

 

1.  Vật liệu cách nhiệt sinh thái

 

Một số ví dụ như: gạch block bê tông, vật liệu cách nhiệt xốp cứng polyurethane,… là những vật liệu cách nhiệt sinh thái truyền thống được sử dụng rộng rãi. Hiện nay, với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, thêm rất nhiều loại vật liệu cách nhiệt sinh thái khác nhau đã xuất hiện trên thị trường, không gây hại cho môi trường và tiết kiệm cho phí làm mát cho ngôi nhà.

 

vatlieuxaydungtietkiemnangluong1

Tấm cách nhiệt sinh thái có nhiều loại, nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn

 

2.  Panel năng lượng mặt trời và lá năng lượng mặt trời

 

Tấm panel năng lượng mặt trời được đặt trên mái nhà của các tòa nhà có thể cung cấp điện cho toàn bộ hoặc một phần của tòa nhà. Nó trở thành vật liệu tiết kiệm điện hiệu quả. Bên cạnh các tấm pin mặt trời, lá năng lượng mặt trời cũng có thể được sử dụng để che phủ những bức tường, phục vụ mục đích năng lượng.

 

vatlieuxaydungtietkiemnangluong2

 

vatlieuxaydungtietkiemnangluong3

 

3.  Đèn tiết kiệm năng lượng

 

Đèn led tiết kiệm năng lượng được sử dụng khá phổ biến trong mọi ngôi nhà hiện nay. Nó vừa có khả năng tiết kiệm điện vừa được sử dụng để trang trí giúp ngôi nhà trở nên ấm áp, lung linh hơn. So với những chiếc bóng đèn truyền thống thì đèn led tiết kiệm năng lượng được nhiều hơn gấp bội. Một hệ thống đèn led trong một căn phòng cũng khá dễ dàng lắp đặt và trọng lượng nhỏ.

 

vatlieuxaydungtietkiemnangluong4

 

Những ngôi nhà sử dụng toàn năng lượng mặt trời giúp bạn cắt giảm chi phí cho việc thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng, tiết kiệm được thêm một khoản chi phí để có thể áp dụng, chi tiêu cho một số việc khác.

 Xem thêm: Xây mới hay sửa chữa

 

 

 

 

Bình luận:

Bài viết khác: