Xây nhà tiết kiệm

Xây nhà nên tiết kiệm phần nào?

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Kể cả trong giai đoạn bão giá hay không, hầu như mọi người ai cũng muốn xây nhà tiết kiệm hết mức có thể. Vậy với một không gian và số tiền nhất định, để xây được một ngôi nhà chất lượng chủ nhà nên hay không nên tiết kiệm ở giai đoạn nào và tiết kiệm như thế nào? Kỹ sư – Kiến trúc sư Huỳnh Đông Cường Giám đốc Công Ty TV – TK – XDĐông Cường  đã chia sẻ với độc giả VXCS một số bí quyết sau:

 

Tiết kiệm ở khâu thiết kế bằng giải pháp bám sát nhu cầu thực tế

 

Khi tư vấn thiết kế cho chủ nhà, anh Cường luôn tìm hiểu rất kỹ lưỡng quy trình sinh hoạt khác nhau của từng gia đình để đưa ra những thiết kế phù hợp giữa nhu cầu và ngân sách. Kèm theo đó là các giải pháp linh hoạt dựa vào việc tính toán đến khả năng mở rộng về sau, lắp đặt sẵn những hệ thống điện nước bên trong cho những nhu cầu chưa phải là cấp bách. Từ đó sẽ tránh được những chi tiết trang trí không cần thiết, giảm lãng phí vật liệu và những chi phí phát sinh sau này.

 

Tiết kiệm đáng kể nhất ở khâu trang trí nhà

 

Theo kinh nghiệm của anh Cường, giai đoạn trang trí chủ nhà sẽ dễ mất kiểm soát tài chính nhất do sở thích và mẫu mã cực kỳ đa dạng của đồ nội thất. Phần này chiếm gần 50% tổng chi phí dự toán của ngôi nhà nhưng là giai đoạn có thể đầu tư từ từ. Một số bí quyết để tiết kiệm trong trang trí nhà:

- Thống nhất phong cách trang trí và bắt đầu mua từ những thứ cần thiết cho nhu cầu sử dụng hằng ngày.

- Tham khảo thông tin giá cả và chất lượng trên các trang website uy tín trước khi tới cửa hàng.

- Chọn những vật liệu vừa túi tiền và chất lượng vừa phải. Cách bố trí hài hòa sẽ nâng cao hiệu quả trang trí cho ngôi nhà hơn là chỉ chăm chăm vào những vật liệu đắt tiền.

- Tận dụng những hội chợ giảm giá (như Vietbuild…) và kênh bán hàng online để có cơ hội mua hàng với giá tốt.

 

Có thể tiết kiệm mọi khâu, trừ phần thô của ngôi nhà

 

Phần thô là khung bê tông cốt thép, chủ nhà không nên quá tiết kiệm mà chọn vật liệu kém chất lượng vì điều này sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của ngôi nhà và kéo theo hàng loạt sự cố sửa chữa về sau. Việc chọn những vật liệu tốt từ những thương hiệu uy tín sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm được rất nhiều những khoản khác.

Cụ thể như giữa bê tông tự trộn* và bê tông tươi** chênh lệch chi phí khoảng 5%. Với diện tích 100m2, tổng khối lượng bê tông cho phần thô ước tính 70 khối, như vậy tổng chênh lệch chỉ khoảng 5 triệu đồng, nhưng bù lại sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí thời gian, nhân công, bảo quản nguyên vật liệu… Vậy nên khi tư vấn cho chủ nhà, anh vẫn ưu tiên chọn bê tông tươi của INSEE Home Beton, khách hàng của anh đều hoàn toàn tin tưởng và yên tâm với sự lựa chọn này.

 Xem thêm: 5 cách tiết kiệm được chi phí khi xây nhà 

 

xay nha tiet kiem

INSEE Home Beton - thương hiệu bê tông uy tín về chất lượng và dịch vụ hàng đầu trên thị trường

 

Thành quả lớn nhất công ty Đông Cường đạt được trong 10 năm hoạt động cho tới nay là những công trình chất lượng và sự hài lòng của chủ nhà, anh Cường chia sẻ. Luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng, liên tục học hỏi và áp dụng công nghệ mới đã đang và luôn là những yếu tố tạo nên thương hiệu uy tín của công ty Đông Cường.

Công ty TV – TK – XD Đông Cườnglà một trong những thành viên tiêu biểu nhất của Câu lạc bộ (CLB) Nhà thầu INSEE Home Beton. CLB được thành lập với mục tiêu tăng cường mối quan hệ đối tác với các nhà thầu thân thiết, cùng nhau phát triển lâu dài và bền vững.

Với điều kiện tham gia đơn giản, nhà thầu là thành viên của CLB sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn và cơ hội quảng bá hình ảnh cùng với INSEE Home Beton. Mọi thông tin về CLB INSEE Home Beton vui lòng liên hệ Hotline: (028) 62 62 89 89

 

 

 

 


* Bê tông tự trộn: là loại bê tông được trộn theo cách thủ công bằng máy hoặc tay với thành phần và tỉ lệ nguyên liệu do người sử dụng tự quyết định.

** Bê tông tươi: bê tông trộn sẵn, hay gọi là bê tông thương phẩm. Đây là một hỗn hợp gồm cốt liệu cát, đá, xi măng, nước và phụ gia theo những tỉ lệ tiêu chuẩn để có sản phẩm bê tông với từng đặc tính cường độ khác nhau. Được kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm.

 

 

 

Bình luận:

Bài viết khác: