Xây nhà tiết kiệm

Bí quyết xây nhà với chi phí hợp lý

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

"Đừng bỏ quên quyền tự chọn vật liệu xây nhà của mình!" là lời khuyên của những người am hiểu về xây dựng để chủ nhà có thể yên tâm chất lượng công trình với mức chi phí hợp lý.

Chỉ có người trong cuộc mới hiểu hết những lo âu, trăn trở cũng như thở phào nhẹ nhõm khởi đầu cuộc sống trong ngôi nhà mới. Trong quá trình xây dựng, gia chủ thường tập trung vào một số hạng mục nhất định mà họ cho là quan trọng như thiết kế, phong thủy, xây nhà tiết kiệm, lựa chọn đồ nội thất…

 

xe bê tông của holcim

Bê tông tươi chất lượng cao - bề mặt mịn.

 

Tuy nhiên, chị Nguyễn Quỳnh (An Khánh, Q.2) lại đưa ra một lời khuyên khác: “Vì xây nhà là chuyện cả đời người nên tôi muốn nhà xây xong phải đảm bảo sự chắc chắn, không phải sửa chữa sau này. Tôi và gia đình muốn phần thô của căn nhà phải hoàn hảo, đảm bảo sự lâu bền.”

Chị không hề giấu diếm sự tự hào khi kể cho tôi nghe về kinh nghiệm xây nhà: “Trước khi quyết định xây, tôi và gia đình quan sát kỹ những nhà xung quanh xem họ làm như thế nào, mua vật tư ra sao và tham khảo từ nhiều nguồn tài liệu, sách báo. Rút kinh nghiệm từ nhiều ngôi nhà sau thời gian sử dụng chưa lâu mà đã xuất hiện vết nứt, phải sơn sửa lại thường xuyên, rất tốn kém! Tôi tìm hiểu nguyên nhân và nhận ra rằng phần thô cần phải được xây thật kỹ lưỡng.

Do đó, khi làm hợp đồng với nhà thầu, mặc dù khoán cho họ toàn bộ phần thô, nhưng tôi yêu cầu họ liệt kê chi tiết nguyên vật liệu của hãng nào, cho hạng mục gì, số lượng bao nhiêu để làm cơ sở tính giá cũng như đảm bảo phần khung thô của nhà mình sử dụng sản phẩm chất lượng. Tôi và người thân còn chia thời gian để giám sát việc thi công nhằm đảm bảo tiến độ cũng như kỹ thuật xây dựng. Bây giờ khi ngôi nhà đã hoàn thiện, chúng tôi hoàn toàn yên tâm vì mình đã làm đúng.”

 

Đoàn xe bê tông Holcim

 

Đừng bỏ quên quyền tự chọn vật liệu xây nhà của mình! Đối với những chủ nhà có am hiểu về xây dựng thì khoán phần thô cho nhà thầu không đáng lo bởi họ kiểm soát được vật liệu cần thiết cũng như quá trình thi công. Theo kinh nghiệm của chị Chi (Phước Long B, Q.9) cho biết, bê tông phải được trộn theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và đòi hỏi tính chính xác. Xem thêm: 7 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà.

Tuy nhiên, chất lượng của bê tông tự trộn khó đảm bảo theo tiêu chuẩn mà chủ yếu dựa vào tay nghề của thợ. Hiện nay, sự đa dạng nguồn thông tin từ báo, tạp chí, internet… và nhiều nhà cung cấp trên thị trường xây dựng càng tăng thêm sự lựa chọn cho phần thô của ngôi nhà. Bên cạnh bê tông tự trộn truyền thống, còn có sản phẩm bê tông tươi chất lượng cao được cung cấp bởi các công ty uy tín.

Chẳng hạn như anh Đông (Trương Văn Thành, Thủ Đức), sau khi tìm hiểu qua Internet và người quen xung quanh, anh đã gọi đến số điện thoại hotline của Holcim để được tư vấn và quyết định sử dụng sản phẩm. Anh chia sẻ: “Được tư vấn ngay từ đầu, tôi an tâm vì mình lựa chọn được loại sản phẩm với thông số kỹ thuật phù hợp cho từng hạng mục xây dựng.”

Anh Bình (Huỳnh Tấn Phát, Q.7) là một trong số những gia chủ cũng đã sử dụng sản phẩm bê tông tươi chất lượng cao qua lời giới thiệu của người thân, cho biết: “Vì tôi muốn rút ngắn thời gian thi công nên đã chọn sản phẩm Home Beton đạt cường độ sau 7 ngày của công ty Holcim. Sản phẩm loại này giúp tôi tiết kiệm thời gian gấp 3 lần so với thông thường, và tôi cảm thấy an tâm và hài lòng về sự lựa chọn của mình.”

 

Trạm trộn bê tông chất lượng cao

 

Nhìn chung, tất cả những người được phỏng vấn về kinh nghiệm xây nhà đều nhấn mạnh rằng dù trực tiếp hay gián tiếp, chủ nhà cũng cần phải kiểm soát vật tư. Chất lượng của ngôi nhà không chỉ nằm ở bề ngoài sang trọng đẹp đẽ mà còn phụ thuộc vào chất lượng của những vật liệu đã xây nên ngôi nhà. Sự chủ động trong từng giai đoạn của quá trình xây dựng và đưa ra quyết định lựa chọn đúng lúc đem lại sự an tâm tuyệt đối cho gia chủ. Vì vậy, dành thời gian để tìm hiểu và chọn lựa trước khi bắt tay vào việc xây nhà là điều hết sức cần thiết để đảm bảo rằng, túi tiền của bạn luôn được kiểm soát hiệu quả.

Nguồn: vững xây cuộc sống

Bình luận:

Bài viết khác: