Xây nhà xanh

Thư giãn với phòng ngủ “mở”

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Trước những tất bật của cuộc sống, con người thường có xu hướng tìm về với thiên nhiên như một cách “gột” rửa những căng thẳng, mỏi mệt. Không chỉ phòng khách, phòng bếp mà ngay cả phòng ngủ, một không gian được xem là chốn riêng cũng đang có xu hướng “mở” để cảm thụ thiên nhiên hiệu quả nhất.

thu gian phong ngu mo 1

Nhiều người khá ngạc nhiên khi bắt gặp một không gian sống với diện tích ngôi nhà chỉ chiếm khoảng rất nhỏ trong tổng diện tích của khu đất, phần còn lại là diện tích dành cho sân vườn. Sự chênh lệch trong cách phân bổ không gian này được xem là xu hướng được nhiều gia chủ yêu thích hiện nay với mong muốn được cảm thụ thiên nhiên hiệu quả nhất.

Phòng ngủ “mở” toang

thu gian phong ngu mo 2

Do vậy, mọi không gian trong nhà đều có xu hướng mở ra với thiên nhiên, nơi có những khung cảnh đẹp của những khu vườn ngập hoa và nắng. Tuy nhiên, đều là không gian mở, nhưng cái mở của phòng khách, phòng ăn, sinh hoạt chung…lại khác hẳn cái mở của phòng ngủ – chốn riêng, không gian nghỉ ngơi của con người.

thu gian phong ngu mo 3

Đó là khi cần, thì mở hết cỡ ra thiên nhiên để nắng, gió ùa vào nhà và mang đến cho con người cảm giác không còn sự tách biệt với thiên nhiên. Mẫu thiết kế phòng ngủ mở được khá nhiều gia chủ yêu thích và được áp dụng cho nhiều căn biệt thự kiểu mẫu sang trọng chính là phòng ngủ hướng ra hồ bơi. Cái lấp lánh của những gợn sóng trên mặt nước cùng cái xanh mát của khu vườn nhà cũng đủ mang đến một cảm giác thư giãn tuyệt vời cho gia chủ. Bạn có thể đi vào giấc ngủ bất cứ lúc nào trong khi ngắm một khung cảnh tuyệt đẹp trong khu vườn nhà mình. Tuy nhiên, kiểu phòng ngủ mở toang này chỉ thích hợp cho những gia chủ độc thân.

Vách kính – biện pháp vay mượn không gian hiệu quả

thu gian phong ngu mo 4

Và dù thế nào đi chăng nữa phòng ngủ vẫn là không gian riêng tư, độ thoáng mở thế nào cũng sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân. Thế nên, khi cần sự riêng tư thì phòng ngủ phải đáp ứng được tiêu chí này. Do đó, vách kính là một cách chất liệu được áp dụng rất nhiều trong thiết kế phòng ngủ mở. Vách kính càng lớn thì khả năng phóng tầm mắt của con người càng lớn và cảnh quang đem vào không gian bên trong càng lớn. Sử dụng vách kính là cách vay mượn không gian rất hiệu quả giúp “nhân đôi” không gian. Tuy nhiên, khi sử dụng vách kính lớn cho phòng ngủ, chúng ta cần chú ý đến rèm đi kèm. Loại rèm được chọn thường là rèm hai lớp. Một lớp mỏng manh chỉ mang tính trang trí, một lớp rất dày để điều tiết lượng ánh sáng. Bởi khi sử dụng vách kính, lượng ánh sáng vào nhà rất mạnh.

thu gian phong ngu mo 5

thu gian phong ngu mo 6

Bình luận:

Bài viết khác: