Xây nhà xanh

"KHÔNG GIAN XANH" cho nhà phố kết hợp kinh doanh

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Chuyên Gia Tư Vấn

KHÔNG GIAN XANH CHO NHÀ PHỐ KẾT HỢP KINH DOANH

“Tôi muốn có một không nhà xanh”,một yêu cầu được nhắc đi nhắc lại của khách hàng dành cho CNA Architecture Studio.

Không đơn giản như vậy,đối với một ngôi nhà mặt tiền đắt đỏ Gia chủ muốn tận dụng để kinh doanh cửa hàng Internet với bố trí từ 35 đến 40 máy tính,tuy nhiên vẫn phải đảm bảo không gian sống bên trong ngôi nhà được tràn ngập cây xanh,nắng và gió.Thiết kế mặt đứng phải có dáng dấp của một kiến trúc nhà ở chứ không phải một cửa hàng và chỉ xây dựng một tầng.

Thấu hiểu ý muốn gia chủ , các Kiến trúc sư CNA Architecture Studio đã sáng tạo nên một không gian kiến trúc với quan điểm giao thông riêng biệt.Như thế, bài toán khó nhất là tiếng ồn từ cửa hàng Internet sẽ không ảnh hưởng đến không gian ở khi chúng được biệt lập.Song song đó diện tích khu đất còn lại được bố trí cho các không gian chức năng,giao thoa giữa chúng là các khoảng giếng trời,thông tầng và tiểu cảnh đảm bảo yêu cầu “KHÔNG GIAN XANH” mà tiêu chí ban đầu được đặt ra.

Và như thế dự án nhà ở BT-0513 được ra đời với các tiêu chí trên.Tuy nhiên,tiêu chí là thế!Yêu cầu là thế!Ý tưởng là thế!nhưng khi bắt tay vào công tác thiết kế các Kiến trúc sư đã gặp rất nhiều khó khăn về diện tích,về mật độ,về thẫm mỹ..v.v….khi chúng liên tục mâu thuẫn nhau.

Tuy vậy,với tâm huyết mang tác phong chuyên nghiệp kết hợp cùng sự hợp tác luôn tôn trọng ý kiến chuyên môn từ Gia chủ .Văn phòng kiến trúc CNA Architecture Studio đã kiến tạo nên BT-0513 cùng lối kiến trúc hiện đại,cá tính nhưng vẫn gần gũi với người phương Đông.

MẶT BẰNG TẦNG TRỆT

Giao thông được tách biệt nhằm đảm bảo mục đích sử dụng khác nhau,phòng khách và bếp được thiết kế thông nhau để mở không gian,giao thoa giữa chúng là giếng trời tiểu cảnh đảm bảo thông gió và chiếu sáng tự nhiên,chúng chỉ được ngăn cách bằng các vách kính cường lực kết hợp các mảng tường tràng trí đặc sắc.

MẶT BẰNG TẦNG LẦU

Tầng lầu bố trí ba phòng ngủ,phòng sinh hoạt,chúng được thông gió và chiếu sáng từ giếng trời,ngoài phòng sinh hoạt chung,ba người con của gia chủ còn có thêm một không gian ngoài trời dành cho các buổi tiệc BBQ đầy hấp dẫn với thiết kế sân vườn hiện đại.

CNA Architecture Studio luôn nhiệt huyết cùng Gia chủ kiến tạo các không gian đẹp,thông thoáng mang đậm cá tính riêng.

Đừng chần chừ,hãy liên hệ với chúng tôi để có được những không gian mà bạn luôn mơ ước.

Văn phòng kiến trúc sư Chung Nhơn & Cộng sự

CNA Architecture Studio

Hotline tư vấn : 01213 920272

Email tư vấn : Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website : cnahouse.com

cnatuvanxaydung.blogspot.com

Bình luận:

Bài viết khác: