Xây nhà xanh

Không gian xanh cho nội ngoại thất

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Đưa cây xanh vào không gian sống không chỉ giúp không khí thêm trong lành mà còn có thể tạo ra sự thư giãn tuyệt vời dành cho gia đình bạn. Tuy nhiên, để tận dụng hiệu quả lợi ích của cây xanh bạn cũng cần biết một số quy tắc nhất định để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường sống của gia đình mình.

Vững Xây Cuộc Sống sẽ giới thiệu một vài cách kết hợp cây xanh với nội ngoại thất để tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ, đồng thời vẫn bảo đảm an toàn và sức khỏe cho gia đình bạn.

Biet-thu-them-dep-nho-cac-khoang-xanh-1-600x400

Việc bố trí cây xanh trong nhà đòi hỏi khéo léo và sắp xếp hợp lý, nên bố trí cây xanh ở những nơi thoáng mát và có nhiều không khí, bởi trong quá trình quang hợp, cây xanh sẽ sản sinh nhiều khí CO2 có hại cho sức khỏe.

Biet-thu-them-dep-nho-cac-khoang-xanh-4-600x400

Cây xanh thường được trồng ở những không gian có giếng trời hoặc không gian mở của ngôi nhà. Điều nàu giúp chúng dễ dàng quang hợp và tránh việc tích tụ quá nhiều khí CO2 trong nhà.

 

Nhung-cach-dua-cay-xanh-vao-khong-gian-song-1-600x394

Nhung-cach-dua-cay-xanh-vao-khong-gian-song-2-600x394

 

Nhung-cach-dua-cay-xanh-vao-khong-gian-song-6-600x394

Với diện tích nhà nhỏ, tốt nhất bạn nên để cây xanh ở bên ngoài không gian sinh hoạt, có thể tận dụng khoảng sân, mặt trước và sau căn nhà để bố trí không gian xanh.

Nhung-cach-dua-cay-xanh-vao-khong-gian-song-3-600x394

Nhung-cach-dua-cay-xanh-vao-khong-gian-song-5-600x394

Với diện tích đất rộng, việc trồng nhiều cây xanh và tạo thảm cỏ cho không gian ngoại thất là việc rất nên làm. Không những tạo ra được không gian mơ ước xung quanh ngôi nhà của mình, bạn còn góp phần làm trong lành không khí và bảo vệ môi trường tự nhiên.

 

Bình luận:

Bài viết khác: