Xây nhà xanh

10 mẹo làm vườn chăm sóc cây cảnh thú vị mà hữu ích (Phần 2)

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

6. Trồng húng quế trong nhà Bạn có biết rằng có thể trồng húng quế bằng nước không? Sau khi mua húng quế, bạn hãy cắm nó vào cốc nước, chúng sẽ mọc rễ và lớn lên.Khi cây nhiều lá, bạn có thể ngắt lá để chế biến món ăn và dùng mỗi khi cần.

10 meo lam vuon cham soc cay canh thu vi ma huu ich 6

 

7. Trồng hạt giống bằng khăn ẩm Trồng hạt giống bằng khăn ẩm là một cách để thí điểm xem hạt giống có nẩy mầm và phát triển tốt hay không? Làm ẩm hạt giống sau đó rắc lên một chiếc khăn ướt (loại không cồn). Chờ một khoảng thời gian nhất định, tùy thuộc vào từng loại hạt, nếu hạt giống mọc đều thì bạn có thể trồng chúng đại trà.

10 meo lam vuon cham soc cay canh thu vi ma huu ich 7

8. Giữ hoa tươi lâu bằng rượu vodka Các loại nước uống có cồn và các loại nước có ga khi được pha thêm vào nước trong lọ hoa giúp hoa tươi lâu hơn so với cắm hoa bằng nước thông thường. Chính vì thế mà khi cắm hoa bạn có thể nhỏ một lượng nhỏ rượu vodka vào bình nước cắm hoa để làm tăng khả năng tươi của hoa.

10 meo lam vuon cham soc cay canh thu vi ma huu ich 8

9. Trồng hành và cần tây trong bếp từ củ Nếu hành hoặc cần tây trong tủ bếp nhà bạn đã mọc mầm, hãy trồng chúng để lấy củ cho vụ sau. Sau khi cắt cọng và lá cần, bạn có thể giữ lại gốc và rễ của cây để trồng chúng trong chậu. Khi cần mọc nhiều lá, hãy giữ nguyên gốc cây và chỉ tỉa lá để dùng dần.

10 meo lam vuon cham soc cay canh thu vi ma huu ich 9

10. Làm sẵn gia vị các loại cây gia vị và dầu ôliu Các món ăn mùa đông sẽ ngon hơn khi được kết hợp với dầu ôliu và các loại gia vị. Bạn có thể chế biến sẵn các loại gia vị này và để trong tủ lạnh dùng dần. Trước tiên, bạn hãy rửa sạch các cây gia vị, cắt chúng thành các khúc nhỏ, bỏ vào các khay đá. Tiếp đó, đổ dầu ôliu vào đầy khay. Đặt các khay trong tủ lạnh và lấy ra dùng dần. 

10 meo lam vuon cham soc cay canh thu vi ma huu ich 10

 


Theo Nguyen Mai/ LS

 

Bình luận:

Bài viết khác: