Xây nhà xanh

Tre và tác dụng decor

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Chỉ cần nghe đến tre là mọi người đã nghĩ tới màu xanh lá cây của nó. Trong khi đó, một số người nghĩ rằng trồng một cây tre nhỏ trong nhà cũng khó hay có người lại tưởng tượng ra một chú gấu trúc khổng lồ gặm tre trong rừng rậm thì loại cây này có rất nhiều tác dụng – đặc biệt trong ngôi nhà của bạn!


Ngôi nhà làm toàn bằng tre ở Costa Rica.


Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về loài thực vật ngoại lai này và cách sử dụng nó để tô điểm cho tổ ấm của mình.

Tre- Nguồn nguyên liệu tái tạo nhanh

Theo Hiệp hội tre của Mỹ, tre đơn thuần là một loại cỏ có chiều cao khác nhau từ cây lùn (30,5cm) đến các cây khổng lồ có khả năng phát triển tới hơn 30m. Tuỳ thuộc vào điều kiện khí hậu và đất, hơn 12000 loài trên toàn thế giới từ cứng đến mềm, mọc ở bất cứ nơi nào từ các khu rừng nhiệt đới đến những vùng núi lạnh. Tre có nguồn gốc ở miền Nam và Đông Nam Á đồng thời cũng có thể phát triển ở miền Bắc Australia, một phần ở Ấn Độ và vùng Sahara châu Phi, thuộc địa của Châu Âu và châu Mỹ, từ giữa Đại Tây Dương, Hoa Kỳ tới Argentina và Chile.

tre va tac dung decor


Một trong những lợi ích nổi bật nhất của tre là nó không cần trồng lại sau khi thu hoạch do hệ thống rễ tự phát triển và mở rộng liên tục, làm cho cây tre trở thành một nguồn tài nguyên thiên nhiên có khả năng tái tạo nhanh. Trên thực tế, tre có thể phát triển lên đến 61cm /ngày và có thể thu hoạch được sau mỗi 3-5 năm, nhanh hơn nhiều so với hầu hết các loại cây khác.

Tre trong nhà bếp

Totally Bamboo, một công ty sản xuất hàng đầu đồ gia dụng bằng tre, được biết đến với sản phẩm thớt tre đầu tiên trên thế giới ngoài đĩa, bát và một loạt các sản phẩm khác.

tre-va-tac-dung-decor-3
tre-va-tac-dung-decor-4


Công ty khẳng định, tre cứng hơn gỗ thích 16%, trọng lượng nhẹ hơn 1/3 so với gỗ sồi, nhưng trong một số trường hợp còn rắn như thép, khiến cho tre trở thành một nguyên liệu khan hiếm trong sản xuất các sản phẩm bền mà không làm suy yếu nguồn tài nguyên nhanh hơn so với khả năng tự tái tạo.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng tre làm tủ, giá để đồ để làm đẹp thêm căn bếp của gia đình bạn!

Sàn nhà bằng tre

A.k.a. Green, một trung tâm xây dựng thân thiện với môi trường sinh thái, cảnh báo mọi người rằng không phải tất cả tre được tạo ra như nhau và sản phẩm tre lát sàn chất lượng thấp có thể bị nứt, cong hoặc bào mỏng. Theo trang web của họ, sản phẩm có hai màu là màu nguyên bản và màu hổ phách với ba mẫu khác nhau: theo chiều ngang, dọc và sợi nhỏ. Ngoài ra, tre lát sàn nếu chưa được xử lý kỹ cũng có thể được nhuộm màu để thành màu sắc khác.


Vậy thì, nơi nào bạn có thể sử dụng ván sàn tre? A.k.a. Green khuyên nên sử dụng tre để lát sàn ở những nơi sinh hoạt chung, phòng và nhà bếp. Nó cũng có thể được sử dụng trong phòng tắm nhưng cần được chăm sóc kỹ càng hơn đồng thời lắp đặt và hoàn thiện đúng quy cách.

Cây tre trồng làm cảnh


Để thêm phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn, mua một số cây tre may mắn. Phần đẹp nhất của loài cây cong, bên cạnh nét độc đáo của nó là việc tre rất dễ chăm sóc. Bạn có thể cắm chúng vào lọ đầy nước thêm một vài giọt thức ăn cho cây, bạn đã thêm màu xanh cho không gian của bạn! Chỉ cần nhớ bạn nên mua cây với số lẻ.

Bồn tắm bằng tre

Nếu bạn muốn trang bị thêm một số tre cho phòng tắm của bạn nhưng không đủ dũng cảm để thay đổi sàn nhà tắm, bạn có thể nghĩ tới bồn tắm bằng tre. Nó được phủ một lớp polyurethane - một loại nhựa dùng trong chế tạo sơn chống thấm giúp đảm bảo nét thẩm mỹ và màu sắc cùng họa tiết trang trí.

Nội thất tre


Đồ nội thất tre là hoàn hảo cho các gia đình vì nó có độ cứng và bền. Từ đèn đến ghế, giường và nhiều vật dụng hơn nữa, bạn có thể tìm mua được ở những cửa hàng nội thất. Thêm nữa, bạn có thể hoàn thiện căn phòng với rèm tre tự nhiên.

DiaOcOnline.vn - Theo VTV
Ảnh: Internet

Bình luận:

Bài viết khác: