Xây nhà xanh

Khoảng xanh trong ngôi nhà

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

 

Nhịp sống đô thị hối hả, môi trường ô nhiễm bởi tiếng ồn và khói bụi, tỷ lệ diện tích cây xanh bị thu hẹp nên dường như trong chúng ta, ai cũng cố tìm lấy một mảng xanh cho riêng mình – dù là nhỏ – để thư giãn tâm hồn. Đưa thiên nhiên vào nhà là một giải pháp thú vị làm tăng chất lượng cuộc sống. Đặt tiểu cảnh – cây xanh ở đâu trong nội thất tùy thuộc vào hiện trạng của ngôi nhà và cách thức tổ chức phòng ốc trong gia đình, mà sự lựa chọn và giải pháp sẽ rất đa dạng.

Hình 1

Hình 1: Một góc thiên nhiên thu nhỏ đúng nghĩa với đa dạng các loại cây xanh kết hợp với sỏi cuội trắng, chiếc thang bằng tre vừa là điểm tựa cho các nhánh dây leo vừa tạo cảm giác liên tục giữa các tầng nhìn ra giếng trời.

Hình 2: Hồ nước bằng kính với một chút cây xanh làm mất đi cảm giác góc vạt chéo của cầu thang, tạo ra một không gian trầm lắng và thư giãn cho gia chủ sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Hình 3: Một góc tiểu sơn thủy với hòn non bộ và cây xanh trong hồ nước nho nhỏ dưới ánh nắùng chan hoà chiếu qua khung kính lớn bên cạnh, tạo nên góc thư giãn trong căn hộ chung cư với vẻ đẹp không kém phần tự nhiên như ngoài trời.

Hình 4: Vì tính chất dễ tụ ẩm trong nhà, giải pháp đặt các chậu cây nhỏ hoặc bonsai trên chiếc kệ bằng gỗ là tối ưu; vừa tránh được sự tiếp xúc trực tiếp giữa nước với sàn nhà, vừa dễ dàng trong việc thay đổi vị trí cây xanh khi cần thiết.

Hình 5: Chỉ với những chậu cây trên khung bông sắt của cửa sổ – nơi có thể hứng ánh sáng mặt trời nhiều nhất – cũng tạo nên một sắc màu xanh thiên nhiên độc đáo cho không gian bếp.

 

Hình 2

 

Hình 3

 

Hình 4

 

Hình 5

 

KTS. PHƯƠNG LAN (Công ty Thiết kế - Xây dựng Kiến Xanh)

Bình luận:

Bài viết khác: