Kết nối chuyên gia

Top các loại xi măng phổ biến trên thị trường khi xây dựng

267
Các loại xi măng phổ biến trên thị trường

Dù bạn đang có kế hoạch xây dựng biệt thự, nhà cấp 4, nhà tập thể,… thì đều cần đến xi măng – một loại vật liệu phổ biến. Nếu bạn đang phân vân chưa biết tìm loại xi măng nào phù hợp thì những đánh giá về top các loại xi măng phổ biến trên thị trường sau đây sẽ giúp bạn.

Xi măng là gì?

Xi măng theo tên gọi của tiếng Pháp là ciment. Đây là một loại vật chất có tính kết dính thủy lực dùng như một loại vật tư xây dựng. Nhìn tổng quan, xi măng có hình dáng như một loại bột mịn với màu đen xám.

Xi măng được xem như một loại vật chất dùng để liên kết các thành phần như cát, đá và nước lại với nhau để tạo ra một loại đá nhân tạo. Loại vật liệu này được xem là thành phần quan trọng dùng trong xây dựng cũng như để tô và bê tông hoá.

Các loại xi măng phổ biến trên thị trường

Dưới đây là top các loại xi măng phổ biến trên thị trường mà bạn có thể cân nhắc để sử dụng cho công trình của chính mình.

Xi măng Holcim

Các loại xi măng phổ biến trên thị trường
Xi măng Holcim

Holcim được xem là loại xi măng tốt nhất ra đời vào năm 1994. Thương hiệu này chuyên cung cấp các loại xi măng, bê tông tươi, cốt liệu,… Ngoài ra, đơn vị này còn cung cấp các giải pháp xây dựng cùng các hình thức dịch vụ liên quan.

Đơn vị sản xuất xi măng này hoạt động chủ yếu ở khu vực phía nam và khu vực lân cận. Hiện nay, Holcim có đến 1500 nhân viên cùng 5 nhà máy sản xuất với dây chuyền công nghệ cao cùng mạng lưới trạm trộn bê tông có mặt khắp mọi nơi.

Xi măng Hà Tiên

Nói đến các chủng loại xi măng, nhiều người nghĩ ngay đến thương hiệu xi măng Hà Tiên thành lập vào năm 1964. Các sản phẩm xi măng của thương hiệu này luôn đạt chất lượng cao và được dùng cho nhiều công trình dân dụng cũng như công nghiệp ở khu vực miền nam. Đơn vị này luôn tổ chức sản xuất, kinh doanh và phát triển dựa trên phương châm Nhân – Nghĩa – Trí – Tín.

Bài viết liên quan  Top vật liệu ốp nội thất nhà lắp ghép khung thép tiền chế

Xi măng Thăng Long

Nói đến top các loại xi măng phổ biến trên thị trường, các gia chủ không thể bỏ qua thương hiệu Thăng Long. Đơn vị sản xuất xi măng này có tổng mức đầu tư lên đến 6.000 tỷ đồng với một nhà máy xi măng được đặt tại Quảng Ninh và một trạm nghiền có mặt tại Hiệp Phước, Nhà Bè. Với 5 năm ra đời, nhà mày đã vận hành một cách an toàn, ổn định và cho ra đời dòng xi măng Clinker Cpc50 và PCB40 được đánh gia cao về chất lượng.

Xi măng Chinfon

Nói đến các loại xi măng đặc biệt thì người ta nghĩ ngay đến thương hiệu Chinfon. Loại xi măng này mang tên xi măng Pooc lăng hỗn hợp được dùng phổ biến ở thị trường miền bắc cho các công trình dân dụng. Loại xi măng này được dùng cho hầu hết các giai đoạn như: Đổ móng, làm sàn nhà, đổ cột, làm mái nhà. Và khi lắp đặt cửa sổ hay cửa chính thì loại xi măng này sẽ trở thành một loại chất liên kết chắc chắn.

Xi măng Insee

Insee Việt Nam là thương hiệu xi măng với tiền thân là xi măng Holcim ra đời vào năm 1994. Đây là một trong các thương hiệu xi măng nổi tiếng trên toàn quốc. Xi măng Insee đang tiếp tục phát huy các thế mạnh của thương hiệu tiền thân của mình như: Hệ thống nhà máy hiện đại, nhân viên có tay nghề cao, quy trình sản xuất hiệu quả, sản phẩm chất lượng cao. Và cũng là đơn vị cung cấp các giải pháp tốt nhất để góp phần xây dựng cộng đồng.

Xi măng Bỉm Sơn

loại xi măng tốt nhất
Xi măng Bỉm Sơn

Xi măng Bỉm Sơn có nhãn hiệu con voi là một trong các loại xi măng phổ biến trên thị trường vẫn đang là niềm tin vững chắc trong lòng người sử dụng. Hiện nay, dòng xi măng này đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 10 tỉnh trên toàn quốc. Với hơn 26 năm trong sự nghiệp xây dựng và phát triển, đơn vị này đã bán được hơn 27 triệu tấn sản phẩm.

Bỉm Sơn cũng tự hào là đơn vị được cấp chứng chỉ ISO 9000-2001 về hệ thống quản lý chất lượng. Từ năm 1992 đến nay, sản phẩm của thương hiệu này luôn nhận được đánh giá cao từ người tiêu dùng với sự bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao.

Bài viết liên quan  Xây nhà bằng khung thép tiền chế và ưu, nhược điểm của nó

Xi măng Vicem

Vicem hiện đang đạt công suất lên đến 1,26 triệu tấn Clinker tương đương 1,4 triệu tấn xi măng mỗi năm. Đơn vị này thực hiện sản xuất xi măng bằng phương pháp khô, lò quay được FCB chuyển giao công nghệ và đào tạo chuyên sâu. Xi măng Vicem Hoàng Mai tận dụng tối đa nguồn năng lực cũng như khả năng tiêu thụ của xã hội.

Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, dây chuyền hiện đại do Pháp và các quốc gia của nhóm G7 cung cấp và đào tạo, các sản phẩm của thương hiệu xi măng này cung cấp cho hầu hết các công trình trọng điểm tại khu vực phía bắc như: Thủy điện Bản Vẽ, Trung Sơn, Hủa Na, Bá Thước, trung tâm hội nghị Quốc gia, Thủy lợi Ngàn Trươi,…

Xi măng Nghi Sơn

Công ty xi măng Nghi Sơn là một công ty liên doanh của tổng công ty xi măng Việt Nam liên kết với 2 tập đoàn của Nhật Bản là Mitsubishi (MMC) và Taiheiyo xi măng (TCC), ra đời vào tháng 4 năm 1995.

Đơn vị này sở hữu đội ngũ nhân viên cùng cán bộ có trình độ chuyên môn cùng kỹ thuật cao với khả năng sáng tạo vượt bậc. Tại đây, đội ngũ nhân viên luôn được đào tạo thường xuyên vì thế luôn là nguồn lực quý giá và là niềm tự hào của đơn vị này. Cũng nhờ thế mà đơn vị này luôn chiếm được niềm tin của đa số khách hàng tại Việt Nam.

Xi măng Phúc Sơn

Công ty Phúc Sơn đã nhập khẩu các thiết bị hiện đại của Châu Âu như máy nghiền, lò đốt…. Đồng thời, Công ty tích cực thực hiện tiết kiệm điện năng trong sản xuất như: sử dụng thiết bị biến tần để điều khiển động cơ, hạn chế vận hành các máy nghiền vào giờ cao điểm, chỉ sử dụng số thiết bị chiếu sáng tại các dây chuyền sản xuất. Vì vậy sản phẩm xi măng Phúc Sơn có thể đảm bảo được chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

Xi măng Cotec

Mặc dù chỉ xuất hiện trên thị trường vào khoảng năm 2003 nhưng Cotec đã khẳng định được vị thế của mình và dần trở thành một trong các loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Đơn vị này luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm vì thế có sự đầu tư vô cùng chuyên sâu với các hệ thống dây chuyền hiện đại. Hệ thống sản xuất theo mô hình khép kín, điều khiển đến tứ Đức và hệ thống lọc bụi từ Mỹ. Ngoài ra, đơn vị này còn nhập nguồn nguyên liệu clinker từ Thái Lan – quốc gia nổi tiếng về nguồn nguyên liệu này.

Bài viết liên quan  Điều cần biết - So sánh sơn nước và sơn bột trong xây nhà

Xi măng Pomihoa

Xi măng Pomihoa sở hữu dây chuyền hiện đại với công nghệ vượt trội, đạt tiêu chuẩn châu Âu. Dây chuyền sản xuất xi măng của Pomihoa còn được ứng dụng công nghệ thông tin cao với công nghệ tự động hoá. Mỗi năm, nhà máy cho ra đời đến 2 triệu tấn xi măng với lò nung clinker đạt mức công suất vượt trội 5.000 tấn/ngày.

Xi măng Sông Gianh

Một thương hiệu cuối cùng khi nhắc đến các loại xi măng phổ biến trên thị trường chính là xi măng Sông Gianh – Một thương hiệu nổi tiếng ở khu vực Tây Nguyên và Trung Bộ với đến 25% thị phần. Sông Gianh còn tự hào là đơn vị duy nhất ứng dụng hệ thống đồng bộ đến từ Polysius của Cộng Hòa Liên Bang Đức.

Không chỉ khẳng định vị thế của mình tại thị trường Việt Nam mà thương hiệu xi măng này còn vươn ra thế giới với các thị trường xuất khẩu là Bangladesh,  Philippines, Indonesia, Australia. Công suất của nhà máy Sông Gianh vô cùng cao khi chiếm đến 110% công suất sử dụng trong khi trung bình toàn ngành chỉ có 72%.

Giá thành của các loại xi măng trên thị trường

Không chỉ thắc mắc về các loại xi măng phổ biến trên thị trường mà vấn đề giá các loại xi măng cũng là yếu tố mà nhiều khách hàng quan tâm. Nếu có cùng thắc mắc này thì bạn hãy tham khảo bảng giá sau đây:

 

STT Loại xi măng ĐVT Đơn giá ( VNĐ)
1 Xi măng Thăng Long Bao 50kg 74.000
2 Xi măng Chinfon Bao 50kg 74.000
3 Xi măng Hà Tiên Bao 50kg 75.000 – 88.000
4 Xi măng Holcim Bao 50kg 89.000
5 Xi măng Nghi Sơn Bao 50kg 75.000
6 Xi măng Cotec Bao 50kg 78.000
7 Xi măng Vicem Bao 50kg 85.000
8 Xi măng Insee Bao 50kg 85.000
9 Xi măng Phúc Sơn Bao 50kg đang cập nhật
10 Xi măng Bỉm Sơn Bao 50kg đang cập nhật
11 Xi măng Pomihoa Bao 50kg đang cập nhật
12 Xi măng Sông Gianh Bao 50kg đang cập nhật

 

Như vậy, Vững Xây Cuộc Sống vừa chia sẻ đến bạn những đáng giá chi tiết về các loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay. Để có thể chọn được loại xi măng phù hợp cũng như có được kiến trúc nhà đúng nhu cầu hiện tại, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 033.439. 0000 nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Vững Xây Cuộc Sống

https://vungxaycuocsong.com.vn
Giá Bán xi măng, bê tông , cọc móng, giá thiết kế và xây dựng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm