Kết nối chuyên gia

Mách bạn cách hóa giải phong thủy đất xấu khi xây nhà năm 2022

1272
Xem đất lành hay đất dữ

Phong thủy đất đai luôn là những điều được quan tâm hàng đầu khi lựa chọn một mảnh đất với mục đích xây dựng và kinh doanh. Việc sở hữu những mảnh đất xấu, đất dữ có thể mang đến tai họa, tuy nhiên khi xây nhà mà bạn có cách hóa giải đi phong thủy xấu sẽ đem đến cho gia chủ một không gian sống tốt. Ngoài ra, nó còn sẽ đem đến sinh khí, có lợi cho sức khỏe và cải thiện cuộc sống gia chủ.

Trên thực tế, khó có thể đánh giá chính xác được mảnh đất nào hoàn toàn là tốt vì vốn dĩ tốt – xấu luôn đồng hành cùng nhau. Nhìn ra điểm xấu là một câu chuyện và tìm cách khắc phục nó là lại chuyện quan trọng hơn. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn xem đất lành hay đất dữcách hóa giải phong thủy khi xây nhà.

Cách hóa giải phong thủy đất xấu khi xây nhà

Hóa giải mảnh đất xấu hợp phong thủy bằng cách trồng cây trước nhà

1. Dấu hiệu nhận biết mảnh đất xấu (không hợp phong thủy)

Một câu nói rất quen thuộc với con người Việt Nam đó là “Đất lành – chim đậu”, thật vậy, nếu bạn lựa chọn mảnh đất tốt lập nghiệp cho bản thân sẽ đem đến nhiều tài lộc, vượng khí hơn cho mình. Ngược lại, nếu bạn ở một mảnh đất xấu sẽ đem đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Chính vì thế, việc lựa chọn và có phương hướng cho cách hóa giải phong thủy đất xấu khi xây nhà sẽ đem giúp bạn tránh nhiều tai họa hơn.

Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết đất xấu:

Ngôi nhà có cửa hướng ra đường đại lộ đâm thẳng vào: Những mảnh đất này sẽ đem đến những sát khi cho ngôi nhà, theo phong thủy, khi có con đường hướng thẳng vào sẽ tạo nên những dòng khí mạnh và phá tan đi những môi trường xung quanh ngôi nhà, xua tan đi vượng khí gia đình.

Gần trạm xăng hoặc trạm biến áp: Xăng và điện đều là biểu trưng cho dương khí chính vì thế khi ở gần sẽ tạo nên một hệ thống dương khí lớn mạnh và dần ảnh hưởng đến sức khỏe. Khoa học cũng cho thấy là các trạm biến áp gây ảnh hưởng và có nguy cơ mắc bệnh máu trắng.

Bài viết liên quan  Mách bạn khi sửa nhà cần kiêng kỵ điều gì để tránh hao hụt tài lộc?

Những mảnh đất xấu

Mảnh đất hình tam giác hướng như một mũi nhọn

Đất hình tam giác: Những mảnh đất mua nhà thông thường đều là hình vuông hoặc hình chữ nhật, tuy nhiên vẫn có người chọn xây trên những mảnh đất hình tam giác. Theo phong thủy, những mảnh đất này cho thấy sự không chắc chắn và thiếu sự hài hòa với không gian, dẫn đến những ảnh hưởng xấu cuộc sống, sự nghiệp và tinh thần của gia chủ.

Đất giữa hai con đường giao nhau: Đây là những mảnh đất ở những ngã tư đường, tạo thành hình lưới kéo cắt ngang, theo phong thủy sẽ cho thấy gia đình sẽ dễ thất thoát tiền bạc, mắc bệnh nhiều hơn. Có rất nhiều gia chủ nghĩ rằng, mảnh đất nằm ở ngã tư sẽ là đất tốt bởi nơi đây có các phương tiện giao thông di chuyển thuận lợi, rất thuận tiện cho việc buôn bán. Tuy nhiên, với những gia đình gia chủ có bản mệnh không hợp với mảnh đất đó sẽ gặp nhiều bất lợi cả về tài lộc cũng như sức khỏe.

Dấu hiệu đất vượng khí

Mảnh đất xấu đem lại nhiều hệ lụy tiêu cực

Đất ở ngã ba với cửa chính có đường đi thẳng về cửa chính: Những mảnh đất này thường có tên gọi đó là “hung lộ hung”. Ngay từ cái tên ta có thể thấy đây là một mảnh đất xấu, từ con đường dẫn đến cửa rất dễ xảy đến tai nạn như xe tông thẳng vào. Còn về mặt phong thủy, một con đường thẳng được xem như một ngọn thương mang đến sát khí cho ngôi nhà của bạn. Nó hoàn toàn có thể phá đi không gian và ảnh hưởng môi trường sống gia đình.

2. Nhận biết hướng đất tốt, đất đẹp

Ở trên đã điểm qua những mảnh đất xấu, chính vì vậy mà cách nhận biết một mảnh đất đẹp theo phong thủy là một sự quan tâm hàng đầu. Hiển nhiên, khi mua đất thì bất cứ ai cũng muốn chọn một mảnh đất đẹp nhưng lại không biết rõ nó có đặc điểm là gì. Dưới đây có những dấu hiệu nhận biết đất đẹp mà bạn có thể tham khảo:

Xung quanh đất có cây cỏ tươi tốt: Khi có cây cỏ xanh tươi cho thấy đây là dấu hiệu đất vượng khí, cung cấp đủ sự phát triển, là một nơi tốt để xây dựng công trình. Ngược lại, mảnh đất không màu xanh là một mảnh đất xấu.

Bài viết liên quan  Bước đột phá - tấm 3D Panel trong xây nhà lắp ghép khung thép tiền chế

Mảnh đất gần sông, hồ: Theo phong thủy khi đất gần hồ nước được xem là có khả năng tích tụ những nguồn khí tốt, giúp gia chủ thanh tỉnh và khỏe mạnh. Ngoài ra, những mảnh đất này còn có ý nghĩa là tích tụ vượng khí, mang đến tài lộc.

Xem đất lành hay đất dữ

Mảnh đất đẹp là nơi có cây, có sông, đem đến nhiều thịnh khí

Bạn nên tránh những mảnh đất hoặc công trình mà xung quanh mọc đầy cây cỏ khô héo, hoặc kém phát triển, đó là một dấu hiệu của thiếu vượng khí. Ngược lại, những mảnh đất trong lành, không có bị ô nhiễm sẽ là một lựa chọn mà bạn có thể nghĩ đến. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến phong thủy của đất có hợp mệnh của mình không để giúp tập trung nhiều tài lộc sau này.

3. Cách hóa giải đất xấu nhưng hợp phong thủy

Đất làm nhà thông thường có hình vuông hoặc chữ nhật, đem đến nhiều giá trị phong thủy tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu những mảnh đất đó mà đôi khi là một mảnh đất không được đẹp để “an cư, lập nghiệp”. Các cách hóa giải phong thủy đất xấu khi xây nhà dưới đây sẽ giúp bạn có thể khắc phục mảnh đất của mình.

3.1. Đất hình tam giác

Mảnh đất hình tam giác là điều lo ngại của không ít người. Bởi lẽ, nó tạo hình mũi thương ảnh hưởng vượng khí và nguy hiểm đến gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn có một khuôn viên rộng có thể mở ra thành nhiều lô vuông nhỏ bên trong thì sẽ không có ảnh hưởng gì. Khi xây dựng thêm các mạch nước như hồ, vườn cảnh sẽ tạo nên sự thông thoáng và giảm bớt đi sự gai góc.

Bạn nên hạn chế hướng cửa ra góc vì sẽ không tốt, hướng hết sự nguy hiểm vào nhà. Chính vì thế, cửa nên quay ra một của mảnh đất để tạo sự thông thoáng.

3.2. Đất hình chữ L

Khi xây dựng trên mảnh đất thiếu mất góc, ngôi nhà sẽ không đem lại sự may mắn và cho thấy sự thiếu thốn của gia chủ. Để khắc phục những điều này, bạn nên xây dựng công trình nhìn ra góc chính của mảnh đất nhưng cần cách xa góc đó một khoảng 7m. Ngoài ra, bạn nên trồng cây để đem đến sự tươi tốt, bù đắp cho vượng khí thiếu đi của một góc khuyết.

Cách hóa giải đất

Mảnh đất hình chữ L thiếu góc nên trồng thêm cây bổ sung phần khuyết

3.3. Đất hình chữ T

Khi xây nhà trên những mảnh đất chữ T, bạn nên xác định cổng vào của mình nằm đâu. Nếu cửa ở trên chữ T sẽ tạo nên một sự đau khổ về đường hôn nhân và tài lộc của gia chủ. Cách hóa giải phong thủy đất này, bạn cần trồng cây xanh dọc đường chữ T. Còn nếu đường vào ở đáy chữ T thì có sự thăng tiến về nghề nghiệp nhưng kém về đường học vấn và không có quý nhân phù trợ.

Bài viết liên quan  Nhà thông minh là gì? Lý do bạn nên sở hữu nhà thông minh?

3.4. Đất có hình dạng như lưng lạc đà

Những mảnh đất có hai bướu như lạc đà này, bạn nên xây dựng ngay tại trung tâm mảnh đất nếu có đủ chỗ, tránh đặt nhà ở hai bướu. Theo phong thủy, bướu trái là gia đình sẽ gặp nhiều đau thương còn phải sẽ gặp trở ngại đời sống. Chính vì thế, bạn nên xây thêm các phần phụ cho gia đình ở bướu trái và xây thêm phòng nhỏ đối diện với bướu trái ngay bướu phải.

Đất có hình dạng như lưng lạc đà

Mảnh đất có dạng như bướu lạc đà nên xây thêm phòng ở hai bướu

3.5. Đất hình thoi

Mảnh đất hình thoi có góc cạnh trông như một viên kim cương nên được đánh giá về phong thủy khá tốt. Khi bạn xây dựng trên nền đất này, sẽ càng tốt hơn nếu có đường song song với cạnh của mảnh đất và cổng vào nhà nằm trên một cạnh, tức là không mở ra phía góc.

Trong trường hợp cổng ra vào phải đặt vào góc và ngôi nhà lại làm quay cửa hướng về góc đó, bạn nên trồng cây cao, to hoặc cột đèn pha ở phía sau nhà để cân bằng lại thế đất.

3.6. Đất hình bán nguyệt

Mảnh đất như là ánh trăng chiếu sáng nên thu hút tài lộc và vượng khí, là một thế đất tốt để xây nhà mà nhiều người hướng đến. Với kiểu này, bạn nên xây nhà ở giữa mảnh đất nhái theo hình dạng nửa đồng tiền cổ để đem lại tiền của dồi dào.

Đất hình bán nguyệt

Mảnh đất có dạng bán nguyệt thu hút tài lộc và vượng khí

4. Kết luận

Bài viết trên đây đã giải thích xem đất lành hay đất dữ về phong thủy là như thế nào, biết dấu hiệu đất vượng khí, nhận biết các mảnh đất xấu và cách hóa giải. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn chọn cho mình một không gian sống tốt, ngoài ra, Vững Xây Cuộc Sống còn cung cấp tư vấn về phong thủy và nhiều hình thức xây dựng phù hợp để bạn phát triển cuộc sống.

0 ( 0 bình chọn )

Vững Xây Cuộc Sống

https://vungxaycuocsong.com.vn
Giá Bán xi măng, bê tông , cọc móng, giá thiết kế và xây dựng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm