Giới thiệu

Giới thiệu về Công Ty Xi Măng Holcim

Ảnh đại diệnĐăng bởi: Vững Xây Cuộc Sống

Công ty xi măng Holcim ra đời vào năm 1912 tại ngôi làng Holderbank, Thụy Sĩ. Tuy nhiên, xi măng Holcim đã sớm nhận ra rằng kinh doanh chỉ tại thị trường nội địa không mang lại nhiều cơ hội để phát triển và tăng trưởng.

Trong những năm đầu thế kỷ 20, quyết định của tập đoàn này là đầu tư công nghệ vào thị trường xi măng tại các nước thuộc khối Liên Minh Châu Âu (EU). Không lâu sau đó, xi măng Holcim đã tiếp cận với châu Phi và đã liên tục mở rộng hoạt động kinh doanh tài chính sang các châu lục khác trong suốt 100 năm qua. 

 

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây: 

1. Công ty xi măng Holcim Tự hào 100 năm Vững Xây Cuộc Sống

2. Tầm nhìn và sứ mạng

3. Thông tin về 4 cơ sở sản xuất của xi măng Holcim Việt Nam

4. Nhà máy xi măng Hòn Chông

5. Trạm xi măng Thị Vải

6. Trạm xi măng Cát Lái

7. Trạm nghiền xi măng Hiệp Phước

8. Sự sát nhập giữa hai thương hiệu xi măng hàng đầu

 


1. Công ty xi măng Holcim Tự hào 100 năm Vững Xây Cuộc Sống
 

 

Hiện nay, công ty cổ phần này nằm trong các tập đoàn chuyên cung ứng xi măng, bê tông và vật liệu xây dựng đứng đầu. Trải qua 100 năm hình thành, xây dựng và tăng trưởng, phát triển thông tin và truyền thông, công ty tự hào cung cấp sản phẩm dịch vụ và bất động sản đỉnh cao cho hàng triệu tổ ấm tại hơn 70 quốc gia với 80.000 công nhân trên toàn cầu.

 

Tiền thân là xi măng Sao Mai, được thành lập vào tháng 2 năm 1994, tới nay xi măng Holcim đã trở thành một trong những thương hiệu xi măng dẫn đầu với hơn 1.500 nhân viên đang làm việc tại 4 cơ sở sản xuất, 12 trạm trộn bê tông công nghệ hiện đại và mạng lưới thương mại viễn thông phân phối rộng khắp Việt Nam.

Với bề dày kinh nghiệm 100 năm tăng trưởng, xi măng Holcim cam kết mang lại giải pháp chất lượng sản phẩm, các mức giá xi măng 2019 đều phù hợp với chi phí của bạn. Từ đó mà người tiêu dùng có thể vững tâm chọn lựa cho việc vững xây cuộc sống hạnh phúc bền lâu.

 

 

gioi-thieu-xi-mang-holcim

 Tham khảo về chính sách bảo mật

 

 

2. Tầm nhìn và sứ mạng

 

Là thành viên của tập đoàn Holcim, định hướng của giám đốc công ty là tiếp tục phát triển bền vững tài chính cho xã hội tương lai và thực hiện theo quy định của các văn bản pháp luật.

Công ty này quyết tâm trở thành doanh nghiệp được kính trọng và thu hút nhất trong lĩnh vực xây dựng - viễn thông tạo ra các giá trị rất tốt cho nhân viên cũng như các đối tác kinh doanh.

Đối tác chương trình quảng cáo lớn nhất của xi măng Holcim là tổng công ty xi măng Việt Nam ( xi măng Bút Sơn và Hoàng Mai ) và công ty này cũng nắm giữ 40% cổ phần của công ty Holcim Việt Nam. Tổng giám đốc của tổng công ty xi măng Việt Nam là ông Bùi Hồng Minh.xi-mang-holcim-viet-nam

 

 3. Thông tin về 4 cơ sở sản xuất của xi măng Holcim Việt Nam

 

Theo tin được cung cấp, hệ thống các cơ sở sản xuất được bố trí rộng khắp tại miền nam và gần các khu vực kinh tế xây dựng trọng điểm, nắm giữ công nghệ ưu việt đảm bảo năng lực giao hàng tốt nhất cho mọi công trình sản xuất.

 

 nha-may-xi-mang-holcim

3.1 Nhà máy xi măng Hòn Chông

 

Cơ sở này được đặt tại HC, tỉnh Kiên Giang, cách HCM khoảng 380km. Theo tin của tổng giám đốc, diện tích sử dụng của nơi này chiếm khoảng 5,6 km vuông, với 3 ngọn núi đá vôi, 1 mỏ đất sét, 1 cảng biển và 1 cảng sà lan sông. Ở đây có công nghệ rất tiến tiến nên sản xuất được khoảng 2.000.000 tấn xi măng hàng năm.

 

 

nha-may-xi-mang-holcim-hon-chong

 

3.2 Trạm xi măng Thị Vải

 

Theo thông tin, trạm được đặt tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I, phía đông con sông Thị Vải thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách HCM 72km. Trạm xi măng Thị Vải có chu vi trên 20 hecta bao gồm cảng sông, cơ sở hạ tầng để phục vụ cho năng suất khoảng 1.400.000 tấn hàng năm.

 

 

tram-nghien-xi-mang-holcim-thi-vai

 

3.3 Trạm xi măng Cát Lái

 

Trạm xi măng Cát Lái được đặt dọc con sông Đồng Nai, thuộc khu công nghiệp Cát Lái, cách Tp. HCM khoảng 14km. Chính vì điều này mà Trạm rất lý tưởng để phục vụ cho thị trường rộng lớn tại HCM. Trạm được trang bị 2 tàu hàng hải nặng 8.500 tấn và sản xuất 450 ngàn tấn hàng năm. Theo thông tin tòa soạn thể thao giáo dục, trạm còn được trang bị máy nghiền, trộn và đóng gói thế hệ mới giúp cho công ty có thể sản xuất các sản phẩm đáp ứng nhu cầu cụ thể của mọi người.

 

tram-nghien-va-tron-xi-mang-holcim-cat-lai

 

3.4 Trạm nghiền xi măng Hiệp Phước

 

Nằm cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh khoảng 20km, Trạm nghiền xi măng Hiệp Phước được đặt tại khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Trạm Hiệp Phước được thiết kế với năng suất cao nhất mỗi năm. Xây dựng trạm Hiệp Phước là một chiến định vị tốt để liên kết với các thị trường đang phát triển bền vững tại môi trường phía nam của thành phố Hồ Chí Minh, Long Anh, Nhà Bè.

 tram-nghien-xi-mang-holcim-hiep-phuoc

 

4. Sự sát nhập giữa hai thương hiệu xi măng hàng đầu

 

Theo tin tức chính thức từ ngân hàng bảo hiểm, xi măng Holcim nằm trong các công ty xi măng lớn có hoạt động đầu tư từ rất sớm. Tính đến năm 2015, công ty đã có 22 năm hoạt động có giấy phép ở thị trường Việt Nam, với hệ thống 4 cơ sở sản xuất, danh mục sản phẩm đa dạng, việc đầu tư, sản xuất - kinh doanh bài bản, quy mô bất động sản rộng lớn.

Trong khi đó, Tổng công ty cổ phần Lafarge (Pháp) có mặt và tuyển dụng tại thị trường xi măng muộn hơn, từ năm 2001, khi liên doanh với công ty bê tông trộn sẵn và các ngân hàng.

Tổng công ty cổ phần thương mại Lafarge Việt Nam phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam từ năm 2006, khi công bố ra thị trường một loạt sản phẩm của các đại lý xi măng, với công suất hiện tại là 500.000 tấn/năm và một mạng lưới 4 nơi trộn bê tông xung quanh TP.HCM. Với thành phần bê tông chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn theo quy chuẩn xây dựng.

Tìm hiểu thêm về các loại bê tông xây dựng tại INSEE chất lượng tại đây: Bảng giá bê tông tươi

Theo thông tin, tin tức chính thức từ sàn chứng khoán cho biết, quá trình sáp nhập giữa hai doanh nghiệp sản xuất xi măng này đã được hoàn thành vào tháng 12/2015. Phi vụ sát nhập này đã tạo ra một tập đoàn xi măng quy mô nhất thế giới với tên gọi là tập đoàn LafargeHolcim.

Sau khi ban bố văn bản sáp nhập, tập đoàn này đã vươn lên trở thành doanh nghiệp kinh doanh FDI có quy mô top đầu chứng khoán thế giới. Doanh nghiệp này có tiềm lực hùng mạnh hơn không chỉ về quy mô chứng khoán, mà cả hệ thống ngân hàng bảo hiểm và quảng cáo cho khách hàng tại nội địa lẫn xuất khẩu. Hiện nay, tập đoàn thương mại này đang mở rộng tuyển dụng trên toàn thế giới.

Số điện thoại liên hệ Website này(08) 62 62 89 89

Xem thêm thông tin về cách kiểm tra chất lượng của xi măng: Phương pháp kiểm tra chất lượng xi măng 

Rights Reserved

Video có thể bạn cần xem: 

 

Bình luận: