Kết nối chuyên gia

Các lưu ý khi xây nhà phố bằng khung thép tiền chế

572
Nhà thép tiền chế là gì?

Xây dựng nhà phố bằng thép tiền chế là phương pháp được nhiều gia chủ sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi chúng vừa giúp căn nhà trở nên vững chắc, tăng nét thẩm mỹ mà còn tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí cũng như công sức. Tuy nhiên bạn cũng cần phải cập nhật những lưu ý khi xây nhà phố bằng khung thép tiền chế sau đây để đảm bảo công trình được hoàn chỉnh nhất.

Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế là gì?
Nhà thép tiền chế

Trước khi đến với những lưu ý khi xây nhà phố bằng khung thép tiền chế, chúng ta cùng tìm hiểu chung về khái niệm của loại nhà này. Nhà thép tiền chế là kiểu nhà làm từ thép được thiết kế dựa theo bản vẽ kết cấu và bản vẽ kiến trúc. Hình thức nhà này có tên gọi tiếng Anh là Pre – Engineered Building và dùng khung Zamil để chế tác. Đây là phương pháp phổ biến trên toàn thế giới.

Nhà thép tiền chế có cấu tạo chính từ: Khung thép, xà gồ, dầm và mái. Loại nhà này đang được ứng dụng trong khá nhiều công trình như: Siêu thị, nhà kho, nhà để xe, nhà dân dụng,… Theo như hình thức bên ngoài thì nhà thép tiền chế như những mảnh ghép của trò chơi xếp hình. Trong đó, các kiện dầm, cột,… được sản xuất tại nhà máy giống như những mảnh ghép. Sau đó, chúng sẽ được di chuyển đến địa điểm xây dựng nhà rồi được lắp ghép với nhau bằng bulong để tạo thành một công trình hoàn chỉnh.

Những lưu ý cần biết khi xây dựng nhà thép tiền chế

Sau khi đã hiểu về nhà thép tiền chế, chúng ta cần tìm hiểu những lưu ý khi xây nhà phố bằng khung thép tiền chế để có được một công trình hoàn chỉnh.

Bài viết liên quan  Nhà thông minh là gì? Lý do bạn nên sở hữu nhà thông minh?

Độ an toàn của bulong kết cấu và bulong neo sử dụng

Độ an toàn của bulong kết cấu và bulong neo sử dụng chính là một trong những điều cần biết khi xây dựng nhà thép tiền chế đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua. Bulong neo và bulong kết cấu là 2 loại linh kiện đặc biệt trong kết cấu nhà thép tiền chế với tác dụng liên kết các cấu kiện.

Khi các nguyên vật liệu cần thiết để làm nhà thép tiền chế được đưa đến công trình thì việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là kiểm tra chứng chỉ xuất xưởng của toàn bộ bulong để chắc chắn rằng chúng có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo độ an toàn và phù hợp với các cấp độ công trình.

Trong trường hợp, loại bulong mà bạn nhận được không có các loại chứng chỉ xuất xưởng thì nên lấy mẫu của từng lô rồi gửi cho các đơn vị ngoài làm thí nghiệm cơ tính để có thể xác định rõ tính chất cơ học của linh kiện này.

Độ chắc chắn của các gian khóa

Độ chắc chắn của các gian khóa chính là lưu ý cần biết khi xây dựng nhà thép tiền chế tiếp theo mà cả gia chủ cũng như các nhà thầu xây dựng cần phải đặc biệt quan tâm. Bạn có thể hiểu gian khoá theo ý nghĩa đơn giản là một gian sẽ được tiến hành thi công lắp đặt đầu tiên trong tất cả các kết cấu nhà thép tiền chế kể cả nhà khung thép 2 tầng lẫn nhà khung thép 3 tầng.

Cũng chính vì các yếu tố trên mà hệ thống dầm kèo gian khóa, hệ thống cột được xem là yếu tố quan trọng và cốt lõi nhất trong việc thiết kế nhà khung thép tiền chế. Vậy nên, sau khi công trình đã hoàn thiện toàn bộ gian khóa thì bạn cần yêu cầu đội ngũ nhân công hoặc nếu có kinh nghiệm thì tự mình kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo rằng hệ thống cột và dầm kèo hoàn toàn chắc chắn, không bị xê dịch. Sau khi đã đảm bảo các yếu tố này thì mới tiến hành lắp đặt các bộ phận và linh kiện còn lại.

Bài viết liên quan  Tìm hiểu về công nghệ in 3D xây nhà ở trong xây dựng

Một lưu ý khi xây nhà phố bằng khung thép tiền chế liên quan đến độ chắc chắn của giàn khoá cũng như toàn bộ công trình chính là lực xiết bulong. Bạn phải tiến hành kiểm tra 100% bulong kết cấu mà đầu tiên cần quan tâm chính là loại bulong cấp 4.6/S và 8.8/S. Tại một số vị trí cần thiết thì bạn cần phải chêm thêm miếng lót vào để đảm bảo phần lực truyền vào được tiếp xúc một cách hiệu quả các mối liên kết được xiết chặt với nhau. Khi thực hiện siết bulong hay xiết phần căng sau của bulong cần phải tiến hành từ phần cứng nhất trong mối nối rồi ra dần mép rìa của các liên kết.

Những lưu ý cần biết khi xây dựng nhà thép tiền chế
Độ chắc chắn của các gian khóa

Một lưu ý khác khi xiết lại bulong chính là hạn chế xiết căng lại các bulong đã xiết trước đó. Trường  hợp bắt buộc phải thực hiện việc xiết căng lại thì cần đáp ứng các nguyên tắc sau đây:

  • Chỉ dùng lực xiết 1 lần ngay tại vị trí mà bulong vẫn còn ở đúng chỗ theo 1 chiều dài tay cần thiết.
  • Không được dùng lại các bulong đã được xiết hết cỡ vào một vị trí khác với vị trí ban đầu.
  • Tuyệt đối không thực hiện siết căng đối với các loại bulong mạ kẽm
  • Việc thực hiện xiết thêm hay xiết căng các bulong đã bị nới lỏng do việc xiết căng các bulong bên cạnh thì không được coi là quá trình xiết căng lại.
  • Việc xiết căng lại các bulong chỉ được thực hiện ngay sau khi đã xác định rõ độ cao cần thiết cũng như đã căng chỉnh các phương vị.

Phương vị của các cấu kiện

Lưu ý khi xây nhà phố bằng khung thép tiền chế tiếp theo mà anh chị em cần quan tâm chính là kiểm tra phương vị của các cấu kiện nhất là phải để ý đến phương vị của 1 khung kèo chính cùng với 2 khung dầm của kèo đầu hồi. Và để cho việc thi công được tiến hành một cách thuận lợi theo đúng quy trình thì hãy tiến hành căn chỉnh thật chuẩn xác từng phần trong kết cấu khung sau khi các phần này được lắp đặt.

Bài viết liên quan  Top vật liệu ốp nội thất nhà lắp ghép khung thép tiền chế

Ngoài ra, bạn không được tiến hành các liên kết vĩnh cửu để nối các cấu kiện khi 1 phần trong hệ khung nhà đã được căn chỉnh phương vị, độ cao, đường thẳng đứng cũng như đã thực hiện việc liên kết tam sau để đảm bảo các cấu kiện này không bị xê dịch trong khi tiến hành thi công và căn chỉnh các phần còn lại của khung.

Chất lượng nhà khung thép sau khi thực hiện

Lưu ý khi xây nhà phố bằng khung thép tiền chế cuối cùng cũng là bước hoàn thành công trình nhà khung thép tiền chế chính là kiểm tra lại chất lượng của công trình. Thông thường thì người giám sát công trình mà đơn vị thi công phân công sẽ là người trực tiếp thực hiện công việc kiểm tra, giám sát này.  Gia chủ có thể cùng thực hiện việc giám sát hoặc không thực hiện tùy theo mong muốn của chính mình.

Cũng chính vì điều này mà chúng tôi khuyên anh chị em khi muốn tiến hành thực hiện nhà bằng khung thép tiền chế phải tìm được đơn vị thi công uy tín với nhiều năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn cao. Khi có nhu cầu, đơn vị sẽ nhanh chóng khảo sát thực tế và tiến hành các quy trình chuyên nghiệp đạt chuẩn để gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm cũng như hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

Như vậy, toàn bộ những thông tin liên quan đến những lưu ý khi xây nhà phố bằng khung thép tiền chế của Vững Xây Cuộc Sống trên đây đã giúp anh chị em có thể hiểu rõ hơn về loại hình nhà phố đặc biệt này và có được không gian sinh hoạt, làm việc tốt nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi tin rằng mình sẽ làm hài lòng mọi khách hàng dù khó tính nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Vững Xây Cuộc Sống

https://vungxaycuocsong.com.vn
Giá Bán xi măng, bê tông , cọc móng, giá thiết kế và xây dựng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm