Kết nối chuyên gia

Mách bạn khi sửa nhà cần kiêng kỵ điều gì để tránh hao hụt tài lộc?

951
Sửa nhà cần kiêng kỵ điều gì để tránh hao hụt tài lộc

Sửa nhà là một trong các vấn đề lớn mà gia chủ luôn quan tâm hàng đầu bởi không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn có thể gây dịch chuyển các yếu tố phong thuỷ. Chính vì thế mà rất nhiều gia chủ thường thắc mắc sửa nhà cần kiêng kỵ điều gì để tránh hao hụt tài lộc. Và đây cũng là nội dung chính mà Vững Xây Cuộc Sống muốn gửi đến bạn.

Chọn giờ, ngày lành tháng tốt

Sửa nhà cần kiêng kỵ điều gì để tránh hao hụt tài lộc
Chọn giờ, ngày lành tháng tốt

Chọn ngày giờ tốt hay đầu năm có nên sửa nhà không là một trong số các lưu ý khi sửa nhà mà bạn cần quan tâm đầu tiên nhưng nhiều gia chủ lại không cho là như thế vì họ nghĩ khi xây nhà mới cần phải xem tuổi và chọn ngày tháng tốt còn chỉ sửa nhà thì không cần làm như thế.

Theo các chuyên gia phong thuỷ thì điều này hoàn toàn không đúng vì nếu chỉ sửa nhà nhỏ thì gia chủ không cần thiết phải đi xem ngày để chọn ngày giờ tốt hay gia chủ hợp ngày giờ nào. Tuy nhiên nếu cần cải tạo hay sửa chữa các hạng mục lớn như: Thay đổi kiến trúc của các phòng, là lại mái, nâng tầng,… thì việc xem ngày tháng để chọn thời gian thích hợp là điều quan trọng. Và đặc biệt điều này là một trong các yếu tố liên quan đến việc sửa nhà cần kiêng kỵ điều gì để tránh hao hụt tài lộc

Việc chọn ngày tháng hợp với gia chủ để sửa chữa nhà cửa chủ yếu là xem thời gian nào có vượng khí để từ đó tiến hành sửa nhà như một cách để kích hoạt, bổ sung thêm tài lộc cho gia chủ. Việc này cũng đồng thời giúp gia chủ biết được trong nhà có luồng khí xấu nào không để có thể tìm cách hoá giải tốt nhất. Nếu việc sửa nhà tiến hành trong thời gian hợp mạng với gia chủ thì mọi công việc làm ăn của gia chủ sẽ thêm nhiều thuận lợi, hanh thông và phát đạt.

Bài viết liên quan  Nhà thông minh là gì? Lý do bạn nên sở hữu nhà thông minh?

Chọn màu sơn khi cải tạo, sửa chữa

Màu sơn cũng là yếu tố mà bạn cần quan tâm khi muốn trả lời thắc mắc sửa nhà cần kiêng kỵ điều gì để tránh hao hụt tài lộc. Theo như nguyên tắc của ngũ hành thì môi trường sẽ có 5 yếu tố chính là Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ tương ứng với kim loại – cây cỏ – nước – lửa – đất và từng yếu tố này lại đại diện cho từng màu đặc trưng. Chính vì thế khi sửa nhà ngoài việc chọn màu để không gian mang đậm nét thẩm mỹ thì cần đảm bảo màu sắc phải hợp với bản mệnh của gia chủ.

Theo như các chuyên gia của Vững Xây Cuộc Sống chia sẻ thì bạn có thể tham khảo việc lựa chọn màu sắc như sau:

  • Gia chủ thuộc mệnh thuỷ thì hãy thử các màu xám, màu lam.
  • Gia chủ thuộc mệnh Mộc thì hãy lưu ý đến các màu xanh lục hoặc nâu.
  • Gia chủ thuộc mệnh Hoả thì có thể thử màu hồng hoặc màu đỏ.
  • Gia chủ thuộc mệnh Thổ thì màu nâu hoặc màu vàng sẽ là màu sắc phù hợp với bạn.
  • Gia chủ thuộc mệnh Kim thì bạn đừng bỏ qua màu vàng hay màu trắng.
  • Ngoài ra để có thể phát huy tốt các yếu tố giúp cho gia chủ phát huy được tài lộc của chính mình thì gia chủ nên chọn màu theo hướng tương sinh như: Gia chủ mệnh Hoả có thể chọn màu xanh ( thuộc mệnh Mộc ) vì nguyên tắc chính là Mộc sinh Hoả.

Điều kiêng kỵ khi cải tạo phòng khách

Điều kiêng kỵ khi cải tạo phòng khách

Làm nhà tránh những gì cho phòng khách chính là thắc mắc mà các gia chủ không nên bỏ qua vì trong kiến trúc của một ngôi nhà thì phòng khách là không gian quan trọng nhất mà gia chủ không thể bỏ qua. Theo như nhiều chuyên gia phong thuỷ đánh giá thì nếu phòng khách của bạn đạt được nét đối xứng, vuông vắn thì đây là yếu tố tốt để có thể tạo ra những luồng khí tốt lành và mang lại nhiều nét tài lộc cho gia chủ.

Bài viết liên quan  Top các loại vật liệu trang trí nội thất phổ biến nhất 2022

Cũng chính vì điều này mà khi cải tạo lại phòng khách bạn cần phải quan tâm đến lối kiến trúc của toàn bộ không gian để đảm bảo sao cho mọi thứ luôn vuông vắn, đối xứng. Với cách làm này vừa có thể mang lại nhiều ý nghĩa tuyệt vời đối với phong thuỷ lại vừa có thể giúp không gian sinh hoạt trở nên thuận mắt, sáng sủa và ngày càng rộng rãi hơn.

Ngoài ra, vị trí tài lộc trong không gian phòng khách cũng là yếu tố cần đặc biệt chú ý để có thể giải đáp thắc mắc việc sửa nhà cần kiêng kỵ điều gì để tránh hao hụt tài lộc. Vị trí tài lộc mà bạn nên lưu ý chính là vị trí từ cửa ra vào so với góc tư tường trong phòng khách. Bạn đừng bỏ qua vị trí này cũng như lối đi thông qua một gian phòng khác vì như vậy sẽ giúp cho gia chủ không bị thất thoát tài lộc và may mắn.

Điều kiêng kỵ khi bố trí bếp

Có nên sửa bếp không hay sửa nhà cần kiêng kỵ điều gì để tránh hao hụt tài lộc trong không gian bếp cũng là mối quan tâm của nhiều chủ nhà. Theo như nhiều chuyên gia phong thuỷ lưu ý cũng như người xưa truyền lại thì ngôi nhà sẽ bị hao hụt tiền bạc nếu vừa mở cửa là đã thấy ngay không gian bếp.

Cũng chính vì điều này mà việc bố trí cửa bếp đối diện ngay với cửa ra vào chính là điều cần phải kiêng kỵ trong phong thuỷ để tránh làm hao hụt tài lộc và còn có thể làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thành viên trong nhà. Bạn cũng cần phải tránh viêc5 đặt cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ, cửa ban công ra vào,… Nếu cấu trúc nhà của bạn không thể bố trí thì bạn hãy dùng kệ sách, rèm, vách ngăn,… để phân cách từng không gian riêng.

Bài viết liên quan  Những vật liệu nhẹ lợp mái nhà khung thép tiền chế phổ biến nhất

Không bố trí cửa trước và cửa sau trên một đường thẳng

Không bố trí cửa trước và cửa sau trên một đường thẳng

Theo như phong thuỷ thì việc dòng chảy cửa chuyển động chậm sẽ giúp ngôi nhà lưu lại được nhiều nguồn năng lượng tích cực. Và dòng chảy này sẽ bị phá huỷ khiến cho gia chủ gặp nhiều bất lợi nếu cửa chính và cửa sau của một ngôi nhà nằm cùng một đường thẳng vì như vậy sẽ khiến cho dòng chảy chuyển động càng trở nên khốc liệt chẳng khác nào một cơn thác đổ ào ào. Điều này cũng tương tự như tài lộc và khí lành của ngôi nhà bị tuôn ra ngoài, khiến trong nhà thường xuyên gặp các vấn đề trắc trở.

Kiêng kỵ khi đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Một điều cần quan tâm trong vấn đề sửa nhà cần kiêng kỵ điều gì để tránh hao hụt tài lộc chính là nhà vệ sinh. Khu vực trung tâm nhà được xem như con tim của ngôi nhà và được gọi là trung cung vì thế có vai trò rất quan trọng. Do đó, trung cung hay khu vực trung tâm nhà không sạch sẽ thì sẽ khiến cho tài vận cùng sức khoẻ của gia chủ ngày càng xuống dốc.

Phòng vệ sinh chính là nơi tập trung các loại chất bẩn cũng như khí không tốt vì thế nếu bố trí khu vực này ngay giữa nhà sẽ khiến cho toàn bộ các không gian khác của căn nhà bị ô nhiễm từ đó làm cho vận khí của gia đình cũng lao dốc. Chính vì thế mà khi tiến hành sửa nhà thì gia chủ phải thiết kế vị trí nhà vệ sinh thật thích hợp và đặc biệt phải tránh khu vực trung tâm nhà.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng có thể giúp bạn trả lời chính xác cho thắc mắc sửa nhà cần kiêng kỵ điều gì để tránh hao hụt tài lộc. Và để có thiết kế nhà đẹp và chuyên nghiệp cũng như hợp phong thuỷ để chiêu tài lộc thì hãy liên hệ với Vững Xây Cuộc Sống để được các chuyên gia tư vấn chi tiết nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Vững Xây Cuộc Sống

https://vungxaycuocsong.com.vn
Giá Bán xi măng, bê tông , cọc móng, giá thiết kế và xây dựng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm