Kết nối chuyên gia

Cách thiết kế nội thất quán cafe hợp phong thủy hút tài lộc

672
Lợi ích của phong thủy trong việc mở quán cà phê

Cách thiết kế nội thất quán cafe hợp phong thủy hút tài lộc luôn là vấn đề mà chủ cửa hàng quan tâm. Bởi lẽ, ngoài cách sắp xếp, bày trí sao cho không gian được đẹp mắt thì yếu tố phong thuỷ cũng góp phần không nhỏ vào việc thu hút khách hàng, gia tăng doanh thu quán.

Phong thuỷ là gì?

“Phong” là gì? Từ “phong” hiểu theo nghĩa thuần việt tức là gió, là một yếu tố tất yếu của tự nhiên và đồng thời có ảnh hưởng tới cuộc sống của con người. Nhắc tới gió sẽ nghĩ ngay tới sự chuyển động của nó quanh không khí và có tác động lớn. Vậy nên, dân gian thường lấy “phong” để biểu tượng cho sức mạnh của con người.

“Thuỷ” là gì? Từ “thuỷ” hiểu theo nghĩa thuần việt tức là nước, một yếu tố quyết định sự sống còn của con người, không có nước con người không thể sống. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, nước còn là nguồn, là mạch, là dòng. Do vậy, “thuỷ” thường là biểu tượng cho địa thế.

Như vậy, “Phong thuỷ” là sự kết hợp của các yếu tố “THIÊN THỜI ĐỊA LỢI NHÂN HÒA”. Khi phong thuỷ tốt tức là mọi thứ xung quanh đều tốt, từ địa thế, không khí, không gian tới các mối quan hệ đều tốt. Do đó, vấn đề phong thuỷ trong xây dựng nhà cửa, nội thất thường rất được coi trọng.

Lợi ích của phong thủy trong việc mở quán cà phê ?

Lợi ích của phong thủy trong việc mở quán cà phê

Lợi ích của phong thủy trong việc mở quán cà phê

Các chủ sở hữu, nhất là đối với những người kinh doanh thường sẽ trú trọng yếu tố phong thuỷ, và việc chú trọng vấn đề phong thuỷ khi mở quán cafe, trong đó thiết kế nội thất quán cafe hợp phong thuỷ hút tài lộc cũng là điều đương nhiên. Do:

  • “Phong thuỷ” sẽ thu hút những nguồn năng lượng tốt
Bài viết liên quan  Top những loại giấy dán tường phổ biến nhất hiện nay

Trong cuộc sống sẽ xuất hiện hai trường phái: Một là những điều xấu, những điều tiêu cực, đen đủi, xúi quẩy. Hai là những điều tích cực, may mắn.

Theo quan niệm, khi tìm được phong thuỷ tốt những điều may mắn sẽ tới. Giúp cho quán có thể làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió, lợi nhuận về tay.

  • “Phong thuỷ” xoay chuyển tình thế

“Phong thuỷ” tốt sẽ có tác dụng chuyển giao tình thế, từ xấu thành tốt, từ đen đủi thành may mắn. Ngoài ra, nó sẽ làm tăng vận khí giúp cho quán luôn kinh doanh lời lãi, tránh những vận khí không tốt, đen đủi.

Vị trí hợp phong thủy để mở quán cà phê, trà sữa

Vị trí hợp phong thủy để mở quán cà phê, trà sữa

Vị trí hợp phong thủy để mở quán cà phê, trà sữa

Vị trí phong thuỷ là một yếu tố đắc địa để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của quán. Do vậy, bạn cần xem xét kỹ các vấn đề sau đây:

Vị trí xây dựng

Quán cà phê hay trà sữa là những địa điểm phục vụ mục đích mang tính giải trí, giảm căng thẳng, mệt mỏi và thường là điểm đến lý tưởng của các bạn trẻ. Nên xây dựng ở những địa điểm dễ nhìn, dễ quan sát, có view đẹp mắt, thông thoáng. Như vậy mới có thể thu hút khách hàng.

Sẽ thật khó chịu nếu như phải tìm kiếm một địa điểm ở sâu trong các con hẻm, ngõ nhỏ, tối tăm. Đương nhiên, cũng sẽ rất ít, thậm chí không ai muốn tìm tới một địa điểm tối om, kín mít, được bao vây bởi bốn bức tường.

Vị trí cửa ra vào

Nên sắp xếp cửa lớn đón khách ở vị trí bên phải. Bởi lẽ, nếu như đặt cửa phía tay phải sẽ “thuận”, biểu trưng cho sự thuận lợi, đón tài lộc. Người ta thường coi “cửa” chính là nơi thu hút, là nơi chào đón và là khởi nguồn của mọi may mắn, hoan hỷ.

Cách bày trí, sắp xếp nội thất trong quán

Cách bày trí, sắp xếp nội thất trong quán

Cách bày trí, sắp xếp nội thất trong quán

Tranh ảnh trong quán cà phê

Tranh ảnh là một trong các yếu tố quan trọng kích thích thị giác của khách hàng. Nếu như, không gian quán quá đơn điệu sẽ gây nên cảm giác nhàm chán, thiếu tinh tế, thậm chí là tẻ nhạt.

Nếu như trong quán có tranh ảnh sẽ tăng thêm sự tò mò, nhu cầu khám phá và cảm giác được trải nghiệm trong quán cũng sẽ tăng cao.

Bài viết liên quan  Các vật liệu cách nhiệt chống nóng nhà ở phổ biến hiện nay

Ngoài ra, tranh ảnh còn giúp không gian trở nên mới mẻ, nhiều màu sắc, tranh ảnh góp phần trang trí khu vực check in được đẹp mắt, là một yếu tố rất cần thiết giúp khách hàng có những bức ảnh đẹp.

Sử dụng gương

Đối với các quán cà phê, gương không chỉ mang chức năng thông thường của nó là soi, ngắm. Gương khi đặt trong một không gian còn làm tăng chiều sâu và chiều rộng cho không gian, giúp “ăn gian” về mặt diện tích.

Ngoài ra, gương còn là một vật dụng trang trí khá đẹp mắt, tạo cảm giác mới lạ, không tù túng, chật hẹp cho khách hàng.

Bàn ghế

Bàn ghế là yếu tố không thể thiếu trong quán. Tuy nhiên, nên chọn những loại bàn ghế phù hợp với kiểu không gian quán, có tính nhất quán riêng với các vật phẩm trang trí. Ngay cả chất liệu bàn ghế cũng nên xem xét kỹ lưỡng, đảm bảo không bị lệch lạc, khác biệt quá mức tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng.

Trang trí các vật phẩm may mắn nhỏ

Nếu như bạn là người yêu thích sự duy tâm, tỉ mỉ và cẩn thận, bạn có thể kết hợp trang trí các vật mang ý nghĩa may mắn. Nên chọn những vị trí thích hợp, để vừa mang lại sự may mắn, vừa phù hợp với không gian, sự bày trí và sắp xếp của quán.

Có thể để thêm mèo thần tài, đồng xu may mắn, phong bao đỏ…Để thu hút khách hàng, thuận lợi trong kinh doanh.

Bố trí, lắp đặt ánh sáng thích hợp

Ánh sáng được chia làm: Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Đối với việc sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên còn phải phụ thuộc rất nhiều vào vị trí quán. Tuy nhiên, đối với ánh sáng nhân tạo: Có thể lựa chọn các kiểu đèn, dây đèn sao cho phù hợp với phong cách của quán.

Việc chọn lựa ánh sáng rất quan trọng, bởi lẽ ánh sáng khi không phù hợp với không gian sẽ tạo nên sự lạc lõng, đánh mất sự trang nhã cũng như vẻ đẹp của không gian.

Phong thuỷ quầy bar, quầy pha chế, thu ngân

Quầy bar, quầy pha chế hay thu ngân thông thường sẽ được tích hợp vào cùng một không gian, để thuận tiện trao đổi với khách hàng. Do vậy:

  • Nên đặt ở những nơi có tầm nhìn, có khả năng bao quát được xung quanh, để dễ dàng nhìn nhận được số lượng khách hàng.
  • Hạn chế đặt vị trí ở những nơi chật hẹp, tù túng, nhưng cũng không nên đặt ở những nơi có quá nhiều người đi lại để tránh gây bất tiện cho cả quán và cả khách hàng.
  • Độ rộng của quầy bar, quầy pha chế hay quầy thu ngân nên phù hợp với diện tích của quán, độ cao tương xứng, vừa tầm.
Bài viết liên quan  Hướng dẫn thiết kế phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy tài lộc

Trang trí quán bằng cây xanh để hợp phong thuỷ

Trang trí quán bằng cây xanh để hợp phong thuỷ

Trang trí quán bằng cây xanh để hợp phong thuỷ

Ngoài những yếu tố nhân tạo thì việc xây dựng những yếu tố tự nhiên trong quán: Ví dụ như việc trồng cây xanh, hay đặt các chậu hoa nhỏ sẽ mang lại cảm giác tươi mới, dễ chịu và gần gũi hơn.

Ngoài ra, cây xanh đặt trong quán còn mang lại ý nghĩa phong thuỷ, tạo không khí trong lành, nguồn năng lượng tích cực, xua đuổi vận xui, chào đón những điều tốt đẹp.

Cây xanh cũng là một yếu tố chủ đạo, là cách trang trí quán cà phê ngoài trời đẹp mắt.

Trên đây là một số lưu ý trong việc thiết kế nội thất quán cafe hợp phong thủy hút tài lộc.

Những điều cấm kỵ trong phong thuỷ cho quán cà phê

  • Hướng chính quán đối diện những ngã ba.
  • Cửa chính nằm ở những chỗ khuất, tù túng chật hẹp.
  • Đặt bàn thờ cúng ở nơi chật hẹp, tối tăm.
  • Nhà vệ sinh ở những nơi dễ nhìn thấy, nhiều người qua lại.
  • Bày trí không gian lộn xộn, cũ kỹ, không hài hoà.

Đơn vị xây dựng uy tín, có kinh nghiệm

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị xây dựng có uy tín, kinh nghiệm và đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho công trình xây dựng của mình thì VỮNG XÂY CUỘC SỐNG là một lựa chọn hoàn hảo hơn hết.

Đơn vị xây dựng với đội ngũ kiến trúc sư có nhiều hiểu biết cũng như am hiểu rộng như trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng. Đội ngũ công nhân làm việc hăng say, có tay nghề cao, có kinh nghiệm.Hãy để chúng tôi đồng hành cùng công trình xây dựng của bạn, để chúng tôi cùng bạn tạo ra sự khác biệt.

Liên hệ: 033.439.0000

216 Trần Quang Khải, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

.

 

0 ( 0 bình chọn )

Vững Xây Cuộc Sống

https://vungxaycuocsong.com.vn
Giá Bán xi măng, bê tông , cọc móng, giá thiết kế và xây dựng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm