Kết nối chuyên gia

Tìm hiểu về phong thủy các loại mái nhà phổ biến nhất hiện nay

991
Phong thuỷ mái nhà lệch

Tìm hiểu về phong thủy các loại mái nhà luôn là vấn đề được đặt ra khi gia chủ muốn xây dựng một công trình. Bởi lẽ, mái nhà là bộ phận tất yếu, vô cùng quan trọng để tạo ra vẻ đẹp hoàn chỉnh cho ngôi nhà. Nó cũng có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sinh hoạt, sử dụng của gia đình. Do đó, yếu tố phong thuỷ là vấn đề cần được quan tâm khi tiến hành thiết kế mái nhà.

Những lưu ý khoa học khi thiết kế mái nhà

Những lưu ý khoa học khi thiết kế mái nhà

Những lưu ý khoa học khi thiết kế mái nhà

Nhà ở là một công trình xây dựng vô cùng quan trọng, nó có ảnh hưởng trực tiếp cuộc sống của mỗi người. Trong đó, mái nhà là một trong các yếu tố tiên quyết, quyết định mức độ bền vững, độ che chắn nắng, gió bảo vệ cho toàn thể ngôi nhà. Đồng thời, nó cũng tham gia vào điều hòa không khí, giảm nhiệt độ so với thời tiết khắc nghiệt bên ngoài. Xét theo tính khoa học, khi thiết kế mái nhà cần đảm bảo 3 yếu tố chủ chốt sau đây:

Yếu tố bài thủy

Đây có lẽ là một trong các yếu tố được đặt lên hàng đầu. “ Bài thuỷ” tức là loại bỏ nước, ngăn cản sự xâm nhập của nó vào bên trong ngôi nhà, tránh sự tác động của các yếu tố tự nhiên như: Sương, nước do mưa, bão…làm ảnh hưởng tới đồ đạc, nội thất và sinh hoạt bên trong, đây cùng là một trong những điều cấm kỵ khi làm mái nhà nhất định cần lưu ý.

Hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu có thể sử dụng khi thiết kế mái nhà vô cùng chất lượng như: Ngói, tôn, tấm lợp…Lựa chọn vật liệu xây dựng mái cần phù hợp với tổng thể thiết kế của công trình, tuy nhiên cũng cần ưu tiên yếu tố công dụng để phục vụ cho hoạt động thoát nước của mái. Tránh tù đọng nước trên mái, do vậy cần tìm hiểu về phong thuỷ các loại mái nhà để có lựa chọn hợp lý nhất.

Bài viết liên quan  Các vật liệu cách nhiệt chống nóng nhà ở phổ biến hiện nay

Yếu tố cách nhiệt

“ Cách nhiệt” tức là sự giảm truyền của nhiệt độ từ môi trường ngoài vào môi trường bên trong.Cách nhiệt là yếu không thể thiếu khi lựa chọn kiểu mái cho ngôi nhà. Nhất là với các vùng có khí hậu khắc nghiệt thì yếu tố này càng quan trọng hơn.

Loại mái nhà có khả năng cách nhiệt tốt sẽ ngăn cản phần lớn nhiệt độ khắc nghiệt như: Quá nóng hoặc quá lạnh từ thời tiết của môi trường ngoài, tránh sự tiếp xúc với tần suất cao của đồ đạc, sinh hoạt, cuộc sống với ánh nắng gắt của mặt trời. Đảm bảo chất lượng sinh hoạt, cuộc sống.

Cũng như yếu tố bài thuỷ, muốn đảm bảo yếu tố khoa học khi thiết kế mái nhà, tránh ảnh hưởng của nhiệt độ cao nên lựa chọn lại vật liệu thiết kế mái cho phù hợp: Tôn lạnh, ngói, tấm lợp cách nhiệt…

Yếu tố triệt lôi

Sấm sét, lôi điện luôn là nỗi khiếp sợ của con người, do nó ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của gia chủ. Vậy nên, thiết kế mái nhà nên cân nhắc kỹ càng, lựa chọn sản phẩm, chất liệu có khả năng tĩnh điện.

Các sản phẩm làm mái trên thị trường hiện nay đều có khả năng tránh ảnh hưởng của thiên lôi như: Ngói, tôn thép, tôn nhôm…Do vậy bạn không cần quá lo lắng về việc lựa chọn loại chất liệu nào.

Những kiêng kỵ phong thủy mái nhà và cách khắc phục

Phong thủy nhà mái thái

Phong thủy nhà mái thái

Phong thủy nhà mái thái

Đặc điểm

Nhà mái thái là kiểu nhà khá phổ biến và được yêu chuộng tại Việt Nam, bởi kiểu dáng và những ưu điểm nó đem lại. Nhà mái thái thường có dạng hình chóp, hơi nhọn ở trung tâm, tương đối dốc, rất dễ thoát nước, chống nhiệt tốt.

Mẫu nhà mái thái thường có khá nhiều kiểu dáng khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ để lựa chọn kiểu dáng cho phù hợp với ngôi nhà. Cách thức xây dựng cũng khá dễ dàng và hầu như không gặp bất cứ khó khăn nào trong việc tìm kiếm nguyên vật liệu.

Bài viết liên quan  Top các loại xi măng phổ biến trên thị trường khi xây dựng

Khi tìm hiểu về phỏng thuỷ các loại mái nhà, đặc biệt là mái thái thường được đánh giá rất cao. Do có hình chóp, nên khi xét theo tính phong thuỷ sẽ tránh được những tác động tiêu cực của nguồn hung khí, giúp cho ngôi nhà luôn bình yên, hạnh phúc và vững chắc. Đây là điểm quy tụ cho may mắn, thịnh vượng.

Tuy nhiên, chi phí xây dựng một công trình mái thái thường cao hơn các công trình thông thường. Do mái thái sẽ phải thi công lần 2 sau bước thi công mái nhà ban đầu.

Cách khắc phục

Để hạn chế tối thiểu chi phí, gia chủ nên lựa chọn đội ngũ thi công có tay nghề, tránh những rủi ro, năm rõ được nguyên tắc làm mái nhà kiểu mái thái.

Phong thuỷ mái nhà lệch

Phong thuỷ mái nhà lệch

Phong thuỷ mái nhà lệch

Đặc điểm

Mái nhà lệch là một kiểu phong cách đầy mới lạ và độc đáo, nhờ tính độc đáo riêng biệt mà đã thu hút được nhiều gia chủ. Thông thường kiểu nhà này sẽ chia làm hai lớp mái lệch nhau mà vẫn giữ được những tính năng vốn có của mới nhà. Thể hiện sự sáng tạo và vô cùng phá cách của công trình.

Tuy nhiên, để thiết kế kiểu mái này phải là người có kinh nghiệm chuyên sâu, do nó khá phức tạp và độ khó cũng cao hơn các kiểu mái thông thường khác. Đồng thời, chi phí bỏ ra cũng khá cao.

Cách khắc phục

Nên lựa chọn các kỹ sư có kinh nghiệm thiết kế, đội ngũ thi công nhiều kinh nghiệm. Xem xét thật kỹ các thiết kế trước khi bước vào công tác xây dựng.

Phong thuỷ nhà mái bằng

Phong thuỷ nhà mái bằng

Phong thuỷ nhà mái bằng

Đặc điểm

Đây là kiểu nhà phố biến ở Việt Nam, nó còn có tên gọi khác là nhà mái phẳng. Kiểu mái này phù hợp với những gia chủ yêu phong cách đơn giản. Nó rất phù hợp với kiểu khí hậu nóng ẩm quanh năm của nước ta.

Chi phí xây dựng tối giản, hợp lý và bình dân, phù hợp với nhiều gia đình. Khi tìm hiểu về phong thuỷ các loại mái nhà, kiểu mái nhà này thể hiện sự bằng phẳng yên ấm, no đủ của gia đình.

Bài viết liên quan  Top các loại vật liệu trang trí nội thất phổ biến nhất 2022

Tuy nhiên, mái bằng thường gây cảm giác khá kín, hơi tù tùng và đơn điệu đối với những người thích sự độc đáo, mới lạ.

Cách khắc phục

Dung hoà kiểu mái với phong cách trang trí, kiểu cách của ngôi nhà và nội thất bên trong để tạo sự thu hút người nhìn.

Phong thuỷ nhà mái vòm

Phong thuỷ nhà mái vòm

Đặc điểm

Nhà mái vòm luôn là lựa chọn hàng đầu với những người yêu chuộng sự độc đáo và phá cách cho công trình. Đây là kiểu mái ấn tượng người nhìn và rất thu hút, có tính thẩm mỹ cực cao. Nhà mái vòm thường sử dụng những khung sắt hoặc thép uốn cong tạo nên cấu trúc xây dựng.

Xét theo tính phong thuỷ, kiểu mái vòm khi được xây dựng đúng hướng sẽ là nơi hội tụ của những giá trị cao đẹp của cuộc sống, tạo sự trang trọng, sang giàu như vua chúa.

Tuy nhiên, nhà mái vòm phải bỏ ra nguồn kinh phí khá cao, đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và có kinh nghiệm chuyên sâu của các kiến trúc sư có tay nghề.

Cách khắc phục

Lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm, kiểm tra và sử dụng các loại vật liệu: Sắt, thép đạt tiêu chuẩn cao. Thiết kế, thi công tỉ mỉ, giám sát nghiêm ngặt

Đơn vị thiết kế và xây nhà bằng khung thép tiền chế số 1 Việt Nam.

Do tính ưu việt của xây nhà bằng khung thép tiền chế nên nhiều người lựa chọn phương pháp này thay vì sử dụng phương pháp xây nhà truyền thống. Tuy nhiên, còn đang phân vân do dự không biết cơ sở uy tín nào có thể đồng hành cùng mình.

Để giải quyết vấn đề này, VỮNG XÂY CUỘC SỐNG luôn mong muốn được cùng bạn tìm ra giải pháp để thiết kế, xây dựng những công trình bằng khung thép tiền chế.

Với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, đã có nhiều dự án đạt tiêu chuẩn cao cùng với đó là sự sáng tạo vượt bậc trong tư duy thiết kế, xây nhà bằng khung thép tiền chế.

VỮNG XÂY CUỘC SỐNG luôn sẵn sàng cùng bạn tìm ra giá trị đích thực của ngôi nhà.

Liên hệ: 033 439 0000 để tìm ra giải pháp cho ngôi nhà của bạn.

 

 

 

5 ( 1 bình chọn )

Vững Xây Cuộc Sống

https://vungxaycuocsong.com.vn
Giá Bán xi măng, bê tông , cọc móng, giá thiết kế và xây dựng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm