Kết nối chuyên gia

Top các loại vật liệu chống thấm hiệu quả nhất hiện nay

558
vật liệu chống thấm hiệu quả

Vật liệu chống thấm hiệu quả và phù hợp với công trình xây dựng luôn là điều mà nhà đầu tư và chủ sở hữu công trình quan tâm. Bởi vật liệu chống thấm tốt và đạt hiệu quả cao thì độ bền của công trình mới được đảm bảo tuyệt đối. Dưới đây là top các loại vật liệu chống thấm hiệu quả.

Vật liệu chống thấm là gì?

Vật liệu chống thấm là gì?
Vật liệu chống thấm
 • Vật liệu chống thấm là một trong các sản phẩm quyết định mức độ đạt chuẩn của một công trình xây dựng. Trên thực tế, vật liệu chống thấm có chức năng ngăn các chất dạng lỏng( nước) xâm nhập vào bên trong hoặc từ bên trong thoát ra bên ngoài( nước bể bơi).
 • Vật liệu chống thấm thực hiện chức năng giống như một màng chắn các chất lỏng từ bên ngoài xâm nhập, để công trình xây dựng có độ bền cao, đồng thời đảm bảo cho các hoạt động sinh hoạt của người sử dụng không bị ảnh hưởng.

Vậy nên, bất cứ công trình nào cũng cần nên sử dụng loại vật liệu chống thấm hiệu quả để đảm bảo chất lượng cao cho công trình.

Những nguyên nhân cần vật liệu chống thấm

Những nguyên nhân cần vật liệu chống thấm
Vì sao cần vật liệu chống thấm

Điều kiện thời tiết

Vật liệu chống thấm còn có khả năng kháng nhiệt độ. Sẽ không tránh khỏi những lúc nhiệt độ tăng cao, nhất là mùa hè. Khi sử dụng loại vật liệu chống thấm tốt còn bao gồm khả năng kháng nhiệt độ. Qua lớp chống thấm trên bề mặt, tác động của nhiệt độ cao sẽ bị giảm bớt, giúp cho nhiệt độ trong nhà giảm đi.

Đây là một điều vô cùng cần thiết đối với người sử dụng công trình, nhờ vậy sẽ hạn chế phần nào cảm giác khó chịu khi thời tiết nắng nóng ùa về.

Bài viết liên quan  Bước đột phá - tấm 3D Panel trong xây nhà lắp ghép khung thép tiền chế

Quá trình thi công không đảm bảo

Khi quá trình thi công không được đảm bảo sẽ dẫn tới hiệu quả của vật liệu chống thấm không cao. Nếu không có màng ngăn và bảo vệ của các vật liệu chống thấm, các bề mặt bên trong sẽ bị ảnh hưởng rất nặng. Do không có bất cứ một màng bảo vệ nào, nên nước mưa có thể dễ dàng bị thấm vào qua lớp bê tông và thấm sâu gây ảnh hưởng cực kì nặng nề tới hiệu quả sử dụng của công trình.

Khi đó, các thiết bị và đồ dùng trong công trình sẽ bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trong, gây hỏng hóc và thất thoát lớn về tài chính. Đồng thời, cuộc sống, sinh hoạt cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Đối với những công trình cần giữ nước bên trong bề mặt: Nếu như không có các phương pháp, vật liệu chống thấm tốt thì khi đó nước sẽ không thể tồn tại mãi bên trong của bề mặt mà sẽ thấm dần ra bên ngoài. Giá trị của công trình khi đó sẽ không được đảm bảo tính khả thi.

Công trình xuống cấp

Khi không có vật liệu chống thấm hoặc sử dụng các loại vật liệu chống thấm không đạt chuẩn sẽ gây nên trạng thái mất thẩm mỹ cho công trình xây dựng. Bề mặt công trình luôn xuất hiện tình trạng đọng nước, loang lổ, tình trạng bề mặt ố vàng, đục bẩn, không đều màu xuất hiện. Gây mất mỹ quan người nhìn, ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị thẩm mỹ và giá trị tổng thể khách quan bao gồm cả giá trị sử dụng của công trình. Công trình sẽ bị xuống cấp nhanh chóng.

Các loại vật liệu chống thấm phổ biến

Các loại vật liệu chống thấm phổ biến
Các loại vật liệu chống thấm phổ biến hiện nay

Dưới đây là các phương pháp/ vật liệu chống thấm hiệu quả và tốt nhất hiện nay:

 • Sơn chống thấm
 • Hóa chất chống
 • Màng chống thấm
 • Tôn chống thấm
 • Xi măng chống thấm

Sơn chống thấm

Đây là loại vật liệu vừa đảm bảo chất lượng an toàn cho công trình vừa mang tính thẩm mỹ cao. Sơn chống thấm thường được sơn trên tường để tránh sự xâm nhập của chất lỏng vào bên trong của bề mặt.

Bài viết liên quan  Các lưu ý khi xây nhà phố bằng khung thép tiền chế

Sơn chống thấm giúp bề mặt luôn nhẵn bóng, không ố vàng, không vẩn đục. Đây là vật liệu được sử dụng rất phổ biến, mỗi công trình đều cần tới.

Hoá chất chống thấm

Đây là một loại vật liệu chống thấm, thường được sử dụng trên bề mặt diện tích nhỏ hoặc lớn: Dùng để lấp các vết nứt, khe hở ngăn nước mưa hoặc các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng…cũng có thể dùng trên bề mặt tường nhà hoặc sàn nhà…

Màng chống thấm

Màng chống thấm là một loại màng, giống như vỏ bọc cứng được làm từ nhựa, thường được dán trên các bề mặt như: Mái nhà, dưới hầm…

Màng chống thấm được sử dụng khá phổ biến do tính ưu việt nó đem lại, đây là một trong các vật liệu chống thấm vô cùng hiệu quả. Không gặp nhiều khó khăn trong quá trình thi công.

Tôn chống thấm

Có hai loại tôn chống thấm phổ biến nhất hiện nay là:

 • Tôn nóng
 • Tôn lạnh

Hai loại tôn này đều có khả năng chống sự xâm nhập của nước mưa.Tuy nhiên, tôn lạnh được ưa chuộng hơn do hiệu quả đem lại cao hơn, có thể kháng nhiệt khi nhiệt độ cao.

Tôn chống thấm thường được lắp ráp vào phần bề mặt bên ngoài, bảo vệ công trình từ phía ngoài để tránh ảnh hưởng vào bên trong. Cách sử dụng cũng vô cùng dễ dàng và sức chịu tác ddoognj khá lớn.

Xi măng chống thấm

Xi măng chống thấm không còn là sản phẩm quá xa lạ trong ngành xây dựng, do đáp ứng nhu cầu cao trong các công trìnH. Xi măng chống thấm được ưa chuộng hơn cả ở các công trình như: Nhà tắm, bể bơi, mái nhà, móng công trình,…

Có thể ngăn ngừa gần như tuyệt đối sự xâm nhập của nước vào bề mặt phía trong, vô cùng ưu việt, hiệu quả. Ngoài ra, còn đặc biệt dễ sử dụng, vô cùng tiện lợi.

Đối với mỗi sản phẩm, phương pháp, vật liệu chống thấm đều có những hiệu quả riêng. Do vậy, chúng ta cần biết sử dụng sản phẩm cho hợp lý nhất với đối tượng.

Bài viết liên quan  Nhà thông minh là gì? Lý do bạn nên sở hữu nhà thông minh?

Cần tìm hiểu kỹ công dụng của sản phẩm trước khi đưa vào sử dụng, không sử dụng tràn lan, không mục đích. Tránh tình trạng không đạt hiệu quả mong muốn, ngược lại còn gây nên hiệu quả xấu đối với công trình.

Một số nhãn hiệu sản xuất vật liệu chống thấm uy tín

Một số nhãn hiệu sản xuất vật liệu chống thấm uy tín
Một số nhãn hiệu sản xuất vật liệu chống thấm uy tín

Hiện nay, không thiếu các đơn vị, cơ sở/ doanh nghiệp bán vật liệu chống thấm. Tuy nhiên, không dễ dàng để người mua có thể lựa chọn cho mình một nhãn hiệu sản xuất vật liệu chống thấm uy tín, chất lượng.

Trên đây là một số nhãn hiệu sản xuất uy tín bạn có thể tham khảo:

 • Sơn chống thấm đến từ hãng Dulux

Sơn chống thấm Kova CT-11A

Sikaproof membrane

 • Alex – Hãng sơn chống thấm của Việt Nam
 • Sơn Epoxy chống thấm
 • Hóa chất chống thấm Kova CT – 11A dành cho sàn
 • Hóa chất chống thấm Master 503
 • Màng chống thấm Autotak
 • Bitustick – Màng chống thấm tự dính ưu việt
 • Màng chống thấm HDPE
 • Chống thấm tự dính Bitumex

Vật liệu chống thấm Acrylic

Plastic Drainage Board – Pallet

Trên đây là một số sản phẩm/ vật liệu chống thấm hiệu quả, phổ biến trong nước và quốc tế. Do các đơn vị sản xuất ưu tú trong ngành xây dựng. Bạn có thể tham khảo để tìm ra sản phẩm phù hợp với công trình xây dựng của mình.

Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực và tìm hiểu thật kỹ công năng của sản phẩm trước khi sử dụng để đạt hiệu quả như mong muốn.

Đơn vị uy tín số 1 Việt Nam – chuyên về các vấn đề xây dựng

Là đơn vị đã tham gia vào các công trình đạt chất lượng cao, chuyên phục vụ các nhu cầu xây dựng, với đội ngũ kiến trúc sư luôn làm việc nghiêm túc, tỉ mỉ và chuyên nghiệp.

VỮNG XÂY CUỘC SỐNG luôn là đơn vị uy tín mà nhiều người lựa chọn để tìm ra giải pháp cho ngôi nhà/công trình của mình.

Hãy liên hệ: 033.439.0000 chúng tôi sẽ cùng bạn dựng xây một công trình vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo tính an toàn tuyệt đối.

0 ( 0 bình chọn )

Vững Xây Cuộc Sống

https://vungxaycuocsong.com.vn
Giá Bán xi măng, bê tông , cọc móng, giá thiết kế và xây dựng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm