Kết nối chuyên gia

Xây nhà bằng khung thép tiền chế và ưu, nhược điểm của nó

518
Một số mẫu nhà tiền chế đẹp nhất

Xây nhà bằng khung thép tiền chế đã không còn là khái niệm mới trong xã hội phát triển, hiện đại  như ngày nay. Cách thức xây nhà này được vận dụng phổ biến trong các công trình xây dựng bởi tính ưu việt mà nó đem lại là rất lớn. Vậy nên, không khó để bắt gặp những công trình xây bằng khung thép tiền chế khang trang và vô cùng hiện đại trong xã hội. 

Nhà thép tiền chế là gì? 

Nhà thép tiền chế là gì?
Nhà xưởng xây bằng thép tiền chế

Hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi” Nhà thép tiền chế là gì?”

Nhà thép tiền chế hay còn có tên gọi khác là nhà tiền chế (pre-engineered building, PEB) là công trình xây dựng rất phổ biến hiện nay. Công trình này được xây dựng dựa trên số lượng lớn các kiện thép được lắp ráp dựa theo quy chuẩn của bản thiết kế và bản vẽ. Công trình thiết kế này phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc trong xây dựng và định hướng của kiến trúc sư để tránh xảy ra những sự cố không mong muốn.

Nhà thép tiền chế thường được sử dụng trong các loại công trình mang tính công nghiệp như: Nhà máy, xí nghiệp, các chuỗi siêu thị lớn, hay các bãi đậu xe…

Sự khác biệt của nhà thép tiền chế với nhà khung thép thông thường

Sự khác biệt của nhà thép tiền chế với nhà khung thép thông thường
Bãi để xe xây dựng bằng khung thép tiền chế
STT  Yếu tố  Nhà thép tiền chế  Nhà thép thông thường 
Thời gian xây dựng trung bình  8-10 tuần( tùy thuộc vào quy mô công trình) Tính bằng tháng/năm(tùy thuộc vào quy mô công trình)
2 Thời gian thiết kế  Nhanh  Lâu  
3 Trọng lượng cấu trúc  Nhẹ hơn so với nhà truyền thống thông thường  Nặng( do các vật liệu xây dựng cần có trọng lượng lớn)
4 Nền móng  Thiết kế khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian hoàn thành   Thiết kế phức tạp 
5 Số lượng nhân công  Ít  Nhiều 
6 Chi phí xây dựng  Có thể giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng  Cao đến rất cao 
7 Tính công nghiệp hóa  Cao Thấp 
8 Tính hệ thống  Tạo thành một chỉnh thể thống nhất(có liên kết) Có thể tách rời giai đoạn 
9 Độ bền bỉ, vững chắc  Thấp hơn  Cao hơn
10 Tính linh hoạt  Cao  Thấp 
Bài viết liên quan  Top các loại vật liệu trang trí nội thất phổ biến nhất 2022

 

Ưu điểm của xây nhà khung thép tiền chế

Ưu điểm của xây nhà khung thép tiền chế
Ưu điểm của xây nhà tiền chế bằng khung thép

Xây nhà bằng khung thép tiền chế hiện nay đang rất phổ biến do những ưu điểm mà nó đem lại cho công trình của bạn. Vậy tính ưu việt của nó so với những công trình được xây dựng theo cách thông thường là gì?

Thiết kế và kích thước

Thiết kế: Thiết kế của công trình để được đảm bảo chất lượng một cách khách quan thì phải được chỉ đạo bởi những kiến trúc sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực.Thiết kế phải được đảm bảo dựa trên những nguyên tắc và quy tắc của ngành để tránh những rủi ro không đáng có.

Khi thiết kế, xây nhà bằng khung thép tiền chế phải bắt buộc đảm bảo các điều kiện của nhiệt độ, không khí, điều kiện ánh sáng và đường điện/ nước…phục vụ cho sinh hoạt trong công trình không bị ảnh hưởng.

Kích thước: Kích thước của công trình tùy thuộc vào yêu cầu của chủ sở hữu. Tuy nhiên hầu hết công trình xây dựng bằng khung thép tiền chế sẽ có quy mô lớn hoặc tương đối lớn, đòi hỏi sức chịu đựng bền bỉ và có thể phải chịu tác động nhiều trong quá trình hoạt động. Khi kích thước càng lớn sẽ dẫn theo độ phức tạp trong thiết kế càng cao.

Tính linh hoạt

Tính linh hoạt của hoạt động xây nhà bằng khung thép tiền chế là tương đối cao, bởi lẽ:

 – Cùng với việc lắp đặt và xây dựng dễ dàng là việc tháo dỡ, di chuyển sang địa điểm mới một cách nhanh chóng và vô cùng tiện lợi, đồng thời tiết kiệm nguồn nhân công, nhân lực.

-Thời gian thi công nhanh, hiệu quả mà vẫn đạt chất lượng đảm bảo của một công trình xây dựng. Rất phù hợp với xã hội phát triển nhanh và hiện đại như ngày nay.

Bài viết liên quan  Top các loại xi măng phổ biến trên thị trường khi xây dựng

-Tính công nghiệp hóa cao phù hợp với các công trình mang tính công nghiệp lớn.

-Chủ sở hữu có thể linh hoạt trong việc xây dựng công trình để đạt được thiết kế mong muốn, chỉ cần đảm bảo các quy chuẩn nhất định.

Chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng nhà khung thép tiền chế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Kích thước, quy mô, chất lượng vật liệu xây dựng, ánh sáng, đường điện/nước hay các vật tư, máy móc được sử dụng trong công trình… Ngoài ra, chi phí để chi trả cho nhân công bao gồm cả kiến trúc sư và chi phí chi trả cho bản thiết kế cũng tác động rất nhiều vào chi phí.

Khi nhu cầu và mong muốn của chủ sở hữu càng cao, càng hiện đại thì chi phí bỏ ra càng lớn. Tuy nhiên, chi phí xây dựng khung nhà bằng thép thường ít hơn các công trình truyền thống thông thường. Do việc xây dựng khá nhanh và tốn ít nhân lực.

Tính an toàn và chất lượng

Tính an toàn và chất lượng : Xây nhà bằng khung thép tiền chế có tính an toàn, chất lượng cao và đạt chất lượng tiêu chuẩn của một công trình xây dựng. Do mỗi công trình trước khi tiến hành thi công đều được nghiên cứu và lên kế hoạch thiết kế chi tiết bởi những kiến trúc sư có kinh nghiệm trong ngành. 

Các khung thép được kiểm duyệt chặt chẽ, đảm bảo độ an toàn trước khi thi công sẽ nâng cao giá trị và chất lượng của công trình.

Trước khi tiến hành bất cứ một công trình nào thì yếu tố đặt lên hàng đầu là độ an toàn và chất lượng của công trình đó. Vậy nên, trước khi tiến hành cần phải tính toán và nghiên cứu thật kỹ các yếu tố dù là chủ quan hay khách quan có thể tác động đến công trình.

Nhược điểm của xây nhà khung thép tiền chế

Nhược điểm của xây nhà khung thép tiền chế
Nhược điểm của xây nhà tiền chế bằng khung thép

Bên cạnh những ưu điểm của xây nhà bằng khung thép tiền chế, thì cũng có một số nhược điểm như:

Khả năng chịu nhiệt, lửa kém

Tính chịu lửa, nhiệt  tương đối kém. Khi bắt gặp nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho thép bị biến dạng so với trạng thái ban đầu khiến kết cấu thay đổi nguyên trạng. Làm cho công trình có thể bị phá hủy bởi thép là vật liệu chủ chốt . 

Bài viết liên quan  Top vật liệu ốp nội thất nhà lắp ghép khung thép tiền chế

Tuy vậy, trước khi thi công bạn có thể sử dụng phương pháp bọc thép bằng các vật liệu có khả năng chống cháy.

Khả năng bị ăn mòn

Do thép không có khả năng chịu ảnh hưởng tốt trong điều kiện nóng ẩm, khi đó thép tương đối dễ bị ăn mòn. Thực tế này đã xảy ra do ảnh hưởng trực tiếp từ điều kiện khí hậu của Việt Nam khá khắc nghiệt.

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng bởi lẽ có thể mạ thép bằng các vật liệu như mạ kẽm, mạ nhôm để giảm thiểu tối đa tính ăn mòn.

Nhược điểm của thép sẽ không phải là vấn đề quá lớn nếu bạn tìm ra giải pháp phù hợp để khắc phục những khuyết điểm này. Hãy tìm đến những chuyên gia để có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực này nhé.

Một số mẫu nhà tiền chế đẹp nhất

Hiện nay làm nhà bằng khung thép tiền chế là vô cùng phổ biến trong xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Do vậy, không còn quá khó để tìm kiếm những mẫu nhà tiền chế khang trang và đẹp mắt trong xã hội.

Một số mẫu nhà tiền chế đẹp nhất
Mẫu nhà tiền chế nổi bật
Một số mẫu nhà tiền chế đẹp nhất
Mẫu nhà tiền chế nổi bật
Một số mẫu nhà tiền chế đẹp nhất
Mẫu nhà tiền chế nổi bật

Trên đây là một số mẫu thiết kế xây nhà bằng khung thép tiền chế bạn có thể tham khảo.

Đơn vị thiết kế và xây nhà bằng khung thép tiền chế số 1 Việt Nam.

Do tính ưu việt của xây nhà bằng khung thép tiền chế nên nhiều người lựa chọn phương pháp này thay vì sử dụng phương pháp xây nhà truyền thống. Tuy nhiên, còn đang phân vân do dự không biết cơ sở uy tín nào có thể đồng hành cùng mình.

Để giải quyết vấn đề này, VỮNG XÂY CUỘC SỐNG luôn mong muốn được cùng bạn tìm ra giải pháp để thiết kế, xây dựng những công trình bằng khung thép tiền chế.

Với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, đã có nhiều dự án đạt tiêu chuẩn cao cùng với đó là sự sáng tạo vượt bậc trong tư duy thiết kế, xây nhà bằng khung thép tiền chế.

VỮNG XÂY CUỘC SỐNG luôn sẵn sàng cùng bạn tìm ra giá trị đích thực của ngôi nhà.

Liên hệ: 033 439 0000 để tìm ra giải pháp cho ngôi nhà của bạn. 

0 ( 0 bình chọn )

Vững Xây Cuộc Sống

https://vungxaycuocsong.com.vn
Giá Bán xi măng, bê tông , cọc móng, giá thiết kế và xây dựng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm